ไซแมนเทคเสริมประสิทธิภาพการใช้งานระบบโมบายล์ ด้วยความสามารถในการปกป้อง Android และ iOS เพิ่มเติม

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 9, 2012 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--โอเอซิส มีเดีย ไซแมนเทค (Nasdaq: SYMC) พัฒนาต่อยอดจากความสำเร็จในการช่วยลูกค้าบรรลุแนวคิดด้านโมบิลิตี้สำหรับลูกค้าองค์กร โดยได้มีการเปิดตัวชุดโซลูชั่นเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานอีเมล์และแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์โมบายอย่างปลอดภัย ตลอดจนรองรับแนวคิดการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้งาน (Bring Your Own Device —BYOD) ด้วยการอัพเดทครั้งนี้ ทำให้ไซแมนเทคมีชุดโซลูชันที่ครบถ้วนสำหรับเพิ่มเติมความสามารถในการบริหารจัดการอุปกรณ์และแอพพลิเคชันตลอดจนป้องกันภัยคุกคามสำหรับอุปกรณ์โมบาย ไซแมนเทคนำเสนอผลิตภัณฑ์และความสามารถใหม่ๆ ดังนี้: - ผลิตภัณฑ์ใหม่ Symantec Mobile Security for Android พร้อมใช้งานแล้ว โดยนำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำด้านการวิเคราะห์และตรวจจับภัยคุกคามตลอดจนเป็นเครื่องมือช่วยในการนำเอาแพลตฟอร์ม Android มาใช้ในองค์กร ? ผลิตภัณฑ์ใหม่ Symantec Mobile Management for Configuration Manager พร้อมใช้งานแล้วโดยเป็นการผสานรวมเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบหลังจากที่ไซแมนเทคเข้าซื้อกิจการของ Odyssey Software ? Symantec Mobile Management จัดหาโซลูชั่นอีเมล์ที่ปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ Android ด้วยการผนวกรวม NitroDesk TouchDown ? Symantec Mobile Management นำเสนอความสามารถในการบริหารจัดการอุปกรณ์ในแพลตฟอร์ม Windows 7 Phone ซึ่งเสริมสร้างการสนับสนุน Android และ iOS ? Nukona App Center จากไซแมนเทค ปกป้องข้อมูลบนอุปกรณ์ iOS ด้วยการเข้ารหัสที่ผ่านการรับรอง FIPS 140-2 ? Symantec PGP Viewer สำหรับ Android ขยายการเข้ารหัสอีเมล์จาก PGP Universal Server ไปสู่ Android Click to Tweet: ไซแมนเทคอัพเดตผลิตภัณฑ์โมบายล์ นำเสนอชุดโซลูชั่นการปกป้องอุปกรณ์พกพาที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุด: http://bit.ly/Lg6DsF “ภายใต้แนวคิด BYOD บริษัทต่างๆ ทั่วโลกกำลังมองหาหนทางที่จะเพิ่มการนำอุปกรณ์ Android มาใช้งาน ดังนั้นเราจึงผสานรวมโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยและการจัดหาเพื่อรองรับแพลตฟอร์มชั้นนำนี้” มร.อานิล จักราวาธี รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจการรักษาความปลอดภัยองค์กรของไซแมนเทค กล่าว ล่าสุด ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มการจัดการอุปกรณ์พกพาและการจัดการแอพพลิเคชั่นข้อมูล ไซแมนเทคจัดหาแพลตฟอร์มที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริหารระดับซีไอโอสามารถดำเนินการตามวิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยีโมบายล์ให้เป็นผลสำเร็จ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าทั่วโลกให้การตอบรับที่ดีต่อกลยุทธ์และเทคโนโลยีของเรา” อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบล็อกโพสต์นี้: ? ไซแมนเทคช่วยองค์กรปรับใช้แนวทางโมบิลิตี้, BYOD Symantec Mobile Security สำหรับ Android แบบสำรวจสถานะของโมบิลิตี้ State of Mobility Survey? ของไซแมนเทค ชี้ว่า 67 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทต่างๆ เป็นกังวลเกี่ยวกับการโจมตีด้วยมัลแวร์ ซึ่งแพร่กระจายจากอุปกรณ์พกพาไปสู่เครือข่ายภายในองค์กร นอกจากนี้ รายงานภัยคุกคามความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต Internet Security Threat Report? ฉบับล่าสุดของไซแมนเทค เน้นย้ำว่า ช่องโหว่บนระบบโมบายล์เพิ่มขึ้น 93 เปอร์เซ็นต์ในช่วงปี 2554 และภัยคุกคามที่มุ่งโจมตีระบบปฏิบัติการ Android ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องอุปกรณ์ Android ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายองค์กรให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตและโปรแกรมบนอุปกรณ์พกพา ไซแมนเทคจึงได้เปิดตัว Symantec Mobile Security สำหรับ Android ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีเฉพาะของไซแมนเทคซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบและวิเคราะห์โปรแกรม Android หลายล้านโปรแกรมที่นำเสนอผ่านทาง App Store ทั่วโลก พร้อมการสนับสนุนจากเครือข่าย Global Intelligence Network ของไซแมนเทค ทั้งนี้ Mobile Security สำหรับ Android ใช้เทคโนโลยีการป้องกันมัลแวร์จาก Norton Mobile Security ซึ่งทำหน้าที่คุ้มครองอุปกรณ์ Android หลายล้านเครื่องในปัจจุบัน Symantec Mobile Management สำหรับ Configuration Manager หลังจากที่ผสานรวมเทคโนโลยีของ Odyssey Software ไซแมนเทคได้เปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์เดิมจาก Odyssey Athena เป็น Symantec Mobile Management สำหรับ Configuration Manager พร้อมนำเสนอ 3 ทางเลือกสำหรับการปรับใช้ระบบการจัดการอุปกรณ์พกพา (Mobile Device Management - MDM) ได้แก่ โซลูชั่น MDM แบบติดตั้งแยกต่างหาก, ระบบ MDM แบบครบวงจร พร้อมชุดโซลูชั่น Altiris IT Management Suite จากไซแมนเทค และระบบ MDM แบบครบวงจรสำหรับ Microsoft System Center Configuration Manager ทางเลือกเหล่านี้รองรับการนำเสนอระบบ MDM ระดับองค์กร ซึ่งปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และการจัดการอุปกรณ์เชื่อมต่อจากแพลตฟอร์มการจัดการที่แพร่หลายที่สุด 2 แพลตฟอร์ม Symantec Mobile Management ผลิตภัณฑ์ Symantec Mobile Management ทั้งหมดผนวกรวมเข้ากับไคลเอ็นต์อีเมลชั้นนำระดับองค์กรสำหรับ Android นั่นคือ NitroDesk TouchDown เพื่อจัดหาบริการโมบายล์อีเมลที่ปลอดภัย ทั้งยังรองรับการปรับใช้อุปกรณ์ Android อย่างปลอดภัยภายในองค์กร โดยการนำเสนอไคลเอ็นต์อีเมล์สำหรับอุปกรณ์ Android โดยเฉพาะ ไซแมนเทคตอบโจทย์ ข้อกังวลด้านความปลอดภัยและการจัดการ รวมถึงการแยกข้อมูลองค์กรและข้อมูลส่วนตัวออกจากกัน ตอนนี้ Symantec Mobile Management จัดหาระบบการจัดการระดับองค์กรโดยใช้เอเจนต์สำหรับอุปกรณ์ Windows Phone 7 นอกเหนือจากการรองรับ Android และ iOS ความสามารถดังกล่าวจะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถปกป้องและจัดการการกำหนดค่าอุปกรณ์บนแพลตฟอร์มยอดนิยม พร้อมทั้งปรับใช้โมบายล์แอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์ต่างๆ และคุ้มครองข้อมูลองค์กรบนอุปกรณ์เหล่านี้ Nukona App Center จากไซแมนเทค Nukona App Center จากไซแมนเทค ประกอบด้วยความสามารถในการปกป้องโปรแกรมและข้อมูลบนอุปกรณ์ iOS ด้วยการเข้ารหัสตามมาตรฐาน FIPS 140-2 ทั้งนี้ ไซแมนเทคเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่นำเสนอการเข้ารหัสตามมาตรฐานดังกล่าวในปัจจุบัน ความสามารถที่ว่านี้ช่วยให้อุปกรณ์ iOS พร้อมใช้งานในหน่วยงานราชการและอุตสาหกรรมต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลอย่างเข้มงวด เช่น ภาคธุรกิจการเงิน และแวดวงการแพทย์ โดยจะช่วยให้องค์กรเหล่านี้ปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ โดยครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ขององค์กร ไปจนถึงอุปกรณ์ส่วนตัวที่พนักงานนำมาใช้ในที่ทำงาน Nukona App Center รองรับการจัดการแอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์อย่างปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android และตอนนี้รองรับโปรแกรมที่สร้างด้วยเฟรมเวิร์กของผู้ผลิตรายอื่น เช่น Appcelerator และ PhoneGap การสนับสนุนที่เพิ่มเติมเข้ามานี้จะช่วยให้ลูกค้าปกป้องและจัดการโมบายล์แอพพลิเคชั่นที่สร้างจากชุดแพลตฟอร์มการพัฒนาที่หลากหลายมากขึ้น Symantec PGP Viewer สำหรับ Android ด้วยการพัฒนาต่อยอดจากความสำเร็จของ Symantec PGP Viewer สำหรับ iOS ไซแมนเทคนำเสนอ Symantec PGP Viewer สำหรับ Android เพื่อจัดหาความสามารถในการอ่านอีเมลเข้ารหัสบนอุปกรณ์ Android โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play Marketplace ทั้งนี้ PGP Viewer สำหรับ Android ทำงานร่วมกับ PGP Universal Server จากไซแมนเทคสำหรับบริการลงทะเบียนผู้ใช้และการจัดการคีย์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าแก้ไขปัญหาเรื่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบและการละเมิดระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น คำกล่าวเพิ่มเติม “การเปิดโอกาสให้พนักงานเข้าถึงข้อมูลสำคัญทางธุรกิจทุกที่ทุกเวลานับว่าเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา เพราะจะช่วยเสริมสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันให้แก่เราเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ เราจึงต้องการโซลูชั่นที่เปี่ยมด้วยเสถียรภาพ ช่วยให้เรารองรับการใช้งานอุปกรณ์พกพาหลากหลายรูปแบบ และสามารถตรวจสอบอุปกรณ์พกพาทั้งหมดอย่างรอบด้าน โซลูชั่นโมบายล์ของ ไซแมนเทคช่วยให้เรามุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจ ด้วยการตอบสนองความต้องการของเราในด้านการรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการระบบอย่างลงตัว” — มร.เครก เวเธอร์เฮด ผู้อำนวยการฝ่ายไอทีของ Fastenal Company “หากมีการใช้ประโยชน์อย่างถูกต้องเหมาะสม เทคโนโลยีโมบายล์ ทั้งในส่วนของแอพพลิเคชั่น สมาร์ทโฟน และแทบเล็ต จะช่วยให้องค์กรธุรกิจมีข้อได้เปรียบเหนือคู่แข่ง ปัจจุบัน บุคลากรฝ่ายไอทีจำเป็นที่จะต้องพัฒนาแนวทางแบบครบวงจรในเรื่องของโมบิลิตี้ เพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ทั้งในแง่ธุรกิจ การเงิน และการปฏิบัติงาน ควบคู่ไปกับการปกป้ององค์กรจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัย กฎหมาย และความสอดคล้องตามกฎระเบียบ" — คริสเตียน เคน นักวิเคราะห์ของ Forrester Research ในรายงาน “กำหนดแผนการพัฒนาสำหรับการปกป้องและใช้งานระบบโมบายล์” Define A Road Map For Mobile Security And Operations ประจำเดือนพฤษภาคม 2555 แหล่งข้อมูล พรีเซนเทชั่น SlideShare: โซลูชั่นโมบายล์โซลูชั่นโมบายล์ของไซแมนเทคไซแมนเทคเข้าซื้อกิจการของ Odyssey Software และ Nukonaงานวิจัย: แบบสำรวจสถานะของโมบิลิตี้ประจำปี 2555งานวิจัย: ตรวจสอบการรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์พกพางานวิจัย: แรงจูงใจสำหรับมัลแวร์ Android ล่าสุด เชื่อมต่อกับไซแมนเทค ? ติดตาม Symantec Endpoint Management และ Mobility บน Twitter ? ติดตามไซแมนเทคบน Twitter ? เข้าร่วมกับไซแมนเทคบน Facebook ? อ่านข้อมูลแนวโน้มอุตสาหกรรมบน Delicious ? ดู SlideShare Channel ของไซแมนเทค ? สมัครฟีดข่าว RSS ของไซแมนเทค ? เยี่ยมชมชุมชนธุรกิจ Symantec Connect 1 Symantec, “State of Mobility Report” กุมภาพันธ์ 2555 2 Symantec, “Internet Security Threat Report, Volume XVII” พฤษภาคม 2555
แท็ก อีเมล์   โมบาย