ธสน. สนับสนุนไทยฟู้ดส์ กรุ๊ปขยายธุรกิจปศุสัตว์ครบวงจร รองรับการเปิดตลาด AEC

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 13, 2012 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--ธสน. ธสน. ลงนามในสัญญาเงินกู้ 500 ล้านบาทแก่ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป สนับสนุนการขยายธุรกิจปศุสัตว์ครบวงจร รองรับการเปิดตลาด AEC ในปี 2558 นายคนิสร์ สุคนธมาน กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และ น.สพ.ไชยศักดิ์ บุญประสพธนโชติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป ร่วมลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินของ ธสน. จำนวน 500 ล้านบาท เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2555 ณ ธสน. สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป นำไปใช้เป็นวงเงินหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจปศุสัตว์ครบวงจร ตั้งแต่ธุรกิจอาหารสัตว์ ฟาร์มพ่อพันธุ์แม่พันธุ์และเลี้ยงไก่ จนถึงการผลิตเนื้อไก่สด แช่เย็น แช่แข็ง และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์ สำหรับจำหน่ายในประเทศและป้อนสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) ธสน. ให้การสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนแก่ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ปในครั้งนี้ เนื่องจากศักยภาพของไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจปศุสัตว์ครบวงจรรายใหญ่ของประเทศไทยที่มีพัฒนาการทางธุรกิจการเลี้ยงสัตว์มายาวนานกว่า 20 ปี ปัจจุบันกลุ่มบริษัทผลิตสินค้าสำหรับจำหน่ายในประเทศเกือบทั้งหมด แต่สินค้าได้รับมาตรฐานส่งออกและมีบางส่วนจำหน่ายให้แก่ผู้ส่งออก ซึ่งถือเป็นการส่งออกทางอ้อม อีกทั้งธุรกิจของกลุ่มบริษัทมีส่วนช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรของไทย ประกอบกับอุตสาหกรรมไก่สดแปรรูปมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น ในปัจจุบันไทยฟู้ดส์ กรุ๊ปจึงเตรียมการขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับอุปสงค์ที่จะมีมากขึ้นจากการเปิดเสรีทางการค้าภายใต้ AEC ในปี 2558 “นับเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรของไทย นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการเผยแพร่ชื่อเสียงของอาหารไทยในตลาดโลก ตั้งแต่วัตถุดิบในการปรุงอาหารไปจนถึงผลิตภัณฑ์อาหาร” นายคนิสร์ กล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร ธสน. สำนักงานใหญ่ โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1140-7