ข่าวทั่วไป Wednesday August 22, 2012 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--โรงแรมฮาร์ดร็อคพัทยา Hard Rock Hotel Pattaya goes Classical คอนเสิร์ตสมทบทุน YWCA กรุงเทพ — ศูนย์พัทยา วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2555 วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่ 19.30น. เป็นต้นไป โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา ร่วมกับโรงเรียนดนตรี นิว ฟรอนเทียร์, อาคอร์น ดิสทริบิวชั่น และบริษัทพัทยาเมล์ พับลิซชิ่ง จำกัด จัดคอนเสิร์ต Schuburtiade บทเพลงคลาสสิคประพันธ์โดยฟรานซ์ ชูเบิร์ต เพื่อนำรายได้สมทบทุน สมาคม Young Women’s Christian Association (YWCA) กรุงเทพ — ศูนย์พัทยา บัตรคอนเสิร์ตราคา 1,300 บาท รวมอาหารค่ำแบบตะวันตก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 038-428755-9 ต่อ 8301 อีเมล์ fb.pattaya@hardrockhotels.net ฟรานซ์ ชูเบิร์ต (1797 — 1828) นักประพันธ์ชาวออสเตรีย เกิดในปี 1797 และเสียชีวิตในปี 1828 ด้วยอายุเพียง 32 ปี เขาได้แต่งเพลง (lieder) ไว้กว่า 600 เพลง เพลงซิมโฟนี 9 เพลง (รวมถึงเพลง “Unfinished Symphony” ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขว้าง) เพลงลิเทอริคัล (เพลงทางศาสนาและประเพณี) โอเปร่า ดนตรีประกอบละคร และบทเพลงสำหรับวงดนตรีเล็ก และเพลงเปียโนเดี่ยว ชูเบิร์ตถือได้ว่าเป็นนักประพันธ์คนสำคัญของยุคดนตรีโรแมนติคช่วงแรกๆ และดนตรีของเขายังหนึ่งในดนตรีที่ถูกแสดงบ่อยๆ เพื่อเป็นการให้เกียรติดนตรีของชูเบิร์ต ในคอนเสิร์ตการกุศลที่จัดขึ้นนี้ บทประพันธ์ของเขาจะถูกนำมาแสดงโดยคุณอารีย์ คุณาพงศ์กุล (นักเปียโน) และแมทเธียส โบ๊กเนอร์ (นักไวโอลิน) คุณอารีย์ คุณาพงศ์กุล เริ่มเรียนเปียโนที่ประเทศไทย และในปี 1991 เขาสามารถสอบเพื่อเรียนดนตรีสำหรับนักเรียนที่มีพรสวรรค์ ในคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านการดนตรีเอกการแสดงเปียโนจาก Hartt School of Music มหาวิทยาลัยฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเนตติคัต คุณอารีย์ยังได้รับทุนรางวัลจาก Evelyn Bonar Storrs จาก The Musical Club ที่มหาลัยฮาร์ทฟอร์ด และทุนจาก Pepsi (ประเทศไทย) เพื่อเข้าร่วมมหกรรมดนตรีครั้งที่ 7 ที่ Walnut Hill รัฐแมสซาชูเสตส์ สหรัฐอเมริกา ใบปี 2011 คุณอารีย์ได้รับเชิญจาก Chopin Society เพื่อเป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขัน Bangkok Chopin Piano ครั้งที่ 9 คุณอารีย์ยังเป็นสมาชิกของคณะที่ Conservatory of Music มหาวิทยาลัยรังสิต และเป็น Head of Piano Studies ที่นิวฟร้อนเทียร์ มิวสิค อคาเดมี่ กรุงเทพด้วย แมทเธียส โบ๊กเนอร์ นักไวโอลิน ชาวเยอรมัน — สวิส เขาได้เรียนดนตรีจากอาจารย์ดนตรีที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Professors Gerhart Hetzel, Wolfgang Scheiderhan, Dorothy DeLay และ Aida Stucki ที่เมืองมิวนิค เวียนนา และซินซินเนติ แมทเธียส เป็น Concert Master ของ Stadtorchester Winterthur, Chianghai Broadcast Symphony และ Orchestre de la Suisse Romande Geneva เขาได้แสดงเดี่ยวที่โตเกียว ปารีส โอซาก้า นิวยอร์ก (คาร์เนอร์จี) และได้อัดเพลงโซนาต้าเดี่ยวของ Ysaye และคาพรีส ของ Paganini รวมถึงแสดงกับ 24 Italian Master Instruments ที่นิทรรศการของ Franke Violin Ltd. นอกจากนั้นเขายังได้แสดงที่ German National Youth Competition สำหรับ String Quartet, Flersheim Foundation Lucerne, Cincinnati Concerto Competition, Bangkok International Fine Arts Conferences ปี 2009, 2010 และ 2011, Jordan Academy of Music, Satya Wacana มหาวิทยาลัยอินโดนีเซีย, กระทรวงศึกษาธิการ ประเทศกัมพูชา ทั้งนี้ผลงานวิจัยของเขาที่ทำขึ้นยังได้ถูกเก็บบันทึกไว้ที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอีกด้วย แมทเธียสเคยเป็นรองศาสตราจารย์ที่ National University of the Art และศาสตราจารย์ที่ Hochschule Zuerich และตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมาเขาได้เป็นศาสตราจารย์ที่ China University Beijing และเป็น Head of the Chamber Music Department