สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 30 ส.ค. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 30, 2012 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวลดลง US$10.45 มาปิดที่ระดับ US$1655.69 (Gold Spot) แรงขายเกิดขึ้นในตลาดทองคำก่อนการประชุมธนาคารกลางโลกวันศุกร์ โดยการรายงานตัวเลข GDP ปรับประมาณการณ์ครั้งที่ 2 สูงขึ้นกว่าการประมาณการครั้งแรกที่ระดับ 1.7% จาก 1.5% ทำให้ความหวังมาตรการ QE อาจจะลดน้อยลงไป ขณะที่ค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯปรับตัวแข็งค่าขึ้นเทียบสกุลเงินหลัก ส่วนคณะกรรมธิการยุโรปจะปรึกษากันวันนี้เกี่ยวกับการให้ธนาคารทุกแห่งในยูโรโซนอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ ECB นอกจากนี้กรีซได้ร่างมาตรการรัดเข็มขัดในวงเงิน 1.17 หมื่นล้านยูโรเสร็จเรียบร้อย และกำลังเสนอให้กับผู้นำพรรคร่วมรัฐบาล ด้านราคาน้ำมันอ่อนตัวลงเล็กน้อย ค่าเงินบาทอ่อนค่าเมื่อวานมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 31.32 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำ 1,289.52 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลกเช้านี้เคลื่อนไหวใกล้ระดับ US$ 1,660 ต่อออนซ์ ค่าเงินบาทไทยอ่อนค่าลงใกล้ระดับ 31.40 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2555 (GFV12) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 24,850 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 24,550 บาท ราคาเสนอขาย 24,650 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ก่อนการประชุมธนาคารกลางที่ Jackson Hole พรุ่งนี้ นักลงทุนเริ่มไม่แน่ใจต่อแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยเฉพาะของธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งเรามองว่า การแถลงนโยบายเพิ่มเติมอาจจะยังไม่เกิดในการประชุมครั้งนี้เนื่องจาก FED อาจจะรอความชัดเจนของการดำเนินมาตรการของ ECB ในวันที่ 6 กันยายนก่อนประกอบกับอาจจะรอพิจารณาตัวเลขด้านการจ้างงานที่จะรายงานในวันที่ 7 กันยายน GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911