“วิสุทธิ์-พรหม” ฟอร์มแผ่วตามหลังโปรผู้ดี 3 สโตรคศึก“ไทยแลนด์ โอเพ่น”

ข่าวทั่วไป Tuesday August 14, 2012 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ และพรหม มีสวัสดิ์ สองโปรความหวังคนไทยเกิดฟอร์มแผ่วทำได้เพียง 15 อันเดอร์พาร์ 201 หล่นไปอยู่อันดับสามร่วม ปล่อยให้ คริส วูด โปรเมืองผู้ดี ทำสกอร์นำห่างสามสโตรค จากการแข่งขันรอบสามศึกกอล์ฟ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ครั้งที่ 43 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ32ล้านบาท) ณ สนามสุวรรณกอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พาร์ 72 ระยะ 7,077 หลา จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา การแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ครั้งที่ 43 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคม ซึ่งเป็นครั้งที่สองของสนามสุวรรณที่ได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขัน โดยมีบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลัก พร้อมกันนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย ได้แก่ สายการบินเอมิเรตส์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, D’ablo, เครื่องถ่ายเอกสารเคียวเซร่า, ไทเทิลลิสต์, Phiten และ พานาโซนิค โดยการแข่งขันรอบสุดท้ายจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต 4 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ไปจนถึงเวลา 16.00 น. เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการชิงชัย กลุ่มผู้นำประกอบด้วย คริส วูด โปรวัย 24 ปีจากเมืองผู้ดี วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ และพรหม มีสวัสดิ์ ปรากฏว่าคริส วูด โปรก้านยาวจากเมืองบริสทอล ประเทศอังกฤษ ที่สูงถึง 196 เซนติเมตร หวดเข้ามาอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยออกสตาร์ทโบกี้ที่หลุม 1 จากนั้นทำอีก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 2, 5, 6, 11, 12 และ 17 สามวันมรสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 208 จ่อแชมป์แรกในชีวิตของการเทิร์นโปรมาแล้ว 4 ปี ส่วนพรหม มีสวัสดิ์ ผู้นำรอบสอง มารอบนี้ฟอร์มเฝืดทำได้เพียงอีเว่นพาร์ 72 จาก 3 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ สามวันมี 15 อันเดอร์พาร์ 201 หล่นมาอยู่ลำดับ 3 ร่วมกับ วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ ลี ดอง-ฮาน จากเกาหลีใต้ และเดวิด แม็คเคนซี จากออสเตรเลีย แต่ที่เซอร์ไพร์ซคนดูเห็นจะเป็น “บิ๊กชู” บุญชู เรืองกิจ ซีเนียร์โปรวัย 56 ปีอดีตแชมป์ไทยแลนด์โอเพ่น 2 สมัย ที่ประคองตัวมาเงียบๆ ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 สามวันมีสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 พุ่งขึ้นมาอันดับที่ 7 แต่เพียงผู้เดียว โดยบุญชู อดีตนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยกล่าวว่า “สนามแข่งปีนี้ สภาพเยี่ยมมาก ทั้งแฟร์เวย์ และกรีน ส่วนรัฟก็ไม่ยาวทำให้พวกเราคนไทยเล่นสบาย แต่ก็ง่ายสำหรับโปรต่างชาติด้วย นี่ก็พยามยามประคองตัวเล่นให้จบ 4 วัน ก็ไปเรื่อยๆ ครับ อายุมันเยอะแล้ว เหนื่อยล้าเป็นธรรมดา ขาก้าวเกือบไม่ออกแต่อาศัยประสบการณ์ช่วยได้เยอะ ความหวังสำหรับแม็ทช์นี้ ก็คงไม่คาดหวังอะไรมาก เล่นให้ดีที่สุดก็พอ เพราะเด็กเก่งๆเยอะแต่ก็อยากให้แชมป์ตกเป็นของคนไทย จบรายการนี้ผมก็บินต่อไปเล่นซีเนียร์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่อังกฤษ เยอรมัน สาธารณรัฐเชค ครับ” ส่วนนักกอล์ฟชื่อดังอาทิ อุดร ดวงเดชา และอานนท์ ว่องวานิช คนละ 13 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับที่ 8 ร่วม ถาวร วิรัตน์จันทร์ และปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ คนละ 12 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 12 ร่วม กิรเดช อภิบาลรัตน์ และเหลียง เหวิน-ชอง แชมป์เก่าปี 2010 คนละ 11 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 19 ร่วม ชัพชัย นิราช 10 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 28 ร่วม ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ 8 อันเดอร์พาร์ อันดับที่ 47 ร่วม อังเดร สโตลซ์ แชมป์เก่าปี 2011 จากออสเตรเลีย ทำได้ 6 อันเดอร์พาร์อยู่ลำดับที่ 59 ร่วม สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยดีที่สุดเป็นของ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ และเนติพงศ์ ศรีทอง ที่สกอร์รวมคนละ 6 อันเดอร์พาร์ 210 อยู่อันดับ 59 ร่วม ส่วนตะวัน พงศ์พันธุ์ตีเกิน 4 โอเวอร์พาร์ 220 รั้งอันดับ 79 สรุปผลการแข่งขันวันที่สาม (11 ส.ค.55) (-18) 198 คริส วูด (อังกฤษ) 67-64-67 (-17) 199 ฉาน ชี-ชาง (ไต้หวัน) 65-66-68 (-15) 201 ลี ดอง-ฮาน(เกาหลีใต้) 67-67-67, เดวิด แม็คเคนซี่ (ออสเตรเลีย) 65-66-70, วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ 66-64-71,พรหม มีสวัสดิ์ 66-63-72 (-14) 202 บุญชู เรืองกิจ 69-66 -67, โรฮาน บลิซาร์ด (ออสเตรเลีย) 67-64 (-13) 203 คิม มีน-วี (เกาหลีใต้) 69-68-66, อุดร ดวงเดชา 70-65-68, อานนท์ ว่องวานิช 67-67-69, โรฮาน บลิซาร์ด(ออสเตรเลีย) 67-65-71 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ศูนย์สื่อมวลชน โทร (034)109-206 ข้อมูลเพิ่มเติมและผลการแข่งขัน รวมถึงดาวน์โหลดภาพได้ที่เว็บไซต์ www.oneasia.asia