สป. จัดสัมมนา เรื่อง “ตำรวจกับกระบวนการยุติธรรมไทย”

ข่าวทั่วไป Thursday August 30, 2012 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--สป. คณะทำงานด้านการยุติธรรม สิทธิมนุษยชน และธรรมาภิบาลสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติขอเชิญสื่อมวลชนที่สนใจเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง “ตำรวจกับกระบวนการยุติธรรมไทย” เปิดการสัมมนา โดย นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย - การอภิปราย เรื่อง “ตำรวจกับกระบวนการยุติธรรมไทย” โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นายอรรพล ใหญ่สว่าง รองอัยการสูงสุด นายเสรี สุวรรณภานนท์ ทนายความ น.ส.สุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ดำเนินรายการโดย นายสุทธินันท์ จันทระ ประธานคณะทำงานด้านการยุติธรรม สิทธิมนุษยชนและธรรมาภิบาล การแบ่งกลุ่มย่อยรับฟังความเห็นจากผู้เข้าร่วมสัมมนา แบ่งเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 การสืบสวนภายใต้รัฐธรรมนูญและหลักสิทธิมนุษยชน กลุ่มที่ 2 กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฎิบัติงานด้านสืบสวนสอบสวน กลุ่มที่ 3 ประสิทธิภาพในการสืบสวนสอบสวนของตำรวจไทย กลุ่มที่ 4 การเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมของประชาชนทั่วไป สรุปผลการสัมมนาและปิดการสัมมนา ในวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 9.00-15.30 น. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ