เอปสันรุกหนัก ขยายฐานลูกค้าทุกระดับ เปิดตัวแท็งค์แท้ ต้นทุนประหยัดสุดในตลาด พร้อมกัน 4 รุ่น

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 11, 2012 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--พีอาร์พีเดีย เอปสันส่งแท็งค์แท้ L-series พรินเตอร์แท็งค์แท้ 4 รุ่น ลุยตลาดทุกกลุ่ม เล็งจับกลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน จนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ชูจุดเด่นประหยัดสูงสุดและตอกย้ำความเป็นหนึ่งในตลาดอิงค์เจ็ต มร.เออิจิ คาโตะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน ลูกค้าเลือกซื้อพรินเตอร์ โดยคำนึงถึงความคุ้มค่าเป็นหลัก เอปสันจึงออกแท็งค์แท้ L-series ที่ให้งานพิมพ์คุณภาพดี รองรับปริมาณงานได้มากและพิมพ์ได้ต่อเนื่อง โดยมีต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ถูก เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าในหลายกลุ่ม ซึ่งหลัง จากเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว L-series ได้รับการตอบรับอย่างดี มียอดขายเติบโตต่อเนื่อง เอปสันจึงตัดสินใจออกสินค้าใหม่อีก 4 รุ่น ซึ่งได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพพร้อมราคาที่คุ้มค่า และให้ต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ถูกที่สุดในตลาด จนเรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่ประหยัดที่สุดในตลาดพรินเตอร์อิงค์เจ็ตที่ผลิตโดยเจ้าของแบรนด์เองในขณะนี้ โดยพิมพ์ได้ 4,000 หน้า ด้วยต้นทุนเพียง 250 บาท เหมาะกับผู้ใช้ตั้งแต่กลุ่มคอนซูเมอร์ และองค์กรธุรกิจทุกขนาด นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แท็งค์แท้ L-series ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของตลาดพรินเตอร์อิงค์เจ็ต และช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของเอปสันที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องความคุ้มค่าและความพึงพอใจของลูกค้าได้ดีกว่าใคร นอกจากนี้ การเปิดตัวสินค้าใหม่ทั้ง 4 รุ่น ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการขยายตลาดให้กับเอปสัน เพราะ L100 L200 และ L800 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วได้รับความนิยมจากกลุ่มโซโห เอสเอ็มอีและหน่วยงานขนาดกลาง รวมถึงสถานบันการศึกษา แต่สินค้าใหม่ในวันนี้ ได้แก่ L110 และ L210 เหมาะกับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และโฮมออฟฟิศ เพราะเน้นที่ราคาประหยัด สามารถรองรับงานพิมพ์จำนวนมากและพิมพ์ได้ต่อเนื่อง ขณะที่ L300 และ L350 เหมาะกับกลุ่มสถาบันการศึกษา เอสเอ็มอี และหน่วยงานขนาดใหญ่ ที่ต้องการความเร็วและประสิทธิ ภาพในการพิมพ์ที่สูงขึ้น จุดเด่นของ L-series ทั้ง 4 รุ่น อยู่ที่ประสิทธิภาพการพิมพ์ที่สูงขึ้น สามารถพิมพ์งานต่อเนื่อง โดยไม่ต้องหยุดเครื่องเพื่อเปลี่ยนตลับหมึกบ่อยๆ สามารถรองรับปริมาณงานพิมพ์จำนวนมาก พิมพ์สูงสุดถึง 4,000 แผ่น สำหรับพิมพ์ขาวดำ และ 6,500 แผ่นสำหรับพิมพ์สี แท็งค์แท้ L110 และ L210 ยังสามารถพิมพ์ได้เร็วขึ้น 2 เท่า และยังปรับราคาลดลง 25% เมื่อเทียบกับสินค้ารุ่นเดิมที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ส่วนแท็งค์แท้ L300 และ L350 สามารถพิมพ์เร็วขึ้น 3 เท่า รองรับงานพิมพ์คุณภาพสูงและปริมาณงานพิมพ์จำนวนมาก นอกจากนี้ทั้ง 4 รุ่น ยังมีตัวเครื่องขนาดเล็กลง 10% ช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน สะดวกในการขนย้าย พร้อมระบบคันโยกควบคุมการไหลของน้ำหมึก ป้องกันน้ำหมึกรั่วและการเกิดฟองอากาศภายในท่อระหว่างการขนย้าย เครื่องในกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปและโฮมออฟฟิตถึงหน่วยงานขนาดกลาง รุ่น L110 และ L210 พิมพ์ขาวดำได้เร็ว 6 ipm และพิมพ์สี 3 ipm มีประกัน 1 ปี หรือ 15,000 หน้า (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) โดยที่ L110 ที่เป็นเครื่องซิงเกิ้ลฟังก์ชั่น เปิดตัวที่ 3,990 บาท ส่วนเครื่องมัลติฟังก์ชั่น L210 เปิดตัวในราคา 4,990 บาท ขณะที่เครื่องในกลุ่มสถาบันการศึกษา เอสเอ็มอี และหน่วยงานขนาดใหญ่ รุ่น L300 และ L350 สามารถพิมพ์ขาวดำได้เร็ว 9 ipm และพิมพ์สี 4.5 ipm เปิดตัวพร้อมประกัน 1 ปี หรือ 30,000 หน้า (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) และโปรโมชั่น แถมหมึกพิมพ์สีดำ 2 ขวด โดย L300 ที่เป็นเครื่องซิงเกิ้ลฟังก์ชั่น เปิดตัวในราคาที่ 5,290 บาท และ L350 ที่เป็นเครื่องมัลติฟังก์ชั่น เปิดตัวที่ 6,290 บาท นายยรรยง กล่าวเสริมอีกว่า “ที่ผ่านมา เอปสันพยายามรณรงค์ให้ความรู้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการใช้พรินเตอร์เอปสันที่ติดแท็งค์ดัดแปลงจากร้านค้าต่างๆ โดยไม่ได้มาตรฐาน ว่าถึงแม้ผู้ใช้จะหาซื้อหมึกทดแทนในราคาที่ต่ำกว่าได้ แต่จะต้องเผชิญกับความยุ่งยากในหลายด้าน ทั้งความลำบากในการเปลี่ยนหมึก ปัญหาเครื่องขัดข้องระหว่างการใช้งาน การดูแลรักษาเครื่อง งานพิมพ์ที่ไม่ได้คุณภาพตามต้องการ สีผิดเพี้ยน เพราะหมึกทดแทนนั้นไม่เหมาะกับหัวพิมพ์ของเอปสัน และที่สำคัญ ลูกค้าจะไม่ได้การรับประกันสินค้าจากเจ้าของแบรนด์ ต้องแบกรับความเสี่ยง เมื่อเครื่องมีปัญหาไว้เอง” “ปัจจุบัน มีลูกค้าที่เคยใช้พรินเตอร์แท็งค์ดัดแปลงหันมาใช้แท็งค์แท้ L-series มากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากยอดขายแท็งค์แท้ L-series ที่เติบโตในทันทีตั้งแต่ช่วงเปิดตัว และเติบโตแบบก้าวกระโดด ลูกค้าเข้าใจแล้วว่าไม่มีใครรู้จักเทคโนโลยีพรินเตอร์ของเอปสันได้ดีไปกว่าเอปสันเอง อีกทั้งช่องว่างราคาของสินค้าก็ไม่แตกต่างกัน แถมลูกค้ายังสามารถสบายใจได้เต็มที่ เมื่อซื้อแท็งค์แท้ L-series เพราะจะได้รับการประกันเครื่องจากเอปสันโดยตรง ไม่ต้องเสี่ยงกับการบริการที่ไม่ได้มาตรฐานจากเครื่องดัดแปลง” ในด้านกลยุทธ์ นายยรรยง เปิดเผยว่า เอปสันจะเน้นสร้างทัศนคติที่ดีของลูกค้าเป้าหมายต่อ L-series โดยใช้จุดแข็งของ L-series ทั้ง 4 รุ่น ที่เป็นพรินเตอร์รุ่นที่ประหยัดที่สุดในตลาด มีต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นถูกกว่าพรินเตอร์ในรุ่นเดียวกันของผู้ผลิตทุกแบรนด์ พิมพ์ขาวดำ 4,000 หน้า ด้วยต้นทุนหมึกพิมพ์หนึ่งขวดเพียง 250 บาท นอกจากนี้ ยังสร้างความมั่นใจ ด้วยบริการหลังการขายที่ทั้งรวดเร็วและมีคุณภาพ และกระจายสินค้าให้ถึงมือลูกค้าเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว ผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 187 แห่งทั่วประเทศ “เอปสันได้เตรียมงบประมาณราว 20 ล้านบาท ในช่วงเปิดตัวแท็งค์แท้ L-series ทั้ง 4 รุ่น เพื่อทำสื่อโฆษณาและกิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมถึงตกแต่งหน้าร้านตัวแทนจำหน่าย และโร้ดโชว์สาธิตสินค้ากว่า 200 แห่งทั่วประเทศ เพื่อทำให้แท็งค์แท้ L-series เข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้เร็วที่สุด โดยเราตั้งเป้าว่าแท็งค์แท้ L-series จะมียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และรั้งตำแหน่งผู้นำตลาดอิงค์เจ็ตต่อไป ซึ่งปัจจุบัน เอปสันยังเป็นผู้นำตลาดซิงเกิ้ลฟังก์ชั่น และมีอัตราเติบโตสูงสุดในตลาดมัลติฟังก์ชั่น โดยภาพรวมตลาดนี้ เอปสันมีส่วนแบ่งตลาดในด้านรายได้อันดับหนึ่งที่ 30%” “แท็งค์แท้ L-series จะยังเป็นสินค้าไฮไลท์ของเอปสันตลอดในปีนี้ ซึ่งมีแผนเปิดตัวรุ่นใหม่ต่อเนื่องอีกในช่วงปลายปีนี้ โดยจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มไลน์สินค้าให้ครบมากขึ้น และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น” นายยรรยง กล่าวสรุป ติดต่อ: เอปสัน ฮอทไลน์ 02-685-9899