สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการ AEC Prompt จัดงาน "AEC and SMEs Challenges: Next Steps (Phase 3)"

ข่าวทั่วไป Monday August 20, 2012 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการ AEC Prompt ได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เตรียมจัดเสวนาเรื่อง "AEC and SMEs Challenges: Next Steps (Phase 3)" เพื่อเดินหน้าเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ในการรวมตัวกันเป็นประชาคมเขตเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ในปี 2558 โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ที่สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการ AEC Prompt ได้จัดงานเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs ไทย เข้าร่วมงานสัมมนาในระดับชาติ โดยเน้นเฉพาะธุรกิจการค้าภาคบริการ ซึงจะมีบทบาทความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต โดยได้รับเกียรติจาก ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะมาปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “อุตสาหกรรมบริการไทยใน AEC…SMEs ปรับอย่างไรให้ไปรอด” และการอภิปรายการเจาะลึกภาคธุรกิจบริการ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและบริการที่เกี่ยวเนื่องอื่น ๆ จากนักบริหารชั้นนำของประเทศไทย ดังนั้น จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน เข้าร่วมงานเสวนาเรื่อง "AEC and SMEs Challenges: Next Steps (Phase 3)" ในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2555 เวลา 08.00 — 16.30 น.ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี กรุงเทพฯ ถนนวิทยุ กำหนดการ 08.00 — 09.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 09.00 — 09.15 น. กล่าวรายงาน (ความสำคัญของ SMEs ต่อ AEC) โดย นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม 09.15 - 09.30 น. แนะนำบทบาทของคณะกรรมการ AEC Prompt ของหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดย นายพงษ์ศักดิ์ อัสสกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย 09.30 — 10.00 น กล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ “อุตสาหกรรมบริการไทยใน AEC…SMEs ปรับอย่างไรให้ไปรอด” โดย ม.ร.ว. พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม 10.00 น. ถ่ายภาพที่ระลึก 10.15 - 10.30 น. บรรยายพิเศษ “อาเซียนกับนโยบายการพัฒนา SMEs” โดย นายชาวันย์ สวัสดิ์-ชูโต รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม 10.30 — 11.00 น. บรรยาย : เจาะลึกธุรกิจบริการทางการเงินที่เป็นเอื้อประโยชน์ต่อ SMEs ไทย โดย นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 11.00 — 12.00 น. ทิศทางธุรกิจบริการของอาเซียน : โอกาสที่เปิดกว้างสำหรับ SMEs ไทย โดย นางพิณทิพย์ รุจทิฆัมพร ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมาย บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม(บสย.) 12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน (ห้อง TERRACE A) 13.00 — 14.20 น. อภิปราย 1 : เจาะลึกธุรกิจบริการด้าน เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร : SMEs ไทยจะเข้าสู่ Supply Chain ได้อย่างไร? โดย - นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) - ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟแวร์ประเทศไทย (Software Park Thailand) - นายเกรียงไกร ภูวณิชย์ ผู้บริหารนโยบายภาครัฐ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย - นายธนัฐณ์ ธัญทวีวิเชียร กรรมการผู้จัดการบริษัท Luck k.t. Trading Co.,Ltd. 14.40 - 16.20 น. อภิปราย 2 : เจาะลึกธุรกิจบริการการท่องเที่ยวและการบริการที่เกี่ยวเนื่อง: ความท้าทายและ โอกาสสำหรับ SMEs ไทย โดย - นายสุเมธ สุทัศน์ ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท Creative Destination Management - นายมนัส พิพัฒนนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทรุ่งทรัพย์แกรนด์ทัวร์ จำกัด - นายศรีรัตน์ นุชนิยม รองประธานกรรมการสมาพันธ์ดิจิทัลคอนเทนท์บันเทิงไทย และ นายกสมาคมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย - นายอภิชัย เจียรอดิศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทสปาโอเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด 16.20 — 16.30 น. จบงาน