‘ทีวี ไดเร็ค’ โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่งกว่า 110% เติบโตในทุกช่องทางการตลาด ทำรายได้ครึ่งปี 1,152 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 20, 2012 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ‘ทีวีไดเร็ค’ โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 สุดแกร่ง ทำกำไรสุทธิ 29.28 ล้านบาท คิดเป็นกว่า 80% ของกำไรทั้งปี 54 ขณะที่ทำยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 1,000 ล้านบาทไปแล้ว ไปอยู่ที่ 1,152 ล้านบาท “ทรงพล” เผยธุรกิจของ TVD เติบโตในทุกช่องทางการตลาด สะท้อนกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ เร่งเครื่องลุยตลาดครึ่งปีหลังเต็มสูบ ชูจุดแข็งด้านช่องทางขายสินค้าคุณภาพที่หลากหลาย บุกตลาดทั้งใน-นอกประเทศ นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multichannel Marketing) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ปี 2555 ว่า บริษัทฯ มีผลประกอบการที่โดดเด่นทั้งในด้านของยอดขายและกำไรสุทธิที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการ 616.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.25% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2554 ขณะที่บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 29.28 ล้านบาท ในไตรมาส 2 ของปี 2555 เพิ่มขึ้น 110.80% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีจำนวน 13.89 ล้านบาท ทั้งนี้ หากรวมรายได้ทั้ง 2 ไตรมาส หรือครึ่งปีแรกของปี 2555 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการ 1,152.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี 2554 ถึง 33.62% ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตของธุรกิจในทุกช่องทางการจำหน่ายรวมถึงช่องทางใหม่ๆ อย่างเคเบิลทีวี หรือโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ที่มียอดผู้ชมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถขายสินค้าผ่านช่องทางดังกล่าวได้มากขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการวางกลยุทธ์การตลาดของบริษัทฯ ที่มีประสิทธิภาพ “ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 เราเติบโตได้โดดเด่นมาก โดยเฉพาะกำไรสุทธิในไตรมาส 2 ที่ทำได้ 29.28 ล้านบาท ถือเป็นตัวเลขที่ น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากกำไรสุทธิดังกล่าวคิดเป็นกว่า 80% เมื่อเทียบกับกำไรทั้งปีของปี 2554 ที่มีกำไรทั้งสิ้น 35.44 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของ TVD ที่สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง” นายทรงพล กล่าว ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวด้วยว่า สำหรับแผนดำเนินงานครึ่งปีหลังนั้น บริษัทฯ จะยังเดินหน้าผลักดันยอดขายในทุกช่องทาง ด้วยจุดเด่นของการมีฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบัน TVD มีฐานลูกค้ามากกว่า 1.3 ล้านราย รวมทั้งการมีสินค้าคุณภาพมากกว่า 1,500 รายการ ที่จำหน่ายผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลายและครบถ้วน ส่วนตลาดต่างประเทศนั้น บริษัทฯ ยังคงรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเป็นผู้นำตลาดในธุรกิจการจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย รวมถึงขยายธุรกิจการตลาดแบบตรงไปในประเทศต่างๆ ได้แก่ เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนีเซียพม่า ฟิลิปปินส์ และบรูไน และขยายสาขา TV Direct Showcase ไปใน เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย อีกด้วย