กองทัพเรือ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ต้นพระศรีมหาโพธิ์ และ พระธาตุพระสีวลี

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday August 25, 2004 09:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
มูลนิธิส่งเสริมวัฒนธรรมและบริการสังคมนานาชาติ วัดอรุณราชวราราม ร่วมกับ เทศบาลเมืองศรีราชา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาวัฒนธรรมอำเภอศรีราชา และศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา กำหนดจัดงาน "มหัศจรรย์ - พุทธานุภาพ" เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี โดยอัญเชิญ พระบรมสารีริกธาตุ ต้นพระศรีมหาโพธิ์ และพระธาตุพระสีวลี จากประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ซึ่งเป็นสิ่งสักการะบูชาสูงสุดของชาวพุทธทั่วโลกมาประดิษฐาน ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ในวันพุธที่ ๑ กันยายน ๒๕๔๗ เวลา ๐๖.๐๙ น. ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนกราบไหว้สักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในโอกาสนี้ พลเรือโท ทรงศักดิ์ กิตติพีรชล รองหัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา เป็นผู้แทนผู้บัญชาการเรือ ร่วมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ต้นพระศรีมหาโพธิ์ และพระธาตุพระสีวลี ในครั้งนี้ด้วย
จึงขอเชิญชวนข้าราชการ ทหาร และลูกจ้าง ตลอดจนพุทธศาสนิกชนทั่วไปร่วมสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตได้โดยทั่วกัน--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--