ร่วมฉลอง 10 ปีอเบอร์ดีนกับ 2 กองทุนสุดคลาสสิค กองทุนเปิดอเบอร์ดีน โกรท (ABG) และ กองทุนเปิดอเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์ (ABAPAC)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 14, 2012 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--อเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของอเบอร์ดีนในประเทศไทย อเบอร์ดีนขอแนะนำการลงทุนใน กองทุนเปิดอเบอร์ดีน โกรท (ABG) และ กองทุนเปิดอเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์ (ABAPAC) เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่า โดยกองทุนเปิดอเบอร์ดีน โกรท (ABG) เป็นกองทุนหุ้นไทยกองแรกของอเบอร์ดีนในประเทศไทย ซึ่งจัดตั้ง ตั้งแต่ปี 2540 และ ให้ผลตอบแทนตั้งแต่จัดตั้งกองทุนสูงกว่า700% และ กองทุนเปิดอเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิก เอคควิตี้ ฟันด์ (ABAPAC) เป็นกองทุนหุ้นเอเชีย แปซิฟิก กองแรกที่อเบอร์ดีนจัดตั้งขึ้น ตั้งแต่ปี 2548 และมีผลตอบแทนตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 54.98%(ข้อมูล ณ 27 กรกฎาคม 2555 ตามที่แสดงในตารางอัตราผลตอบแทนด้านล่าง) พร้อมกันนี้อเบอร์ดีนขอเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษเมื่อลงทุนในกองทุนเปิดอเบอร์ดีน โกรท (ABG) และ กองทุนเปิดอเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์ (ABAPAC)ระหว่างวันที่1— 31 สิงหาคม 2555 สำหรับเงินลงทุนทุ???กๆ 500,000 บาท จะได้รับของสมนาคุณเป็นหน่วยลงทุนมูลค่า 2,500 บาท ใน กองทุนเปิด อเบอร์ดีน อินคัม ครีเอชั่น (ABINC)เป็นไปตามเงื่อนไข สำหรับมุมมองตลาดทุน นางสาวรัตนวรรณ แสงกิติโกมล ผู้จัดการกองทุนตราสารทุนบลจ.อเบอร์ดีน จำกัด กล่าวว่า“ในเดือนกรกฎาคม ดัชนีราคาผู้บริโภคขยับเพิ่มขึ้น 2.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา สูงเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้จากราคาอาหารและน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นธนาคารแห่งประเทศไทยยังคงระดับอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3%ตามคาดเพื่อช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ในขณะที่กระทรวงพาณิชย์ยังคงตั้งเป้าอัตราการเติบโตของการส่งออกเท่ากับ 15%ในปีนี้แม้ว่าการส่งออกในเดือนมิถุนายนจะอยู่ในระดับต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้คือ ลดลง 4.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่วนการนำเข้าในเดือนมิถุนายนปรับเพิ่มขึ้น 2.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการนำเข้าวัสดุก่อสร้างและเครื่องจักรเพื่อการปรับปรุงและซ่อมแซมทางภาคอุตสาหกรรมซึ่งได้รับผลระทบจากอุทกภัยเมื่อปีที่แล้วอย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังยังคงตั้งเป้าการเติบโตของเศรษฐกิจไทยไว้ที่อัตรา 7% สำหรับปีนี้ เนื่องจากมีปริมาณนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งน่าจะช่วยทดแทนการส่งออกของไทยที่ชะลอตัวลง สำหรับสภาพเศรษฐกิจในประเทศนั้น เรายังคงมองว่ามีความสามารถในการฟื้นตัวดีถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากความต้องการที่ลดลงในเศรษฐกิจหลักอย่างอเมริกาและยุโรป รวมถึงการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจจีน ในขณะเดียวกัน ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเดือนมิถุนายนปรับตัวสูงสุดใน 9 เดือนจากความเชื่อมั่นของคนในประเทศต่อเศรษฐกิจไทย สำหรับหุ้นที่เราถือยังคงมีผลประกอบการที่ดีจากความต้องการบริโภคภายในประเทศและการฟื้นตัวของภาคอุตสาหกรรมหลังน้ำท่วมรวมถึงการที่ผู้ประกอบการได้รับประโยชน์จากอัตราภาษีที่ลดลง” สำหรับตลาดหุ้นเอเชียในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิคนางสาวรัตนวรรณ กล่าวว่า “ดัชนีตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชีย ปรับตัวลดลงในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการเงินในยุโรปและรายงานผลประกอบการที่ซบเซาจากภาคธุรกิจของสหรัฐฯ แม้ว่าธนาคารกลางแห่งสหภาพยุโรปได้ให้คำมั่นที่จะให้การสนับสนุนทางการเงินแก่กลุ่มประเทศที่ใช้เงินยูโรแล้วก็ตามในขณะเดียวกันถึงแม้กิจกรรมการผลิตของจีนซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตในภูมิภาคเอเชียยังคงหดตัวลงอย่างต่อเนื่องในเดือนกรกฎาคม แต่ก็ปรับลดในอัตราที่ช้าลง ซึ่งช่วยบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีนว่าอาจจะทรุดตัวลงอย่างรุนแรงจากสภาพโดยรวมของภาวะเศรษฐกิจต่างๆ ที่ยังคงผันผวน การลงทุนในลักษณะ Bottom-up ของอเบอร์ดีน ซึ่งมุ่งเน้นการเลือกหุ้นที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งรายตัว จะสามารถทำให้นักลงทุนได้มีโอกาสลงทุนในหุ้นทุนคุณภาพในช่วงที่ราคาหุ้นยังคงผันผวนในช่วงขาลงได้ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการลงทุนเพื่อผลตอบแทนในระยะกลางถึงระยะยาว” กองทุนเปิด อเบอร์ดีน โกรท (ABG)จดทะเบียนกองทุนตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2540 ลงทุนในหลักทรัพย์ของบริษัทที่มีเเนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจสูงหรือมีปัจจัยพื้นฐานดีโดยจะลงทุนในหุ้นทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนโดยจะลงทุนในหุ้นทุนของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนส่วนที่เหลือสามารถลงทุนในตราสารเงินอื่นๆ อัตราผลตอบแทน กองทุนเปิด อเบอร์ดีน โกรท (ABG)ณวันที่ 27กรกฎาคม 2555 (%) ผลการดำเนินงาน ณ27 กรกฎาคม2555 NAV 3เดือน 6เดือน 12เดือน 3 ปี 5ปี ตั้งแต่ต้นปี ตั้งแต่จัดตั้งกองทุน กองทุนเปิด อเบอร์ดีน โกรท(ABG) 80.1178 -1.63 18.76 15.17 116.90 73.16 21.54 701.18 เกณฑ์มาตรฐาน SET Index -2.79 9.45 3.92 88.78 36.41 14.89 80.30 ที่มา : บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนอเบอร์ดีนจำกัด ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต เอกสารการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมฉบับนี้ได้จัดทำขึ้นตามมาตรฐานการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน กองทุนเปิด อเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์ (ABAPAC)จดทะเบียนกองทุนตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2548 ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนหลักซึ่งเป็นกองทุนรวมตราสารแห่งทุนต่างประเทศ (สิงคโปร์) ชื่อ Aberdeen Pacific Equity Fund (อเบอร์ดีน แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์) เพียงกองทุนเดียวโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีตั้งแต่ร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนโดย Aberdeen Pacific Equity Fund จะลงทุนกระจายในกลุ่มหลักทรัพย์ของ Asian-Pacific Equities(เอเชียน-แปซิฟิคเอคควิตี้) แต่ไม่ครอบคลุมถึงตราสารแห่งทุนของญี่ปุ่น การลงทุนในอัตราส่วนที่เหลือจะเป็นไปตามประกาศคณะกรรมการก.ล.ต. หรือประกาศสำนักงานคณะกรรมการก.ล.ต. ทั้งนี้กองทุนจะไม่ลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Derivative) และตราสารแห่งหนี้ที่มีการจ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับตัวแปร (Structured Note) อัตราผลตอบแทน กองทุนเปิด อเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์ (ABAPAC)ณวันที่ 27 กรกฎาคม 2555 (%) ผลการดำเนินงาน ณ27 กรกฎาคม2555 NAV 3เดือน 6เดือน 12เดือน 3 ปี 5ปี ตั้งแต่ต้นปี ตั้งแต่จัดตั้งกองทุน กองทุนเปิด อเบอร์ดีน เอเชีย แปซิฟิค เอคควิตี้ ฟันด์(ABAPAC) 15.4974 -0.29 3.57 0.98 31.80 9.45 11.93 54.98 เกณฑ์มาตรฐาน MSCI AC AP ex Japan* -3.70 -4.27 9.48 4.98 -22.38 4.08 10.90 *ดัชนี MSCI AC Asia Pacific ex Japan เป็นดัชนีที่ถูกจัดทำขึ้นโดยบริษัท Morgan Stanley Capital International Inc. เพื่อสำหรับใช้ในการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานของการลงทุนในหลักทรัพย์ที่อยู่ในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิคโดยไม่รวมญี่ปุ่น เพื่อเปรียบเทียบผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2555 อเบอร์ดีนได้เปลี่ยนอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทอ้างอิงด้วยการใช้ อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทของ Bloomberg (BFIX rate) ที่มา : บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนอเบอร์ดีนจำกัด ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต เอกสารการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมฉบับนี้ได้จัดทำขึ้นตามมาตรฐานการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน ท่านที่สนใจลงทุนในกองทุนของ อเบอร์ดีน สามารถติดต่อเปิดบัญชีโดยตรงกับ บลจ. อเบอร์ดีน โทร. 0-2352-3388 หรือผู้สนับสนุนการขายหน่วยลงทุน โน้ตถึงบรรณาธิการ เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนอเบอร์ดีน (Aberdeen Group) กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนอเบอร์ดีน (Aberdeen Group) มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 286.51พันล้านเหรียญสหรัฐฯ** โดยให้บริการกับลูกค้าสถาบันและลูกค้าบุคคลจากสำนักงานจากทุกมุมโลก ที่อเบอร์ดีนการบริหารกองทุนคือธุรกิจหลักของเรา เรามีการบริหารงานที่เป็นอิสระและบริหารสินทรัพย์ให้กับบุคคลที่สามเท่านั้น ซึ่งทำให้เราสามารถที่จะมุ่งมั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าโดยปราศจากผลประโยชน์ทับซ้อน ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงการบริหารการลงทุนของเราผ่านความชำนาญในการบริหารสินทรัพย์ทั้ง 3 ประเภท กล่าวคือ ตราสารทุน ตราสารหนี้ และอสังหาริมทรัพย์ เรารวบรวมความสามารถของเราผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายและลงทุนในทั่วโลกตามแบบแผนการลงทุนระยะยาวที่มีพื้นฐานมาจากปัจจัยพื้นฐานที่ดีและไม่ลงทุนตามกระแสของตลาด **ข้อมูล ณ สิ้นเดือน มิ.ย. 55 ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: ชนัญทิมา ปิ่นเงิน โทร. 0-2352-3382, 0-2352-3388 Head of Marketing สักกพล ตั้งสงค์ไพบูลย์ โทร. 0-2352-3387, 0-2352-3388 Marketing Communication Executive ติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการที่ บลจ.อเบอร์ดีน หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือดาวน์โหลดผ่านทางเว็บไซต์ ของบลจ. การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูล นโยบายการลงทุน ความเสี่ยงของกองทุน และคู่มือภาษีก่อนการตัดสินใจลงทุน