ไอที ซิตี้มีรายได้ครึ่งปีแรกของปี 47 กว่า 1,700 ล้านบาท มั่นใจภาพรวมตลาดไอทีไทยยังโตต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday August 4, 2004 12:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--คอร์ แอนด์ พีค
นายกมล จันทิมา ประธานกรรมการบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงผลการดำเนินงานของบริษัทในครึ่งปีแรกของปี 2547 ที่ผ่านมาว่า บริษัทสามารถทำรายได้รวม 1,713.99 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 54.68% และมีผลกำไรสุทธิ 51.44 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 82.09% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2546
สำหรับไตรมาสที่สองของปี 2547 บริษัทสามารถทำรายได้รวม 880.70 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 48.52% และมีผลกำไรสุทธิ 27.46 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 75.86% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2546
ปัจจัยที่ทำให้ไอที ซิตี้ มีผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง ประกอบด้วย 1. การที่ตลาดคอนซูเมอร์ไอที มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และไอที ซิตี้ ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคอนซูเมอร์มากขึ้น 2. ไอที ซิตี้ มีการขยายสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นทั้งจากสาขาใหม่ที่เปิดและจากสาขาเดิมที่มีอยู่ 3. ไอที ซิตี้ เป็นศูนย์รวมสินค้าไอทีที่ครบวงจร ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในปัจจุบัน 4. ไอที ซิตี้ ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งจากในและต่างประเทศมากขึ้น 5. บริษัทฯ โฟกัสในธุรกิจค้าปลีกไอทีที่เรามีความชำนาญ ยังผลให้เกิดงานที่มีคุณภาพและได้เปรียบด้าน Economy of Scale
สำหรับแนวโน้มสภาพรวมตลาดไอทีไทยในปี 2547 เชื่อได้ว่าจะยังคงเติบโตต่อเนื่องในอัตราที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีแผนงานที่จะเพิ่มพื้นที่ในการให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น โดยจะเพิ่มพื้นที่การขายในปี 2547 อีก 8,000 — 10,000 ตารางเมตร ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ในไตรมาสที่สามของปีนี้ บริษัทฯจะเปิดตัวสาขาใหม่อย่างเป็นทางการ 3 แห่งคือ ไอที ซิตี้ สาขาพันธุ์ทิพย์พลาซ่า เชียงใหม่ สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค บางแค สาขาจัสโก รัชดา และจะมีการเพิ่มพื้นที่ขายสาขาเดิมที่ไอทีเซียร์ รังสิต จากเดิม 1,000 ตารางเมตรให้เป็นขนาด 4,000 ตารางเมตร ซึ่งจะยังผลให้ภายในไตรมาสที่สามของปี 2547 ไอที ซิตี้ จะมีจำนวนสาขารวม 20 สาขาทั่วประเทศ และมีพื้นที่ขายเพิ่มขึ้นประมาณกว่า 5,000 ตารางเมตร เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
จากปัจจัยที่กล่าวมาจะมีส่วนทำให้บริษัทฯ สามารถรักษาความเป็นผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกไอทีในประเทศไทยและยังผลให้บริษัทฯ สามารถรักษาการเติบโตของธุรกิจได้ดีในปี 2547 นายกมล กล่าวสรุป
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณบุษกร สนธิกร (นก)
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร. 0-2439-4600 ต่อ 8202--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--