แอร์เอเชียร่วมสลักต้นเทียนเครื่องบินยักษ์สืบสานประเพณี งานแห่เทียนพรรษา 2555 จ.อุบลราชธานี

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พุธที่ 8 สิงหาคม 2555 13:26:47 น.
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--สายการบินแอร์เอเชีย

แอร์เอเชียในฐานะสายการบินราคาประหยัดที่ใกล้ชิดคนไทย ภูมิใจรับหน้าที่อัญเชิญเทียนพรรษาหลวงพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจากกรุงเทพฯ สู่ “ประเพณีแห่เทียนพรรษา 2555” จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์และสร้างสีสันเต็มที่ อวดโฉมต้นเทียนยักษ์เครื่องบินแอร์บัส เอ320 ของแอร์เอเชีย แกะสลักและติดพิมพ์จากเทียนจริง ชี้ยอดผู้โดยสารเดินทางช่วงเทศกาลเต็มทุกเที่ยวบิน

นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ประเพณีแห่เทียนพรรษา 2555 ที่จังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่แสดงถึงความร่วมแรงร่วมใจและศรัทธาอันแรงกล้าของชาวอีสาน แอร์เอเชียซึ่งเป็นสายการบินที่มีความใกล้ชิดและตั้งใจในการสนับสนุนวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของคนไทย จึงภูมิใจอย่างยิ่งในการเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษาครั้งนี้

“ในปีนี้แอร์เอเชียได้รับเกียรติในการเป็นสายการบินที่อัญเชิญเทียนพรรษาหลวงพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสู่งานประเพณี ซึ่งถือเป็นหน้าที่สำคัญอย่างยิ่ง และเรายังเพิ่มความพิเศษกับการสร้างต้นเทียนเป็นเครื่องบินแอร์บัส เอ320 โดยใช้เทคนิคการแกะสลักและติดพิมพ์ เพื่อจัดแสดงในงานแกะสลักเทียนนานาชาติ พร้อมกันนี้พนักงานของแอร์เอเชียกว่า 30 ชีวิตจากทั่วประเทศยังได้เดินทางมาร่วมฟ้อนรำในขบวนแห่เทียนพรรษา” นายทัศพลกล่าว

นายทัศพลกล่าวว่า งานแห่เทียนพรรษาถือเป็นงานยิ่งใหญ่ประจำปีของจังหวัดอุบลราชธานี มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก อย่างในปีนี้เที่ยวบินของแอร์เอเชียในช่วงเทศกาลมีผู้โดยสารเต็มเกือบทุกเที่ยวบิน แอร์เอเชียก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาเที่ยวชมกิจกรรมอันหลากหลายที่ทางจังหวัดอุบลราชธานีได้จัดขึ้น

นอกจากนี้ แอร์เอเชียยังได้ร่วมสนับสนุนอีกหลายกิจกรรมของประเพณีแห่เทียนพรรษา 2555 จังหวัดอุบลราชธานี เช่น การสนับสนุนการเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่ อุบลราชธานี ให้แก่นักแกะสลักเทียนจาก 9 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น ตุรกี เยอรมนี อาร์เจนติน่า ไต้หวัน โรมาเนีย เนปาล ยูเครน และไทย เพื่อร่วมแสดงผลงานในงานแกะสลักเทียนนานาชาติ และยังเป็นผู้สนับสนุนการประกวดนางงามต้นเทียนประจำปี 2555 โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศทั้งสอง และรางวัล Miss AirAsia นอกจากจะได้รับรางวัลบัตรโยสารแอร์เอเชีย ยังจะได้รับสิทธิพิเศษในการรับพิจารณาเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชีย อีกด้วย

สอบถามเพิ่มเติมที่: ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย
ณัฐวุฒิ จิตต์อาจหาญ nuttawutj@airasia.com
กฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์ krittiyawadeep@airasia.com
ปิยสุดา อาชาสันติสุข piyasudaa@airasia.com
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง