Thai Rent A Car จับมือบัตรเครดิตจัด Big Campaign ครั้งแรกของวงการรถเช่า!! เปิดตัวโปรโมชั่น “คนไทยใจป้ำ ไทยเร้นท์อะคาร์ แจกรถ” มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท

ข่าวยานยนต์ Thursday August 30, 2012 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--พีสแควร์พีอาร์ โทเทิลโซลูชั่น Thai Rent A Car จับมือบัตรเครดิตจัด Big Campaign ครั้งแรกของวงการรถเช่า!!เปิดตัวโปรโมชั่น “คนไทยใจป้ำ ไทยเร้นท์อะคาร์ แจกรถ” มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท หวังส่งเสริมคนไทยท่องเที่ยวไทย และกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคัก Thai Rent A Car บริษัทธุรกิจรถเช่าครบวงจรของคนไทยที่ดำเนินกิจการมากว่า 35 ปี จับมือร่วมกับบัตรเครดิตกสิกรไทย และบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดตัวโปรโมชั่น“ คนไทยใจป้ำ ไทยเร้นท์อะคาร์ แจกรถ ” มิตซูบิชิ มิราจ 2 คันรวด !! มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท เพียงใช้บริการกับ Thai Rent A Car ผ่านบัตรเครดิตทั้ง 2 ธนาคารรับสิทธิ์ลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์อีโค่คาร์ สุดประหยัดทันที ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน — 31 ธันวาคม 2555 นายสุขุม ธรรมมณีวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ (1978) จำกัด กล่าวภายในงานเปิดตัวโปรโมชั่น “คนไทยใจป้ำ ไทยเร้นท์อะคาร์ แจกรถ” ครั้งนี้ว่า บริษัทฯ เปิดให้บริการรถเช่ามานานกว่า 35 ปี โดยเล็งเห็นว่าธุรกิจรถเช่าเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ตราบเท่าที่ประเทศไทยยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์และยังคงมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังพบว่า ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนไทยเริ่มเปลี่ยนไป โดยหันมาเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ไกลๆ ด้วยเครื่องบินแทนการขับรถส่วนตัวมากขึ้น อันเป็นผลมาจากอิทธิพลของการเปิดให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำ (Low Cost Airline) ซึ่งช่วยลดต้นทุนการเดินทางให้ต่ำลงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจรถเช่าเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วง 3 — 4 ปีที่ผ่านมา พบว่าสัดส่วนผู้ใช้บริการรถเช่าระยะสั้น เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มมากขึ้นจาก 20 : 80 เป็น 50 : 50 เมื่อเทียบกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ “ ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมทั้งส่งเสริมคนไทยให้ท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับบัตรเครดิตกสิกรไทย และกรุงศรีอยุธยา จัดโปรโมชั่น “คนไทยใจป้ำ ไทยเร้นท์อะคาร์ แจกรถ” ขึ้น โดยแจกรถยนต์มิตชูบิซิ มิราจ อีโคคาร์( E-co car ) รุ่นแรกเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย จำนวน 2 คัน มูลค่ากว่า 1,000,000 บาทด้วยกติกาง่ายๆ เพียงใช้บริการกับ Thai Rent A Car โดยชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตของกสิกรไทย หรือ บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ รวมทั้งบัตร Co-brand ของทั้ง 2 ธนาคาร ทุกๆ 1,000 บาท ได้สิทธิ์ลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์อีโคคาร์ไปครองทันที พร้อมกันนี้ยังได้รับคะแนนสะสมบัตรเครดิต 10 เท่า เริ่มสะสมยอดได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน — 31 ธันวาคม 2555 กำหนดจับรางวัลในวันที่ 24 มกราคม 2556 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการร่วมโปรโมชั่นได้จากเอกสารประชาสัมพันธ์ของธนาคารดังกล่าวต่อไป” สำหรับการจัดโปรโมชั่น “คนไทยใจป้ำ” ครั้งนี้ นายสุขุม ยังกล่าวอีกด้วยว่า บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวไทยเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยในช่วงไตรมาสสุดท้ายให้คึกคักมากขึ้น นอกจากนี้บริษัทฯ ยังตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน ไปจนถึงครอบครัวรุ่นใหม่ จากฐานสมาชิกของบัตรเครดิตกสิกรไทย บัตรเครดิตเครือกรุงศรี คอนซูเมอร์ รวมถึงบัตรเครดิต Co-brand ของทั้ง 2 ธนาคารที่มีอยู่กว่า 7 ล้านคนภายในปีนี้ด้วย นอกจากนี้ นายสุขุม ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า Thai Rent A Car เป็นบริษัทธุรกิจรถเช่าครบวงการของคนไทย ซึ่งเปิดให้บริการรถเช่ามานานกว่า 35 ปี โดยเริ่มดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 2521 ภายใต้ชื่อ “บริษัท เพชรบุรี คาร์เร้นท์ (1978) จำกัด” และในปี 2555 นี้ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “ บริษัท ไทย เร้นท์ อะ คาร์ (1978) จำกัด” เพราะต้องการสร้างแบรนด์ของคนไทยให้แข็งแกร่งทั้งในและต่างประเทศ “ เราเป็นบริษัทอันดับแรกๆ ที่เปิดให้บริการรถเช่าระยะสั้น และเป็นบริษัทเดียวที่เป็นของคนไทย บริหารโดยคนไทย ไม่ใช่แบรนด์ต่างประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้การยอมรับและรู้จักเรามากที่สุด เพราะเรามีข้อได้เปรียบคือความคุ้นเคยกับภูมิประเทศ และการบริการแบบคนไทยที่เปี่ยมด้วยน้ำใจและความเป็นกันเอง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้แตกต่างจากแบรนด์ต่างประเทศทั่วไป จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทรถเช่าอันดับที่ 5 จากทั้งหมด 3,000 กว่าบริษัทและเป็นอันดับต้นๆ ในบริการรถเช่าระยะสั้นเต็มรูปแบบในประเทศไทย เพราะ 4 บริษัทแรกให้บริการเฉพาะรถเช่าระยะยาวโดยองค์กร และเป็นบริษัทลิสซิ่ง ปัจจุบัน Thai Rent A Car เป็นบริษัทบริการรถเช่าที่มีรถยนต์อีโคคาร์มากที่สุดในประเทศไทย ด้วยจำนวนรถเช่าทั้งหมดเกือบ 4,500 คัน พร้อมพนักงาน 550 คน กับสาขาบริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวม 12 สาขา โดยเฉพาะจังหวัดที่มีสนามบินเกือบทั่วประเทศ ได้แก่เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี ขอนแก่น พัทยา หัวหิน เกาะสมุย ภูเก็ต กระบี่ 2 สาขาที่อ.เมืองและอ.เขาหลัก กรุงเทพ 2 สาขา และกำลังจะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขาที่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินกระบี่ และสนามบินสุราษฎร์ธานี “การให้บริการรถเช่าของบริษัทฯ มีครบวงจรทั้งเช่าระยะสั้น แบบรายวัน รายเดือน และเช่าระยะยาว รายปี แบบขับเองและรถพร้อมคนขับ รถยนต์ทุกคันของไทย เร้นท์ อะคาร์ ได้รับประกันภัยชั้น 1 โดยมีเงื่อนไขความเสียหายส่วนแรกต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับบริษัทรถเช่าอื่น และสามารถมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์กับการเดินทางอย่างสะดวก ปลอดภัย ไร้กังวล ด้วยบริการ Roadside Service ตลอด 24 ชั่วโมงผ่าน Call Center 24/7 พร้อมเครือข่ายการให้บริการและบำรุงรักษาเครื่องยนต์กว่า 100 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าอุปกรณ์เสริมสำหรับการเดินทาง ได้แก่ GPS ,Baby Seat และ Pocket Wifi ให้ได้รับความสะดวกสบายเหมือนกับรถของคุณเองอีกด้วย ปัจจุบันบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,100 ล้านบาทต่อปี โดยรายได้หลักมาจากบริการรถเช่าระยะยาว แต่รายได้จากการเช่าระยะสั้นมีแนวโน้มสูงมากขึ้นทุกปีทั้งในส่วนของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการประชาสัมพันธ์และการใช้ช่องทางการตลาดผ่านระบบออนไลน์ ทาง www.thairentacar.com และ facebook Thai Rent A Car Club ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น โดยเฉพาะทาง facebook เราเป็นบริษัทรถเช่าที่มี fan page เป็นอันดับ 1 มากถึง 21,000 คนที่ www.facebook.com/ThaiRentACar นอกจากนี้ Thai Rent A Car ยังมีตัวแทนในต่างประเทศอีกมากกว่า 60 รายทั่วโลก รวมทั้งบริษัททัวร์ในประเทศ และทัวร์เอื้องหลวง สำหรับให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ สามารถติดต่อเช่ารถกับ Thai Rent A Car พร้อมบริการ Call Center 24 ชั่วโมงโทร. 02 737 8888