“สมิธ” นำทัพนักกอล์ฟออสเตรเลียลุยศึก เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2012

ข่าวทั่วไป Friday September 28, 2012 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ ทัพนักกอล์ฟสมัครเล่น 6 คนจากประเทศออสเตรเลีย นำโดย คาเมรอน สมิธ ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันรายการ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ในระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี สมิธ ซึ่งรั้งอันดับ 4 จากการแข่งขันรายการนี้ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว จะต้องลงประชันวงสวิงกับเหล่านักกอล์ฟหน้าใหม่อย่าง โอลิเวอร์ กอสส์, เบรทท์ ดรูวิท, ริคูได ริกกี้ คาโต, เจมส์ แม็คมิลาน และนาธาน โฮลแมน ผลงานที่ผ่านมาของ สมิธ เคยครองตำแหน่งนักกอล์ฟเยาวชนอันดับหนึ่งของออสเตรเลียในปี 2009 และ 2010 ตามด้วยชัยชนะรายการ ออสเตรเลียน อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ในเดือนมกราคม และแชมป์รายการ ออสเตรเลียน เมนส์ สโตรค เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ และออสเตรเลียน บอยส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปีที่แล้ว นักกอล์ฟหนุ่มวัย 19 ปีจากบริสเบน มั่นใจว่าในปีนี้นักกอล์ฟจากออสเตรเลียจะคว้าชัยชนะในรายการ เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ทั้งนี้อดีตแชมป์ที่ผ่านมาได้แก่ ฮาน ชาง วอน จากเกาหลีใต้ (ปี 2009) และ ฮิเดกิ มัตสุยามา จากประเทศญี่ปุ่น (ปี 2010 และ 2011) โดยทั้งคู่ได้สิทธิไปแข่งขันรายการ เดอะ มาสเตอร์ส มาแล้ว สมิธ กล่าวหลังจบอันดับที่ 17 จากรายการเอเชีย พานาโซนิค โอเพ่น ซึ่งเป็นการร่วมกันจัดของ เจแปน ทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “ในปีนี้นักกอล์ฟจากออสเตรเลียมีความแข็งแกร่งมาก พวกเรามีประสบการณ์ในการแข่งขันรายการใหญ่มาแล้ว และมีโอกาสคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้หากพวกเราเล่นได้เต็มศักยภาพ และจะเป็นข่าวดีสำหรับวงการกอล์ฟออสเตรเลีย หากหนึ่งในพวกเราสามารถคว้าชัยชนะมาได้” เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นการร่วมจัดการแข่งขันโดย เอเชีย แปซิฟิก กอล์ฟ คอนเฟดเดอเรชั่น (APGC) เดอะมาสเตอร์ส และ อาร์แอนด์เอ ผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน เดอะมาสเตอร์ส ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ นอกจากนี้แชมป์และรองแชมป์ยังได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันรอบคัดเลือกของโซนเอเชีย เพื่อไปแข่งขันรายการ ดิ โอเพ่น อีกด้วย ในปีนี้สมิธเป็นนักกอล์ฟจากออสเตรเลียเพียงหนึ่งเดียวที่เคยแข่งขันในรายการ เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว แต่จะเป็นครั้งแรกที่เขามาแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า “ผมไม่เคยมาประเทศไทยมาก่อนและรอคอยที่จะไปที่นั่น ผมได้ยินเรื่องราวดีๆมากมายเกี่ยวกับประเทศไทยและสนามอมตะสปริง ผมจึงอยากจะไปเห็นด้วยตาตัวเอง” “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นรายการที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยแข่งมา การต้อนรับและการสนับสนุนจากผู้จัดการแข่งขัน สปอนเซอร์ และอาสาสมัครยอดเยี่ยมมาก รวมถึงโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกของสนามก็ดีเยี่ยม” ตัวแทนทีมออสเตรเลียไปแข่งขันรายการ เวิลด์ อเมเจอร์ ทีม แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศตุรกี ในต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ กล่าวเพิ่มเติม โอลิเวอร์ กอสส์ นักกอล์ฟวัย 18 ปี จากมหาวิทยาลัยเทนเนสซี่ เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ได้รับการคาดหวังว่าจะเป็นผู้เล่นที่จะทำผลงานได้ดีในรายการนี้ โดยที่ผ่านมาเขาสามารถเข้ารอบถึง 8 คนสุดท้ายในรายการ ยูเอส อเมเจอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม และยังทำอันดับโลกขึ้นไปอยู่ที่ 24 ในการจัดอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลกอีกด้วย และในปีนี้ กอสส์ คว้าแชมป์รายการเวสเทิร์น ออสเตรเลียเมเจอร์ ในเดือนมีนาคม ต่อมาในเดือนมิถุนายนจับคู่กับ คาโต้ ช่วยให้ทีมออสเตรเลียคว้าแชมป์รายการ โตโยต้า จูเนียร์ กอล์ฟ เวิลด์ คัพ เป็นครั้งแรก นักกอล์ฟจากออสเตรเลียอยู่ในช่วงที่ทำผลงานได้ดีมากในปีนี้ โดยคาโต้ซึ่งบิดาและมารดาเกิดในประเทศญี่ปุ่น ชนะรายการ ทาสมาเนียน โอเพ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่ ดรูวิท คว้าแชมป์นิวเซาธ์เวลล์ อเมเจอร์ ในเดือนเดียวกัน ส่วนโฮลแมน คว้าแชมป์ออสเตรเลียน มาสเตอร์ ที่สนามเมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ เมื่อเดือนมกราคม และแม็คมิลานรั้งตำแหน่งรองแชมป์รายการ เซาธ์ออสเตรเลียเมเจอร์ คลาสสิค ในเดือนเมษายน การแข่งขันกอล์ฟรายการเอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ มีนักกอล์ฟ 120 คน จาก 36 ประเทศสมาชิกของ APGC แต่ละประเทศสมาชิกมีสิทธิ์ส่งนักกอล์ฟเข้าแข่งขันได้ 2 คน ตามอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลกที่ประกาศโดย WAGR ณ วันที่ 29 สิงหาคม 2555 ในขณะที่นักกอล์ฟส่วนที่เหลือจะได้รับเชิญเข้าแข่งขันตามอันดับโลก แต่ละประเทศสามารถส่งผู้เล่นเข้าร่วมได้สูงสุด 6 คน โดยประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพได้สิทธิส่งนักกอล์ฟเข้าแข่งขันได้ 10 คน สำหรับสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เป็นสนามจัดการแข่งขันรายการเอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อมตะนคร จังหวัดชลบุรี ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 50 กิโลเมตร สนามแห่งนี้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ๆ มาแล้วหลายรายการ อาทิ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ และ เดอะ รอยัล โทรฟี บรรยายภาพ คาเมรอน สมิธ รั้งอันดับ 4 ในการแข่งขัน เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2011 ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ ในปี 2009 เอเชีย แปซิฟิก กอล์ฟ คอนเฟดเดอเรชั่น (APGC) เดอะ มาสเตอร์ส และอาร์แอนด์เอ ร่วมจัดตั้งจากการแข่งขันกอล์ฟรายการเอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า เอเชียน อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ วัตถุประสงค์เพื่อช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟในเอเชีย เป็นจุดศูนย์รวมให้นักกอล์ฟสมัครเล่นสามารถพัฒนาเกมกอล์ฟทั่วโลก ฮาน ชาง วอน จากเกาหลีใต้ แชมป์เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ คนแรก ซึ่งเปิดฉากแข่งขันเป็นครั้งแรกที่สนามมิชชั่น ฮิลส์ กอล์ฟ คลับ ประเทศจีน ต่อมา ฮิเดกิ มัตซูยามา จากประเทศญี่ปุ่น คว้าแชมป์ในปี 2011 ที่สนามคาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ชานเมืองโตเกียว และเป็นแชมป์อีกครั้งในปี 2011 สนามสิงคโปร์ ไอร์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ผู้ขนะจะได้สิทธิแข่งขันในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส ในปีถัดไป และยังจะได้รับสิทธิ์ร่วมกับรองแชมป์เข้าแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชีย เพื่อไปเล่นในรายการ ดิ โอเพ่น ในปีถัดไปอีกด้วย และในแต่ละปี บัตรเชิญสำหรับเข้าร่วมการแข่งขันจะส่งไปให้ผู้เล่นชั้นนำของประเทศสมาชิก APGC แต่ละประเทศจะได้สิทธิ์ส่งผู้เล่นเข้าแข่งขันได้ 2 คนโดยอัตโนมัติ ซึ่งดูจากอันดับโลกสมัครเล่นของ WAGR หากประเทศนั้น มีผู้เล่นเพียงคนเดียวหรือไม่มีผู้เล่นคนใดที่อยู่ในอันดับของ WAGR ประเทศนั้นสามารถส่งรายชื่อนักกอล์ฟสมัครเล่น ที่มี แฮนดิแคปไม่เกิน 5.4 เข้าร่วมแข่งขันได้ ส่วนผู้เล่นที่เหลือจะได้รับการคัดเลือกจากอันดับโลกสมัครเล่น WAGR ซึ่งแต่ละประเทศสามารถมีผู้เล่นเข้าร่วมโครงการได้ไม่เกิน 6 คน ยกเว้นประเทศเจ้าภาพสามารถส่งผู้เล่นเข้าแข่งขันได้ 10 คน รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ จำกัด โทร 0-2939-5512-3 เภาพังงา 089-939-3199 / ชลวิทย์ 087-715-8883