อำพลฟูดส์ จับมือ คณะเภสัชฯ ม.ศิลปากร ร่วมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์

ข่าวทั่วไป Monday October 1, 2012 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ร่วมจัดทำบันทึกข้อตกลงการให้ความร่วมมือกับ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ณ ห้องประชุม มนตรีพจนกิจ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2555 นายเกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูดส์โพรเซสซิ่ง จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการให้ความร่วมมือกับ รศ.ดร.จุไรรัตน์ นันทานิช คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อเป็นการสนับสนุนและต่อยอดงานด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และส่วนประกอบของยา จากวัตถุดิบจากธรรมชาติ จนสามารถผลิตออกเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สร้างรายได้เข้าสู่ประเทศได้ในที่สุด ปัจจุบัน บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทย ได้มีนโยบายมุ่งหาความร่วมมือกับสถาบันการศึกษา เพื่อต่อยอดงานวิจัยจนออกเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถวางจำหน่ายได้ และได้เล็งเห็นถึงแนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบจากพืชธรรมชาติ เช่น มะพร้าว เป็นต้น ทั้งนี้คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์เป็นองค์กรที่สร้างบุคลากร ความรู้ทางเภสัชศาสตร์สู่สังคมระดับชั้นนำของประเทศ ส่งเสริม และพัฒนางานวิจัยต่างๆ ให้เป็นที่ยอมรับของสังคม โดยปัจจุบันคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลเพื่อให้การสนับสนุนการวิจัย และความรู้ทางวิชาการแก่หน่วยงานเอกชน เพื่อทำให้เกิดความร่วมมือร่วมกัน ส่งผลให้ประเทศเกิดการพัฒนามากยิ่งขึ้น อำพลฟูดส์ฯ จึงได้จัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อให้การสนับสนุนด้านการวิจัยผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และส่วนประกอบของยา จากวัตถุดิบหลักของอำพลฟูดส์ฯ อันได้แก่ มะพร้าว ข้าว และสมุนไพร เพื่อต่อยอดงานวิจัยและสามารถผลิตออกเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จนสามารถนำความรู้ทางวิชาการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศได้ในที่สุด