ภาพข่าว“เอซุส” ส่งเทคโนโลยี “AiCloud” ในผลิตภัณฑ์ไวร์เลสเร้าท์เตอร์ใหม่ล่าสุด

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 15, 2012 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ “เอซุส” ส่งเทคโนโลยี “AiCloud” ในผลิตภัณฑ์ไวร์เลสเร้าท์เตอร์ใหม่ล่าสุด ตอบสนองทุกความต้องการทั้งสตรีม ซิงค์ แชร์ และแบ็คอัพไฟล์ ในรูปแบบเครือข่ายส่วนตัวเจ้าแรกของโลก กลุ่มธุรกิจโอเพ่น แพล็ทฟอร์ม (โอพี บีจี) บริษัทอัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณมนต์ธีร์ วุฒิรงค์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการประจำประเทศไทย และ คุณธีรวุฒิ โรจนะมารีวงศ์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คโซลูชั่น พร้อมทีมผู้บริหารจากอัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ สำนักงานใหญ่ (ไต้หวัน) มร.ริชาร์ด เฉิน (ขวาสุด) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คโซลูชั่น ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ มิสลินดา เฉิน (ซ้ายสุด) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คโซลูชั่น ประจำสำนักงานใหญ่ ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไวร์เลสเร้าท์เตอร์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมฟีเจอร์ “AiCloud” ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยเปลี่ยนเร้าท์เตอร์ให้กลายเป็นศูนย์กลางการใช้งานทางด้านอินเตอร์เน็ตและเครือข่ายภายในบ้าน ผ่านการรับส่งข้อมูลระดับ 2.4 GHz หรือขยายเป็น 5 GHz ที่สามารถรองรับการส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้ในความเร็วสูงได้ โดยระบบนี้ผู้ใช้งานจะสามารถเรียกใช้งานข้อมูลทุกอย่างบน Flash Drive หรือ External Hard-drive ที่เชื่อมต่อเข้ากับเร้าท์เตอร์ได้จากทุกที่ ซึ่งคุณสามารถที่จะเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำได้ตามใจ หรือเลือกเก็บไฟล์ใดๆ ก็ได้ตามความต้องการในรูปแบบของ Private Cloud หรือเครือข่ายส่วนตัว ระหว่างอุปกรณ์โมบายล์ดีไวซ์ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเบล็ต หรือโน้ตบุ๊ค ภายในวงเครือข่ายที่เรากำหนดขึ้นเอง โดยเอซุสเป็นเจ้าแรกของโลกที่พัฒนาระบบ Private Cloud ขึ้นในอุตสาหกรรมเน็ตเวิร์คโซลูชั่น เพื่อตอบรับกับความต้องการด้านการใช้งานบนเครือข่าย Cloud Storage ที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงแรมสวิสโอเตล เลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้