ทีวีไกด์รายการ "ครัวอินดี้" “เชฟฝ้ายฟู” ควง “ซัน ประชากร” ทำเมนูเห็ด

ข่าวบันเทิง Wednesday August 22, 2012 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ที่พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, อาหารหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟสุดอินดี้ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ ทั้ง เชฟฟาง และ เชฟฝ้ายฟู ยังคงอยู่กันที่วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เพื่อใช้ชีวิตกันแบบสโลว์ไลฟ์ สัมผัสธรรมชาติและความเป็นอยู่กันในตามวิถีของชาวบ้าน ซึ่งสัปดาห์นี้ยังคงมีภารกิจที่จะต้องเฟ้นหาวัตถุดิบกลับไปครีเอทเป็นเมนูทั้งคาว-หวานเช่นเคย เริ่มต้นด้วยเมนูอาหารคาว โดย เชฟฟาง ที่ลงทุนบุกฟาร์มเห็ดชื่อดังเพื่อไปทำการเก็บเห็ดกลับมาด้วยตัวเอง ซึ่งต้องบอกว่าด้วยสภาพภูมิประเทศและสภาพอากาศที่ค่อนข้างชื้น จึงเป็นแหล่งที่เพาะพันธุ์เห็ดได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูที่ เชฟฟาง ภูมิใจนำเสนอนั้นก็คือ จับฉ่ายเห็ดหอม ที่นำผักหลากชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินมาต้มพร้อมกับหมูจนเปื่อยด้วยเคล็ดลับที่นำมาบอกต่อแบบไม่มีกั๊ก จากนั้นเป็นช่วงเวลาของอาหารหวาน ที่ เชฟฝ้ายฟู ไม่ยอมน้อยหน้านำเห็ดมาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบเช่นกัน กับเมนู ซาลาเปาหมูสับใส่เห็ด ที่ได้แขกรับเชิญสุดตี๋ ซัน ประชากร มาเป็นลูกมือด้วย ซึ่งตลอดการทำเมนูดูจะวุ่นวายใช้ได้ เพราะหนุ่ม ซัน ไม่เคยเข้าครัวมาก่อน แถมยังต้องมายัดไส้ แล้วปั้นซาลาเปาจนกลม ต้องเจอปัญหาทั้งปิดไส้ไม่มิด, แป้งติดมือ ฯลฯ แต่ท้ายสุดก็ออกมาหน้าตาน่ารับประทาน ต่อด้วยเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเทศกาลสารทจีน ที่ได้ อ.ช้าง-ทศพร ศรีตุลา มาให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมา และหลักการไหว้สารทจีนแบบถูกวิธี ปิดท้ายด้วย อินดี้ อินสติติ้วท์ กับการไขข้อข้องใจในครัวกับความเชื่อที่ว่า จริงหรือไม่ ถ้านำมะนาวบีบลงในต้มยำที่เพิ่งปรุงเสร็จใหม่ๆ จะทำให้น้ำต้มยำขุ่น?? ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้ เวลา 9.40-10.30 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv