วสินธ์ ศิริรัตน์ สร้าง DNA Clinic เป็น อันดับ1 ในNiche Luxury Market

ข่าวทั่วไป Wednesday August 8, 2012 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ดีเอ็นเอ คลินิกเวชกรรม เราเลือกที่วางให้ DNA คือบริการความงามระดับ Luxury Premium ที่ลูกค้าคือคนพิเศษสำหรับเราเสมอ” ส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่สะท้อนออกมาภายใต้สีหน้าจริงจังของผู้บริหาร Youngblood แห่ง DNA Clinic วสินธ์ ศิริรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอ็นเอ คลินิกเวชกรรม จำกัด บอสหนุ่มที่เพิ่งจะผ่านฝนผ่านหนาวเพียง 36 ปี หากแต่พกดีกรี เกียรตินิยมด้านบริหารธุรกิจ Master’s Degree จาก Hertford University ประเทศอังกฤษ หลังจากที่วสินธ์ คว้าดีกรีด้านบัญชีจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เขามุ่งหน้าสู่สหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาต่อด้าน MBA ทันที หลังจากเริ่มรู้ตัวว่าตนเองคุ้นชินกับระบบและวิถีชีวิตแบบอังกฤษมากกว่า เพราะที่นั่นมีความเป็นธรรมชาติ และอบอุ่นกว่าที่อเมริกา วสินธ์จึงโอนย้ายเข้าศึกษาต่อ ใน Hertford University ทันที เหตุที่เลือกที่นี่เพราะอยู่ห่างจากมหานครลอนดอนเพียง 20 นาทีโดยรถไฟ งานบริหารแรกที่วสินธ์ดูแลคือการบริหารงานขายให้กับ บริษัท ฟินันซ่าประกันชีวิต จำกัด ด้วยความสามารถ และความทุ่มเทจึงทำให้เขาก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารงานขายที่ดูแลลูกค้าพอร์ตเงินฝาก 200 ล้านบาท ในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังเข้าดูแลและบริหารงานให้กับธุรกิจครอบครัว Mary and I Auto ( ในเครือ VS รถสวย ) เชียงใหม่ ควบคู่กันไปด้วย นั่นจึงไม่ต้องแปลกใจที่ DNA Clinic จะเป็นประสบการณ์ความงามระดับ Premium ที่แจ้งเกิดในห้วงที่มูลค่าตลาดรวมของธุรกิจเสริมความงาม และศัลยกรรมตกแต่ง อยู่ที่ 15,000 ล้านบาท แน่นอนว่าน่านน้ำการตลาดของอุตสาหกรรมนี้ แดงฉานไปด้วยคู่แข่ง ที่แข่งขันกันด้านราคา บริการ ออฟชั่นเสริม และเมนูโปรแกรมเพื่อชิงความได้เปรียบ แต่วสินธ์ กลับเลือกให้จังหวะจะโคนนี้วางตำแหน่งให้ DNA คือ Premium Grade ที่จะมอบ First Impression สำหรับประสบการณ์ความงามที่แตกต่างนั่นเอง “ผมผ่านงานด้านการตลาดของ ฟินันซ่า ประกันชีวิต บริหารธุรกิจให้กับ Mary and I Auto ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งสองอย่างแม้ว่าจะไม่เกี่ยวกับความงาม แต่ผมมองเห็นอย่างหนึ่งว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่สินค้าที่วางขายนั้น มีความต่างอย่างโดดเด่นด้วยคุณภาพและบริการแล้ว สินค้าก็คือสินค้า แม้จะเป็นคนละประเภทกัน ของดีต้องขายตัวเองได้ โดยผมมองว่า DNA คือสินค้าความงามคุณภาพที่ต้องการเชื้อเชิญผู้ซื้อ ด้วยตัวสินค้าเอง และเราเลือกที่จะสร้างน่านน้ำสีครามให้ตัวเอง เพื่อส่งต่อสินค้าและบริการคุณภาพ ถึงมือผู้บริโภค เพราะเราไม่ต้องการแข่งหรือแบ่งส่วนแบ่งของใคร ลูกค้าเลือกที่เราเป็นเรามากกว่าราคา” วสินธ์ ขยาย ด้วยเหตุผลข้างต้น DNA จึงกลายเป็น Talk of The Town ชั่วข้ามคืน ในฐานะผู้นำนวัตกรรมการร้อยทอง (Gold Thread TM Lift) ซึ่งเป็นวิทยาการทางการแพทย์เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าจากริ้วรอยแห่งวัยให้สดใส เต่งตึง ผ่านการร้อยเส้นไหมทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ด้วยเทคนิค Koziczynski's Method ซึ่งถูกคิดค้นและพัฒนาโดย ดร.พาเวล โคชิกชินสกี้(Dr.Pawel W. Koziczynski) แพทย์ชาวโปแลนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและมีประสบการณ์ มากว่า 10 ปีทางด้านเวชศาสตร์ความงามในทวีปยุโรป ซึ่งได้ทำการศึกษาและทำงานทางด้านฟื้นฟูยกกระชับผิวให้แลดูอ่อนกว่าวัย (Rejuvenation Clinic) โดย DNA ได้รับลิขสิทธิ์จากสถาบัน Gold Thread LLC สหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการเพียงผู้เดียวในประเทศไทยและเอเชีย “ผมต้องสร้าง Blue Ocean ให้เกิดขึ้น เพราะ DNA ไม่สามารถลงไปทำตลาดแข่งภายใต้เงื่อนไขของราคาได้ แต่เรานำเสนอนวัตกรรมคุณภาพสูงสุดของประสบการณ์ความงามที่ไม่ต้องพึ่งพาการศัลยกรรม” วสินธ์ตอกย้ำวิธีคิดสำหรับแจ้งเกิดให้กับ DNA และก็สำฤทธิ์ผล เพียงปีแรกที่แนะนำตัวด้วยนวัตกรรมร้อยไหมทองคำ ส่งให้ดีเอ็นเอ คลินิก เป็นยอมรับและไว้วางใจจากผู้เข้าใช้บริการระดับ Hi-end ของไทย สามารถสร้างยอดขายในปีแรก (พ.ศ.2552) ที่เปิดให้บริการได้ถึง 80% และทยานถึง 100% ในปีถัดมา พร้อมๆ กับการบริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยตลอดเวลา ผ่านเมนูโปรแกรม ที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจดูดีจากภายในสู่ภายนอกด้วยนวัตกรรมและทีมงานมืออาชีพ ทำให้ DNA สามารถรักษาตำแหน่ง เบอร์ 1 ของสถาบันความงาม Luxury Premium ไทย 2 ปีซ้อนอย่างสวยงาม วิธีคิดของ นักบริหารวัย 36 ปีคนนี้สะท้อนออกมา ผ่านความไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาและนำนวัตกรรมความงามมาปรับใช้ให้ DNA คือเบอร์ 1 ในใจของผู้ต้องการบริการความงามระดับ Hi-class โดยล่าสุดได้นำ Program ศาสตร์ความงามจาก 2 ทวีป ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ด้วยการรวบรวมและผสมผสาน 9 โปรแกรมชั้นเลิศแห่งการฟื้นฟูและดูแลสุขภาพผิวแบบองค์รวมไว้ในหนึ่งเดียว เพื่อช่วยยับยั้งความเสื่อมของเซลล์ในปีนี้ เป็น Charisma Program เมนูโปรแกรม ที่ช่วยดูแลร่างกายให้ดูดีได้อย่างล้ำลึกและทรงประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลในเรื่องผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย หมองคล้ำ ไม่มีเลือดฝาด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยรอบดวงตา ปัญหาคั่งบวมของถุงใต้ตา หนังตาตกหย่อน รูขุมขนไม่เรียบเนียน ผิวหยาบกร้าน เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ความงามได้ครบทุกความต้องการอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย “อย่างที่ผมบอกว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่สินค้าขายตัวเองได้ นั่นคือความสนุกที่เราจะสร้างสรรค์ ให้ผู้บริโภคได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ที่เขายินดีควักเงินจ่าย และพร้อมจะแนะนำ คนที่รัก คนในครอบครัว เพื่อนสนิทของเขาให้มาพบกับประสบการณ์ที่ดีของ DNA ได้” วสินธ์เล่าด้วยท่าทีผ่อนคลาย โดยวิสัยทัศน์ในการบริหารของวสินธ์ สมกับเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่เพราะเขาคิดว่าหัวใจสำคัญของธุรกิจคือ บุคลากร ที่ทุกคนคือพลังขับเคลื่อนองค์กรที่สำคัญ เมื่อทุกคนมีหัวใจเดียวกัน นั่นหมายความว่า DNA จะไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ “หัวใจสำคัญของ DNA นอกจากเป็นเรื่องนวัตกรรมความงามแล้ว ยังมีเรื่องของบริการที่เราต้องสร้าง Service mind ให้เกิดขึ้นในชีวิตของบุคลากรของเราทุกคน เพราะ DNA เราคือมืออาชีพ ดังนั้นบุคลากรต้องเข้าใจในสิ่งนี้ร่วมกัน เมื่อทุกอย่างออกจากหัวใจ ลูกค้าก็เหมือนบุคคลสำคัญสำหรับพวกเราที่ต้องให้การดูแลอย่างดีที่สุด” วสินธ์ กล่าวทิ้งท้าย วันนี้ DNA เปิดให้บริการ 2 สาขาคือที่สยามสแควร์ ซ.5 และสาขาเอกมัย ที่ BTS เอกมัย นั่นเพราะต้องการยืนยันว่า ที่ DNA ลูกค้าจะพบกับประสบการณ์ความงามระดับ Luxury Premium อย่างแท้จริง และเชื่อเหลือเกินว่าตราบใดที่ หนุ่ม Youngblood คนนี้ยังสนุกกับการ Create ให้ DNA พร้อมตอบทุกโจทย์ความงามสำหรับสาวๆแล้ว คุณผู้หญิงจะได้สัมผัสอย่างแท้จริงว่า “ของแท้” มันแตกต่างจากของ “ของเทียม” แบบไม่เห็นฝุ่นจริงๆ!!!