บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์จ่ายปันผล กองทุนอสังหาฯ CPNRF, POPF รวม 547 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 7, 2012 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--PRdd นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารของบริษัทฯ พร้อมกัน 2 กองทุนในรอบผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2555 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 ประกอบด้วย กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN รีเทล โกรท หรือ CPN Retail Growth Leasehold Property Fund (CPNRF) จะจ่ายปันผลในอัตรา 0.2823 บาทต่อหน่วย และกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไพรม์ออฟฟิศ หรือ Prime Office Leasehold Property Fund (POPF) ในอัตรา 0.2491 บาทต่อหน่วย ซึ่งคิดเป็นมูลค่าเงินปันผลทั้ง 2 กองทุนรวมทั้งสิ้น 547 ล้านบาท โดยจะจ่ายปันผลในวันที่ 31 สิงหาคม 2555 ทั้งนี้ ประวัติการจ่ายเงินปันผลของกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN รีเทล โกรท หรือ CPN Retail Growth Leasehold Property Fund (CPNRF) 4 ไตรมาสย้อนหลัง (ไตรมาส3 /2554 ถึง ไตรมาส 2 /2555) ได้จ่ายเงินปันผลเป็นจำนวน 1.0690 บาทต่อหน่วยลงทุนและ ประวัติการจ่ายเงินปันผลของกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไพรม์ออฟฟิศ หรือ Prime Office Leasehold Property Fund (POPF) 4 ไตรมาสย้อนหลัง (ไตรมาส3 /2554 ถึง ไตรมาส 2 /2555) ได้จ่ายเงินปันผลเป็นจำนวน 0.9730 บาทต่อหน่วย นางโชติกา กล่าวว่า อัตราการจ่ายเงินปันผลของหน่วยลงทุนอสังหาริมทรัพย์นี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีขึ้นจากการลงทุนในกองทุนรวมฯทั้งสอง และน่าจะสามารถตอบโจทย์ของความต้องการของนักลงทุนที่จะเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้สม่ำเสมอ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6