เฟดเอ็กซ์ส่งความช่วยเหลือสู่โรงเรียนในอยุธยา พนักงานจิตอาสากว่า 100 คนรวมพลังฟื้นฟูโรงเรียนที่ประสบอุทกภัย

ข่าวทั่วไป Thursday September 6, 2012 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--เกรลิ่งไทยแลนด์ เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ บริษัทเฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน นำพนักงานเฟดเอ็กซ์กว่า 100 ชีวิตมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยาร่วมบูรณะและฟื้นฟูโรงเรียนพรพินิตพิทยาคารที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอุทกภัยเมื่อปีที่แล้ว เฟดเอ็กซ์บริจาคเงินจำนวนกว่า450,000 บาท แก่โครงการ Adopt-a-School ผ่านมูลนิธิหอการค้าอเมริกัน ประจำประเทศไทยโดยเงินดังกล่าวได้ถูกใช้ในการสร้างห้องน้ำชั้นสองของอาคารเรียนเพื่อป้องน้ำท่วมรวมทั้งซื้อเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นชิ้นใหม่พร้อมโต๊ะและเก้าอี้ในห้องเรียนสำหรับนักเรียนนอกจากนี้ยังได้มีการจัดจ้างครูเพิ่มอีกหนึ่งอัตรา โดยเฟดเอ็กซ์เป็นสนับสนุนเงินเดือนเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม “เฟดเอ็กซ์สนับสนุนการจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมผ่านการลงมือปฏิบัติจริงในชุมชนท้องถิ่นและนี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้ เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการบูรณะบริเวณโรงเรียนและห้องเรียนหลังน้ำท่วมพนักงานของเราต่างได้สละเวลาสุดสัปดาห์ของพวกเขามาช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ เพราะเราต่างก็ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาของนักเรียนและอนาคตของชาติ ผมรู้สึกภูมิใจที่เราสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสังคมได้อย่างมีนัยสำคัญ” คาร์เด็นกล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ เกรลิ่งไทยแลนด์ กรบงกชคัชมาตย์หรือเบญจรัตน์ ลิมปสุรัติ โทร: (02) 635-7151-2 แฟกซ์: (02) 635-7155 อีเมล์: kornbongkoj@grayling.comและbenjarat@grayling.com