ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับวีเอ็มแวร์ เพื่อช่วยปรับขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของลูกค้าและเพิ่มความเร็วในการใช้งานระบบคลาวด์ขององค์กร

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 23, 2012 18:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--คอร์แอนด์พีค ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พร้อมโชว์การผสานรวมระบบเข้ากับเทคโนโลยีวีเอ็มแวร์ภายในงาน VMworld 2012 บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) ประกาศข้อตกลง OEM embedded ใหม่ร่วมกับบริษัท วีเอ็มแวร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของลูกค้าและเพิ่มความเร็วในการใช้งานระบบคลาวด์ขององค์กร สำหรับการขยายความร่วมมือครั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จะบันเดิลซอฟต์แวร์ของบริษัท วีเอ็มแวร์ และจำหน่ายสิทธิ์การใช้ซอฟต์แวร์แยกต่างหากในรูปของโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบผสานรวมที่ครอบคลุมการใช้งาน ตลอดจนการบริการและสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรต่างๆ ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวจะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและจัดการศูนย์ข้อมูลของตนทั้งในระบบจริงและระบบเสมือนได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดย ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จะนำเสนอเทคโนโลยีเสมือนจริงและคลาวด์ภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานของวีเอ็มแวร์ รวมถึงสาธิตการใช้งานภายในงาน VMworld? 2012 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-31 สิงหาคม ณ มอสโคน เซ็นเตอร์ ในเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา จิม เบคแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า "ลูกค้าต้องการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบเสมือนจริงที่สมบูรณ์แบบ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถปรับขยายระบบและเกิดความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายที่ลดน้อยลง ข้อตกลงนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากจะช่วยให้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถจัดการและรองรับการทำงานคอมโพเนนท์ต่างๆ ของฮิตาชิ และวีเอ็มแวร์ ตลอดจนนำเสนอความน่าเชื่อถือและความเชี่ยวชาญที่ได้จากทั้งสองบริษัทให้แก่ลูกค้าได้ โดยการ ผสานรวมระบบพื้นฐานของลูกค้าภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานของวีเอ็มแวร์ที่เพิ่มมากขึ้น จะช่วยให้พวกเขาเข้าใจถึงการลงทุนในศูนย์ข้อมูลหรือระบบคลาวด์ของตนได้อย่างแท้จริง" ปารัก พาเทล รองประธานฝ่ายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า"วีเอ็มแวร์ และฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ต่างมีวิสัยทัศน์ร่วมกันที่มุ่งเน้นการนำเสนอบริการไอทีที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพสูง และปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการให้กับลูกค้า การรวมเทคโนโลยีระบบจัดเก็บข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์สมรรถนะสูงที่เชื่อถือได้จาก ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และระบบเสมือนจริงที่ครอบคลุมของ วีเอ็มแวร์ จึงเป็นการนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านไอทีและปกป้องการลงทุนที่มีอยู่เดิมของลูกค้าได้อย่างเห็นผล" ข้อตกลง OEM ที่เพิ่มเติมขึ้นนี้ ครอบคลุมถึงการเปิดทางให้ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นตัวแทนจำหน่าย เทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ เช่น VMware vSphere?, VMware vCloud?, VMware vCenter? Server และ VMware View? เพื่อรองรับการปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานระบบเดสก์ท็อปเสมือน รวมทั้ง VMware vCenter Site Recovery Manager และผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม VMware vShield? โดยข้อตกลงในครั้งนี้ ยังถือเป็นการเสริมความแข็งแกร่งด้านความร่วมมือระหว่าง ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และ วีเอ็มแวร์ ที่มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย นับตั้งแต่ปี 2545 ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และ วีเอ็มแวร์ ได้นำเสนอระบบเสมือนจริงเชิงนวัตกรรมที่ ครบวงจรสำหรับการรวมระบบจัดเก็บข้อมูลเป็นหนึ่งเดียว การสำรองข้อมูลและการเก็บข้อมูลถาวร ความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ และการจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล ในฐานะคู่ค้าระดับแนวหน้าในโครงการ VMware Technology Alliance Partner (TAP) และคู่ค้าในโครงการ VMware Ready จึงทำให้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถเชื่อมต่อช่องว่างระหว่างโครงสร้างพื้นฐานระบบเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงานและความยืดหยุ่นในระบบไอทีของตนเพื่อช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก HDS Optimized Solutions สำหรับระบบเสมือนจริงในงาน VMworld 2012 ผู้เข้าร่วมงาน VMworld 2012 จะได้มีโอกาสสัมผัสกับขีดความสามารถด้านเทคนิคที่สมบูรณ์แบบและคุณประโยชน์ที่ได้รับจากการผสานรวมเทคโนโลยี ระหว่าง ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และ วีเอ็มแวร์ ทั้งนี้ ฮิตาชิ ในฐานะผู้สนับสนุนระดับโกลด์ จะมีการสาธิตเพื่อโชว์ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกับระบบของวีเอ็มแวร์ผ่านการนำเสนอทั้งในรูปแบบวิดีโอและการสาธิต ภายในบูธจัดงานหมายเลข 709 สำหรับกำหนดการเสวนามีดังนี้ เซสชัน: “Best Practices สำหรับการใช้ประโยชน์จาก Native VMware Integrations สำหรับฮิตาชิและ ระบบจัดเก็บข้อมูลของบริษัทอื่น (Best Practices for Utilizing Native VMware Integrations for HDS and 3rd Party Storage) ผู้นำเสนอ: เฮนรี่ ชู ผู้ดูแลโซลูชั่นด้านสถาปัตยกรรมระดับอาวุโส วันที่/เวลา: วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2555 เวลา 17.00-18.00 น. เซสชัน: การเปิดศูนย์ข้อมูลเสมือนจริง (Enabling the Virtual Data Center) ผู้นำเสนอ: อาร์ต ครูซ ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชั่นและวิศวกรรมระบบคลาวด์ และ ฌอน แมคโดนัลด์ ผู้จัดการฝ่ายดูแลบริษัทคู่ค้าทั่วโลก ส่วนธุรกิจระบบเสมือนจริงและระบบคลาวด์สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน วันที่/เวลา: วันอังคารที่ 28 สิงหาคม 2555 เวลา 11.00-12.00 น. เซสชัน: หนทางจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพที่พิ่มขึ้นในสภาพแวดล้อมของวีเอ็มแวร์ (Proven Way to Cost-Effectively Grow VMware Environments) ผู้นำเสนอ: จัสติน ออแกท ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ระดับโลก วันที่/เวลา: วันพุธที่ 29 สิงหาคม 2555 เวลา 14.30-15.30 น. ภายในบูธจะประกอบด้วยการสาธิต วิดีโอ และการนำเสนอที่จะให้ความสำคัญกับ 1) วิธีที่จะช่วยลูกค้าในการผสานรวมการจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลของตนเข้ากับวีเอ็มแวร์ 2) การปรับใช้โซลูชั่นระบบเดสก์ท็อปเสมือน (VDI) 3) การสร้างสถาปัตยกรรมคลัสเตอร์ระบบจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบ Metro สำหรับ VMware vSphere 5 4) การตรวจสอบประสิทธิภาพและการเปลี่ยนแปลงที่ครอบคลุมทั้งโครงสร้างพื้นฐานระบบเสมือนจริง 5) การปรับใช้กลยุทธ์ด้านการปกป้องข้อมูล หัวข้อสำหรับการสาธิต ประกอบด้วย: - Hitachi Storage Cluster for VMware vSphere 5 — อ้างอิงสถาปัตยกรรมที่พร้อมใช้งานและทำงานอย่างต่อเนื่องในระดับสูงสุด ทั้งภายในศูนย์แห่งเดียวกันและระหว่างศูนย์ข้อมูลสองแห่งที่ตั้งอยู่ห่างไกลกัน - Storage Manager for VMware vCenter Server — สามารถจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลของฮิตาชิผ่านคอนโซล VMware vCenter Server ช่วยลดเวลาในการบริหารจัดการลง - Hitachi reference solution for VMware View 5 — Hitachi Dynamic Provisioning โซลูชั่นที่สามารถปรับขยายและมีความยืดหยุ่นสูงที่ช่วยตอบสนองความต้องการของ IPOS ที่แตกต่างกัน และช่วยให้มั่นใจว่าจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ในระดับสูงสุด - Hitachi data protection solutions for VMware — จัดการและป้องกันเครื่องเสมือน (VM) นับร้อยเครื่องภายใต้อินเตอร์เฟสการจัดการเดียว ซึ่งมีผลกระทบต่อระบบการทำงานน้อยมาก แหล่งข้อมูลบนเว็บ - ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทาง Twitter - เชื่อมต่อกับเราทาง LinkedIn - เป็นเพื่อนกับเราทาง Facebook เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้จัดเตรียมบริการ โซลูชั่น และเทคโนโลยีสารสนเทศระดับดีเยี่ยมที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่น่าสนใจแก่ลูกค้าอัตราผลต่อแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ที่โดดเด่น และแสดงให้เห็นผลกระทบที่ธุรกิจจะได้รับอย่างชัดเจนด้วยมุมมองด้านไอทีเสมือนจริงแบบยั่งยืนอัตโนมัติและพร้อมใช้งานสำหรับระบบคลาวด์ โดย ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้นำเสนอโซลูชั่นที่สามารถปรับปรุงต้นทุนด้านไอทีและก่อให้ความคล่องตัวในระดับสูง และด้วยพนักงานกว่า 5,800 รายทั่วโลกทำให้ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถดำเนินธุรกิจได้ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นของ ฮิตาชิดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึงองค์กรกว่า 70% ของทำเนียบฟอร์จูน 100 และกว่า 80% ของทำเนียบฟอร์จูนโกลบอล100 ด้วย โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เชื่อว่าข้อมูลจะเป็นตัวขับเคลื่อนโลกของเราและสารสนเทศคือกระแสใหม่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.hds.com เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลกด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 320,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2554 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคมพ.ศ. 2555) บริษัทฯ มียอดขายรวม 9,665 พันล้านเยน (117.8 พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ บริษัทฮิตาชิให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เน้นด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมมากกว่าที่เคย ซึ่งรวมถึงระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า สภาพแวดล้อม ระบบอุตสาหกรรม และการขนส่งระบบสังคมและเมือง รวมถึงวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ครอบคลุมในการสนับสนุนธุรกิจดังกล่าว สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com