“แบงค์ — แก้ว” ตัวอย่างคนบันเทิง “ลูกกตัญญู” “พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ” ประทานโล่รางวัลลูกกตัญญู ปี 2555

ข่าวบันเทิง Tuesday August 14, 2012 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--RS เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม 2555 สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน “วันแม่แห่งชาติ ปี 2555” โดยมี ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) แบงค์ — อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม (วงแบล็ควานิลลา) และ แก้ว — จริญญา ศิริมงคลสกุล (วงเฟย์ ฟาง แก้ว) ร่วมด้วย ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกช่อง 3 , ไก่ — มีสุข แจ้งมีสุข พิธีกร และ ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 , เอกชัย ศรีวิชัย , ซานิ เอเอฟ , นัททิว เอเอฟ ได้รับรางวัล “ลูกกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ประจำปี2555” พร้อมเข้ารับโล่เกียรติคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ องค์ประธานในพิธี ทั้งนี้ศิลปินอาร์เอส เผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า แก้ว กล่าวว่า “เป็นรางวัลทรงเกียรติสำหรับตัวเอง และ ครอบครัว ซึ่งการที่เราได้เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน เพื่อน ๆ ในเรื่องของการเรียน การทำงาน ควบคู่กันไป รวมถึง การมีใจอาสาทำงานเพื่อสังคม เป็นสิ่งที่เราได้รับการปลูกฝังจากครอบครัว รางวัลนี้ถือว่าเป็นของขวัญ เป็นกำลังใจที่ดีให้กับตัวเอง ขอมอบรางวัลความกตัญญูในครั้งนี้ ให้กับลูกทุกคนทั่วประเทศที่มีความรัก ความกตัญญู ให้กับพ่อแม่ ผู้มีพระคุณทุกคนค่ะ” แบงค์ เสริมว่า “รู้สึกเป็นเกียรติ และ ดีใจมาก ผมว่าลูกทุกคนมีความกตัญญูและสำนึกในพระคุณของพ่อแม่อยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ค่อยแสดงออก โดยเฉพาะผู้ชาย สำหรับผมแล้ว อาจจะไม่ได้แสดงออกด้วยท่าทาง แต่จะคอยถาม ดูแลเรื่องสุขภาพ แบ่งเบาภาระที่บ้าน เป็นคนดีของพ่อแม่ และ เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม ต้องยกความดีให้ครอบครัวที่อบรมมาดี ผมขอมอบรางวัลนี้เป็นของขวัญให้แม่ครับ และอยากให้ลูกทุกคนระลึกถึงพระคุณของแม่และตระหนักในหน้าที่ลูกที่ดีของพ่อแม่ครับ ” พร้อมกันนี้ ยังมี “แม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2555” เข้ารับรางวัล อาทิ นางเยาวเรศ ชินวัตร รับรางวัล “แม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม” อีกด้วย