กองทัพเรือร่วมประชุม PASOLS XXXIII

ข่าวทั่วไป Wednesday September 1, 2004 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
กองทัพเรือได้จัดกำลังพลเข้าร่วมการประชุม Pacific Area Senior Officer Logistics Seminar (PASOLS XXXIII) หรือการประชุมนายทหารส่งกำลังบำรุงอาวุโสภาคพื้นแปซิฟิก ครั้งที่ ๓๓ ณ ประเทศบรูไน ระหว่างวันที่ ๒๐ ถึงวันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๔๗
การประชุม PASOLS จัดขึ้นครั้งแรกในปี ๒๕๑๔ โดยสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ริเริ่ม มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นายทหารและผู้ปฏิบัติงานด้านการส่งกำลังบำรุงระดับอาวุโสของชาติต่าง ๆ ในภาคพื้นแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงประเทศในทวีปเอเชีย ทวีปอเมริกาเหนือ และทวีปออสเตรเลีย ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งเสริมสร้างความร่วมมือด้านการส่งกำลังบำรุงและเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและมีความสำคัญต่อประเทศสมาชิกเป็นส่วนรวม รวมทั้งเรื่องที่ได้รับความสนใจในปัจจุบัน ปัจจุบันมีประเทศสมาชิกรวมทั้งประเทศไทย จำนวน ๒๕ ประเทศ การที่กองทัพเรือได้จัดผู้แทนเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ จะทำให้ได้รับทราบและมีส่วนร่วมในการดำเนินการในเรื่องการส่งกำลังบำรุงที่ไทยในฐานะประเทศสมาชิกมีส่วนเกี่ยวข้อง ตลอดจนทำให้ได้รับทราบข้อมูลที่สามารถนำมาใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาการส่งกำลังบำรุงของกองทัพเรือต่อไป--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--