‘MommyBear Blogger ปี 4’ จัดทริปพิเศษ “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” พา 20 ครอบครัวนักเขียนบล็อกลงพื้นที่ทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่ปราจีนบุรี

ข่าวทั่วไป Tuesday August 7, 2012 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ "ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ" แนวคิดหลักที่ให้คุณแม่แบ่งปันประสบการณ์ ในการเลี้ยงดูลูกน้อยที่ต่างกันของคุณแม่จาก 4 ภาคทั่วไทยอย่างลงตัว เมื่อเร็วๆ นี้ นมผงตราหมี แอดวานซ์? เอ็กซ์เปิร์ท โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านนมผงสำหรับเด็กวัย 1-6 ปี จัดทริปพิเศษ “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” นำครอบครัว แม่หมีนักเขียนบล็อกเข้าร่วมกิจกรรมอุ่นเครื่องสำหรับ ‘MommyBear Blogger ปี 4’ จัดขึ้น ณ ดาษดา ฟลาวเวอร์ เอสเซนต์ รีสอร์ท จ. ปราจีนบุรี โดยเปิดโอกาสให้คุณแม่หมีนักเขียนบล็อกทั้ง 20 ครอบครัวได้ร่วมแบ่งปัน/แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลี้ยงดูลูกรักที่แตกต่างกันของคุณแม่ทั้ง 4 ภาค เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาทักษะทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญาควบคู่กันอย่างสมดุล โดยให้ลูกน้อยได้มีโอกาสเรียนรู้จากธรรมชาติและสิ่งรอบตัว ภายในทริป ได้รับเกียรติจาก แพทย์หญิงเสาวภา พรจินดารักษ์ กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก วิทยากรและที่ปรึกษากิจกรรมเพื่อพัฒนาการเด็ก ร่วมให้ความรู้ในการเลี้ยงดูลูกเพื่อการมีพัฒนาการที่ดีสมวัย โดยมีคุณจันทรา โรจน์เจริญศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์โภชนาการสำหรับเด็กโต บจ. เนสท์เล่ (ไทย) ให้การต้อนรับคุณแม่ทั้ง 20 ครอบครัว ร่วมด้วยคุณแม่คนดัง หนิง — ศรัยฉัตร จีระแพทย์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท สร้างสีสันภายในงาน ทริปพิเศษ ‘ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ’ ได้รวบรวมกิจกรรมที่ส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อยวัยเรียนรู้ ไว้อย่างครบถ้วน โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้จากสิ่งรอบตัว พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ด้วยการสัมผัสธรรมชาติใกล้ตัว อาทิ สวนดอกไม้ หรือ สวนสัตว์ ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น สร้างโอกาสในการ-เรียนรู้จากการได้ค้นคว้าทดลองสิ่งใหม่ด้วยตัวเอง ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะอย่างสมดุลทั้ง 4 ด้านของลูกรัก นอกจากนี้ ทั้งคุณแม่และคุณพ่อยังได้รับความรู้ดีๆ จากหลายกิจกรรมที่ถูกจัดขึ้น อาทิ ช่วงสัมมนาให้ความรู้ในเรื่องการพัฒนาทักษะทั้ง 4 ด้านของลูกน้อย โดยกุมารแพทย์ชั้นนำ หรือ เวิร์คช็อปสอนถ่ายภาพสำหรับคุณพ่อ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาของครอบครัวที่ช่วยสนันสนุนการเรียบรู้รอบด้านของลูกรักอย่างแท้จริง แพทย์หญิงเสาวภา พรจินดารักษ์ กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก วิทยากรและที่ปรึกษากิจกรรมเพื่อพัฒนาการเด็ก กล่าวว่า “ในความเป็นจริงนั้น ไอคิวไม่ได้เป็นตัววัดความฉลาดของเด็ก ตามหลักแนวคิด “พหุปัญญา” สามารถแบ่งความเก่งของมนุษย์ออกเป็น 8 ด้าน คือ ด้านภาษา ด้านตรรกะและคณิตศาสตร์ ด้านมิติสัมพันธ์ ด้านการเคลื่อนไหวร่างกาย ด้านดนตรี ด้านมนุษย์สัมพันธ์ ด้านรู้จักตนเอง และด้านรอบรู้ธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าเด็กทุกคนย่อมมีความเก่งและความฉลาดที่แตกต่างกันออกไปตาม ความถนัดของตนเอง โดยเฉพาะในเด็กอายุ 1-6 ปีที่อยู่ในวัยแห่งการเรียนรู้ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรสังเกตว่าลูกมีความชอบและถนัดในด้านไหน แล้วจึงสนับสนุนให้เด็กได้ทำสิ่งนั้นๆ ไปพร้อมกับการพัฒนาทักษะอย่างสมดุลทั้ง 4 ด้าน” การแบ่งปันเคล็ดลับการเลี้ยงดูลูกน้อยวัย 1-6 ปี ระหว่างคุณแม่รุ่นใหม่จะช่วยเปิดโอกาสให้คุณแม่แต่ละภูมิภาคของไทยได้แลกเปลี่ยนความรู้ วัฒนธรรม รวมถึงภูมิปัญญาในการเลี้ยงดูลูกน้อยของแต่ละท้องถิ่น เพื่อให้ทุกครอบครัวสามารถนำองค์ความรู้ใหม่ๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ ช่วยให้ลูกน้อยเติบโตขึ้นอย่างมีสุขภาพแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยพร้อมสำหรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในทุกวัน คุณจันทรา โรจน์เจริญศักดิ์ กล่าวว่า “ทุกกิจกรรมที่จัดนั้นมุ่งเน้นให้เด็กเกิดการเรียนรู้ พร้อมช่วยพัฒนาทักษะทั้ง 4 ด้านอย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมพาเด็กไปชมสวนดอกไม้เพื่อให้เด็กได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับธรรมชาติ หรือการพาเด็กไปชมสวนสัตว์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เด็กๆ เป็นอย่างมาก พร้อมกระตุ้นความ-อยากเรียนรู้ อยากรู้อยากเห็น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประกวดชุดแฟนซีประจำภาคเพื่อนำเสนอถึงเอกลักษณ์ ศิลปวัฒนธรรมของทั้ง 4 ภาค รวมไปถึงกิจกรรม ‘นิทานดวงดาว’ ช่วงเล่านิทานก่อนนอนที่เปิดโอกาสให้เด็กได้ มีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน ซึ่งทุกกิจกรรมถือเป็นการเปิดกว้างช่วยให้เด็กเกิดการเรียนรู้อีกทางหนึ่ง” คุณแม่ทา สุภัคธิณี เมืองระรื่น หนึ่งในคุณแม่หมี MommyBear Blogger ปี 4 กล่าวถึงกิจกรรม ‘ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ’ ว่า "การที่ได้มีโอกาสพาน้องต้นหอมมาสัมผัสกับธรรมชาติ อาทิ การชมสวนดอกไม้ที่มีดอกไม้สีสวยนานาพันธุ์ หรือการไปเยี่ยมชมสวนสัตว์นั้น ทำให้น้องต้นหอมสนุกและมีความสุขมาก สิ่งรอบๆ ตัวลูกนั้นกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นได้ดี คุณแม่เองก็ดีใจที่เห็นลูกสนใจเรียนรู้และสนุกไปกับธรรมชาติ รู้สึกประทับใจที่ครอบครัวได้มีโอกาสได้มาทำกิจกรรมดีๆ ที่มาพร้อมสาระความรู้ความสนุกแบบนี้ร่วมกัน"? นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท รวมคุณค่าสารอาหารอันเป็นประโยชน์สำหรับเด็กวัย 1-6 ปี มีให้เลือก 2 สูตร คือ สูตร 1 พลัส (สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป) และสูตร 3 พลัส (สำหรับเด็ก 3 ปีขึ้นไป) ในสองรสชาติ คือ รสจืด และรสน้ำผึ้ง มีส่วนประกอบสำคัญคือจุลินทรีย์มากคุณประโยชน์ L-PROTEXTUS (แอล-โพรเทคทัส) ประกอบด้วยโพรไบโอติก 2 ชนิด คือ แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ และบิฟิโดแบคทีเรีย ช่วยปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหาร ป้องกันการติดเชื้อ และลดอาการท้องผูกท้องเสียในเด็ก ภาพหมู่ครอบครัวผู้เข้าร่วมกิจกรรม “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” ภารกิจแรกประเดิมโครงการ MommyBear Blogger ปี 4 ณ ดาษดา ฟลาวเวอร์ เอสเซนต์ รีสอร์ท จ. ปราจีนบุรี ครอบครัว MommyBear Blogger ปี 4 ผู้ชนะในกิจกรรมประกวดชุดแฟนซีประจำภาค หนิง — ศรัยฉัตร จีระแพทย์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท และครอบครัว เข้าร่วมทริปสุดพิเศษ “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” ภารกิจแรกประเดิมโครงการ MommyBear Blogger ปี 4 ณ ดาษดา ฟลาวเวอร์ เอสเซนต์ รีสอร์ท จ. ปราจีนบุรี คุณจันทรา โรจน์เจริญศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์โภชนาการสำหรับเด็กโต บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ภายในทริปสุดพิเศษ “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” ภารกิจแรกประเดิมโครงการ MommyBear Blogger ปี 4 ณ ดาษดา ฟลาวเวอร์ เอสเซนต์ รีสอร์ท จ. ปราจีนบุรี แพทย์หญิงเสาวภา พรจินดารักษ์ กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก วิทยากรและ ที่ปรึกษากิจกรรมเพื่อพัฒนาการเด็ก ภายในทริปสุดพิเศษ “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” ภารกิจแรกประเดิมโครงการ MommyBear Blogger ปี 4 ณ ดาษดา ฟลาวเวอร์ เอสเซนต์ รีสอร์ท จ. ปราจีนบุรี คุณแม่ทา - สุภัคธิณี เมืองระรื่น หนึ่งในคุณแม่หมี MommyBear Blogger ปี 4 ภาพบางส่วนจากกิจกรรมภายในทริป “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” ภารกิจแรกประเดิมโครงการ MommyBear Blogger ปี 4 ณ ดาษดา ฟลาวเวอร์ เอสเซนต์ รีสอร์ท จ. ปราจีนบุรี