“แนนนี่ - แบงค์” ชวนซื้อ “ธงมหิดล” หารายได้ช่วยเหลือ “ผู้ป่วยยากไร้”

ข่าวบันเทิง Thursday September 20, 2012 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--อาร์เอส แนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (ภัทรนันท์ ดีรัศมี) และ แบงค์ แบล็ควานิลลา (อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม) ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย รศ.นพ.ปรีชา สุนทรานันท์ รองคณะบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม และ นักศึกษาในวิทยาเขตบางกอกน้อย ร่วมมอบ “ธงมหิดล” ในโครงการ “ศิลปินร่วมแรง ร่วมใจ ช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส” เป็นที่ระลึกให้กับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องใน “วันมหิดล” (24 กันยายน) ประจำปี 2555 เพื่อรำลึกพระเกียรติคุณ และ เจริญรอยตาม พระบาทสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ณ ทำเนียบรัฐบาล “เป็นประจำทุกปีที่มีการจำหน่ายธงมหิดล เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วย และ สนับสนุนทางการแพทย์ของโรงพยาบาล เป็นเรื่องที่ดี น่าสนับสนุน เป็นการทำบุญอีกทางหนึ่งที่สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี อยากให้ช่วยกันสนับสนุน ซื้อธงมหิดลกันเยอะๆ เพราะมีผู้ป่วยอีกมากที่รอความช่วยเหลืออยู่ ที่สำคัญ จะได้ช่วยกันแบ่งเบาความแออัดผู้ป่วยให้ได้รับการตรวจรักษา พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย และรวดเร็วขึ้นด้วยค่ะ” แนนนี่กล่าว “อยากเชิญชวนคนไทยใจบุญ ร่วมกันซื้อธงมหิดล ซึ่งน้อง ๆ นักศึกษาช่วยกันทำด้วยความตั้งใจ และ ออกเดินจำหน่าย เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิศิริราชพยาบาล นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เสียสละเงินเพียงคนละนิด แต่สามารถช่วยพัฒนาการแพทย์บ้านเราให้มีความเจริญก้าวหน้าได้ ก็สนับสนุนกันเพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ และ ผู้ป่วยทุกคนครับ” แบงค์เสริม รายได้จากการจำหน่ายธงทั้งหมด จะมอบสมทบทุนมูลนิธิศิริราชพยาบาล เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ผู้ป่วยวิกฤตที่ไม่มีญาติคอยดูแล และ นำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์และอื่น ๆ ที่จำเป็นแก่ผู้ป่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ธงมหิดลที่นำมาจำหน่ายมี 2 แบบด้วยกัน คือ ธงแขวน ราคาผืนละ 20 บาท และ ธงพร้อมเสาเป็นที่ระลึก ราคา 300 บาท ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ รพ.ศิริราช โทร. 02419 7658-60 หรือwww.si.mahidol.ac.th