ทีวีไกด์รายการ "พราว" สลัดภาพนักร้อง “วิน สควีซแอนนิมอล” เปิดภาพผู้บริหารธุรกิจหลายร้อยล้าน งานสองด้านที่ชีวิตอยากจัดให้สมดุล

ข่าวบันเทิง Wednesday August 15, 2012 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ พราว รายการ “พราว” วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เปิดรายการด้วยโชว์เพลงจากสาวร็อคในตำนาน แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ในเพลง “เจ็บกระดองใจ” และในช่วง Proud to Show สุดพิเศษด้วยการควงลูกสาวแสนสวยน้องปันปัน-เต็มฟ้า มาร้องเพลง “เรามีเรา” ที่ทำเอาเวทีพราว อบอวลไปด้วยไอรักแม่-ลูก เลยทีเดียว ในช่วง Proud to talk หลายรู้จักและชื่นชอบในผลงานเพลง ภาพศิลปินแนวอินดี้ วงสควีซ แอนนิมอล แต่พราวขอสลัดภาพนักร้อง แล้วพาไปเปิดภาพใหม่ในฐานะผู้บริหารทายาทธุรกิจระดับร้อยล้าน ผู้ติดตั้งระบบปั๊มน้ำมัน “วิน ศิริวงศ์” จากหนุ่มอินดี้ แต่งตัวมีสไตล์ มาแต่งสูทผูกเนคไท ขอพาชมการทำงานของแผนกต่างๆ ในบริษัทฟลาวโค บริษัทติดตั้งระบบปั๊มน้ำมัน ทั้งตู้จ่ายน้ำมัน สายจ่าย ที่เติมลม ระบบแคชเชียร์ในมินิมาร์ท หนุ่มวินบอกว่า “พราว” เป็นรายการแรกที่เข้ามาชมเห็นการทำงานในบริษัท แถมพราวยังได้ตามหนุ่มวินไปที่ไซด์งาน มีปั๊มน้ำมันแจ้งปัญหามาพอดี ทำให้ได้เห็นการทำงานในภาพนักบริหารของหนุ่มวินแบบใกล้ชิด “ชีวิตผมมี 2 ด้าน ด้านหนึ่งคือนักดนตรี ส่วนอีกด้านคือนักบริหาร ผมต้องจัดสมดุลชีวิต ทำให้ดีที่สุดเต็มประสิทธิภาพทุกด้าน ผมชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กแต่ไม่เคยวาดภาพตัวเองเป็นนักร้อง ตอนอยู่ที่เมืองนอกเวลาเหงาก็เล่นกีต้าร์และลองแต่งเพลงคิดว่าเอาไว้ฟังเอง แต่ท้ายสุดก็ได้เป็นนักร้องย่าที่ตั้งใจ ส่วนการทำงานบริหารเป็นธุรกิจที่คุณพ่อสร้างขึ้นมากับเพื่อน หลังจากเรียนจบผมก็เข้ามาเรียนรู้งานที่บริษัท ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ เพื่อเข้าใจธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และดูแลภาพกว้างเพื่อต่อไปทำงานแทนคุณพ่อได้ ระหว่างนักบริหารกับการเป็นศิลปินของผม มันเป็นกราฟที่ค่อยๆ ขึ้นช้าๆ ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเฟอร์เฟคเลยในวันนี้พรุ่งนี้ ถึงวันนี้เรายังไม่ใช่ เข้ามาทำงานในบริษัทหลังสุด เด็กสุด บางจุดผมยังทำได้ไม่ดี แต่จะค่อยๆ ทำไป เอาชนะไปทีละวัน ผมห่างจากพ่อ 30 ปี ผมยังมีเวลาเรียนรู้อีก 30 ปีเลยนะ ผมบอกตัวเอง เราจะไม่เป็นผู้บริหารที่เอาแต่สั่งการอย่างเดียว เพราะเราอาจมีความรู้น้อยกว่าเขา ผมจะใช้วิธีตั้งคำถามมากกว่า เช่น ทำไมทำแบบนี้ ไม่ใช่แบบนี้หรอ แล้วค่อยฟังคำตอบเขาถ้าไม่เข้าใจก็เอากลับมาถามคุณพ่อ ผมพยายามเอาตัวเองเป็นลูกค้าว่าอยากได้รับบริการแบบไหน เอาใจเป็นคุณพ่อในฐานะผู้บริหารว่าต้องการให้ลูกน้องทำงานยังไง ผมเรียนรู้จากคุณพ่อเยอะมากในเรื่องการทำงาน คุณพ่อเป็นต้นแบบเวลาเจอปัญหาท่านแก้ไขยังไง คุณพ่อจะสอนเสมอ ให้สนใจ เอาใจใส่ ปรับปรุง พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ผมเอามาคำสอนมาใช้กับการร้องเพลงด้วย ทุกวันนี้ผมทำทุกอย่างไปเรื่อยๆ อย่าไปตั้งคำถามว่า เมื่อไรจะเก่ง แต่ดูตัวเองบ่อยๆ ว่าเป็นยังไง บกพร่องตรงไหน ค่อยๆ ปรับไป ผมปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นคนโชคดี มีต้นทุน หน้าตา เสียง และโอกาสที่ดี ผมมีทางออกเครียดจากงานนี้ ก็มีอีกงานหนึ่งให้ปลดปล่อย ผมว่า มันเป็นสมดุลที่ดีในชีวิตผมนะที่ความจริงกับความฝันเดินไปด้วยกันได้” มาร่วมค้นหาความ “พราว” อีกด้านของหนุ่มอินดี้ “วิน ศิริวงศ์” ในฐานะผู้บริหารทายาทธุรกิจร้อยล้าน ได้ ในวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 22.30 — 24.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี