โครงการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา หรือ UBIs จัดพิธีเปิดนิทรรศการ “ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ : เส้นทางสู่กองทุนตั้งตัวได้ ”

ข่าวทั่วไป Tuesday August 21, 2012 18:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--จริงใจครีเอชั่น โครงการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา หรือ UBIs : UBIs (University Business Incubators) องค์กรซึ่งทำหน้าที่ส่งเสริมให้นำผลงานวิจัยของสถาบันอุดมศึกษา มาเชื่อมต่อกับโลกธุรกิจโดยสนับสนุนให้มีการจัดตั้งหน่วยงานบ่มเพาะวิสาหกิจ ประสานงานระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดตั้งบริษัท ส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรม ธุรกิจใหม่และผู้ประกอบการรายใหม่ จัดงานนิทรรศการเปิดตัว Learn To Earn UBI สร้าง รัฐหนุน “ กองทุนตั้งตัวได้ ” ภายในนิทรรศการจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาจับจ่าย หาซื้อสินค้าที่พร้อมจำหน่าย ที่เกิดจากผลงานวิจัยและผ่านการวางแผนการตลาดผ่าน UBI จากทั่วประเทศ มากกว่า 100 ผู้ประกอบการหน้าใหม่ โดย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเปิดนิทรรศการด้วยตนเองและผู้ที่กล่าวรายงานคือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ศาสตราจารย์สุชาติ ธาดาธำรงเวช สื่อมวลชนท่านใดสนใจลงทะเบียนทำข่าวตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 3 กำหนดการ การจัดนิทรรศการ “ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ : เส้นทางสู่กองทุนตั้งตัวได้” วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ณ ฮอลล์ ๓ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เวลา ๐๘.๐๐ — ๐๘.๓๐น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน/รับประทานอาหารว่าง ๐๘.๓๐ - ๐๙.๐๐น. นายกรัฐมนตรี (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร)เดินทางถึงงาน และชมนิทรรศการ ๐๙.๐๐ — ๐๙.๑๕น. พิธีเปิดโดย นายกรัฐมนตรี (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร)กล่าวรายงานโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศาสตราจารย์สุชาติ ธาดาธำรงเวช) ๐๙.๑๕ — ๑๐.๐๐ น. บรรยายพิเศษ เรื่อง “ นโยบายกองทุนตั้งตัวได้สานฝันผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ”โดย นายกรัฐมนตรี (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) ๑๐.๐๐ — ๑๑.๓๐ น. เสวนาเรื่อง “หนูอยากได้ตังค์ทำธุรกิจ”โดย นายโอฬาร ไชยประวัติ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีรศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษานายวิโรจน์ แอสะมะเอ็ม มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลานายกฤษฏิ์ คาตื้อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ดำเนินรายการ ผศ.คำรณ พิทักษ์ ผู้อานวยการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ๑๑.๓๐ — ๑๓.๐๐ น. พักกลางวัน ๑๓.๐๐ — ๑๖.๐๐ น. รายการ “UBI ตีแตก”นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล พิธีกร ผู้ประกาศข่าว นายพงษ์ศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมไทย-รัสเซีย นางขวัญธิดา วัฒนวรกิจกุล บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด