คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด(มหาชน) หรือบีเจซี ได้รับเกียรติจากกระทรวงการต่างประเทศ เข้าร่วมการเสวนาเรื่อง “ความสัมพันธ์ไทย - เวียดนาม: มิติใหม่แห่งการขยายการค้าและการลงทุน&rd

ข่าวทั่วไป Friday September 21, 2012 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ เมื่อวันอังคารที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๕๕ คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด(มหาชน) หรือบีเจซี ได้รับเกียรติจากกระทรวงการต่างประเทศ เข้าร่วมการเสวนาเรื่อง “ความสัมพันธ์ไทย - เวียดนาม: มิติใหม่แห่งการขยายการค้าและการลงทุน” (Thailand-Vietnam Relations: The New Dimension of Enhancing Trade and Investment) ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี เดอะรอยัลเมอริเดียน กรุงเทพฯ โดยคุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด(มหาชน) หรือบีเจซี และนายสุเวศ วังรุ่งอรุณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซี.พี.เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมเสวนาในหัวข้อ “ประสบการณ์ตรง นักธุรกิจไทยในเวียดนาม” โดยมีนายโมไนย เย็นบุตร พิธีกรจาก Nation Channel เป็นผู้ดำเนินรายการ คุณอัศวิน กล่าวว่า “ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ ฯ หรือบีเจซี ถือเป็นผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมการผลิตขวดแก้ว และผู้กระจายสินค้าไทยในเวียดนามรายใหญ่รายหนึ่ง ที่ให้ความสนใจในการลงทุนในประเทศเวียดนาม โดยเล็งเห็นว่า เวียดนามเป็นตลาดใหม่ในภูมิภาคอินโดจีนที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของ การบริโภคภายในประเทศ มีศักยภาพการผลิตสูง แรงงานในประเทศมีคุณภาพ และยังมีค่าจ้างแรงงานต่ำ ทำให้มีนักลงทุนไทยทั้งรายใหญ่-รายย่อย จำนวนมากที่สนใจในการลงทุนในเวียดนาม จึงต้องศึกษาพฤติกรรมการดำเนินชีวิต ตลอดจนด้านการคมนาคมขนส่งเพื่อเป็นพื้นฐานด้านการลงทุน ที่สำคัญคือ จำเป็นต้องมีที่ปรึกษาด้านกฏหมาย เพื่อน หรือ พันธมิตรคู่ค้าในท้องถิ่นที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจซึ่งกันและกัน ” การเสวนาครั้งนี้ถือเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ให้แก่นักธุรกิจ นักลงทุน ทั้งรายใหญ่รายย่อย เกี่ยวกับนโยบายด้านเศรษฐกิจของเวียดนาม รวมทั้งกฏระเบียบและลู่ทางการลงทุนในเวียดนามสำหรับนักลงทุนไทยที่สนใจไปลงทุนในเวียดนาม อันจะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมให้นักลงทุนขยายการลงทุนในเวียดนาม ในอนาคต