ภาพข่าวฉลองสมโภช 200 ปี พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และมหกรรมวิทยาศาสตร์ 25 ปี ท้องฟ้าจำลอง

ข่าวทั่วไป Monday August 16, 2004 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ
ฉลองสมโภช 200 ปี พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทยและมหกรรมวิทยาศาสตร์ 25 ปี ท้องฟ้าจำลองในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปี 2547
รองศาสตราจารย์ ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งว่า สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมกับ นายยุคล พิริยะกุล ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง) กรุงเทพฯ สำนักบริหารงานการศึกษานอกโรงเรียน กระทรวงศึกษาธิการ จัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ และในโอกาสครอบรอบ 25 ปี ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาขึ้นระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม 2547 เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาในระบบและนอกระบบโรงเรียน ได้มีเวทีแสดงออกซึ่งความสามารถเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ จึงได้จัดนิทรรศการกิจกรรมการประกวดและแข่งขัน การแสดงเชิงวิทยาศาสตร์ของนักเรียนทุกระดับการศึกษาจากทั่วประเทศกิจกรรมแบ่งเป็น 5 ประเภท ดังนี้
1. การแสดง ละครวิทยาศาสตร์ เรื่อง แสง สี การฉายดาวในท้องฟ้าจำลอง เรื่อง ระบบสุริยะ
2. การเรียนรู้จากนิทรรศการ แมลงน่ารัก...น่าเลี้ยง มหัศจรรย์ผ่านเลนส์ สวนสัตว์ GMO เทคโนโลยีมีประโยชน์ เล่นไปคิดไป สนุกกับโลกคอมพิวเตอร์ และโลกน่ารักของสัตว์น้ำ
3. การทดลอง/ปฏิบัติการ/ประดิษฐ์ ไขปริศนาการเคลื่อนที่ของชีวิตดึกดำบรรพ์ การทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย ของเล่นจากสิ่งแวดล้อม ปฏิทินดาราศาสตร์ สารพัดประโยชน์จากวัสดุเหลือใช้ ปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์น่าสนุกและมหัศจรรยสายลวด
4. การประกวด การแสดง Science Show ระดับประเทศ ประกวดโปรแกรมช่วยการเรียนการสอนระดับมัธยมศึกษาเรื่อง สนุกกับฟิสิกส์
5. การแข่งขัน Science Walk Rally แข่งกันเล่น แข่งกันคิด แข่งขันวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ ระดับประถมศึกษา เรื่อง ถ้าฉันเป็นนักประดิษฐ์
สอบถามข้อมูลได้ที่ ศูนย์ประสานงานการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา โทร. 02-392-1773 และ 02- 391-0544 โทรสาร 02-392-0508
หรือติดต่อได้ที่ คุณบำรุง ไตรมนตรี 01-801-2519, คุณวรรธนี เขียวอร่าม 01-215-4144 คุณรุ่งนภา ทัดท่าทราย 01-684-4794
ภาพข่าว
ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปี2547และจัด“มหกรรมวิทยาศาสตร์”ฉลองครบรอบ 25 ปี ท้องฟ้าจำลอง ภายใต้แนวคิด “เรียน — เล่น ให้เป็นวิทยาศาสตร์”
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--