ภาพข่าวคณบดีศิริราช นำ ๑๒ ศิลปินถวายพระพร

ข่าวทั่วไป Monday September 10, 2012 14:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--Spindler & Associates เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ยืนกลาง) คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการเครือข่ายสุขภาพมารดาและทารกฯ ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ธราธิป โคละทัต (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการโครงการเครือข่ายสุขภาพมารดาและทารกฯ ได้ให้การต้อนรับและนำ ๑๒ ศิลปินซึ่งนำโดยอาจารย์วีรเดช พนมวัน ณ อยุธยา (ที่ 5 จากขวา) เพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร ในโอกาสที่เข้ามารับฟังการบรรยายสรุปเรื่องชีวิตของทารกเกิดก่อนกำหนด และได้เข้าสัมผัสกับชีวิตและเหตุการณ์จริงในหออภิบาลทารกแรกเกิดของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำข้อมูลไปสร้างสรรค์ผลงานศิลปกรรม เพื่อจัดทำ “โครงการช่วยเหลือทารกเกิดก่อนกำหนด เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๕ รอบ” ภายใต้โครงการเครือข่ายสุขภาพมารดาและทารก เพื่อเด็กและเยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์ฯ โดยจะนำผลงานที่สร้างสรรค์ไปจัดจำหน่ายและนำรายได้เข้าสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นสำหรับใช้ในเครือข่ายสถานพยาบาลของจังหวัดต่างๆเพื่อป้องกัน ดูแลรักษา และฟื้นฟูภาวะสุขภาพของหญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด และทารกเกิดก่อนกำหนด ต่อไป