ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เปิดตัว 2 กรมธรรม์ใหม่หนุนข้าราชการไทยเตรียมพร้อมรับมือหลังเกษียณ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 3, 2012 09:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ขณะที่สังคมไทยกำลังนับถอยหลังเข้าสู่ยุค เอจจิ้ง โซไซตี้ หรือสังคมผู้สูงอายุ ในอีก 10 ถึง 15 ปีข้างหน้า รัฐบาลได้เตรียมหามาตรการรองรับทั้งเรื่องปัญหาการครองชีพ สวัสดิการสังคม เบี้ยผู้สูงอายุ ควบคู่กระตุ้นรณรงค์ให้ประชาชนวางแผนรับมือภาระทางเศรษฐกิจที่จะตามมาในอนาคต ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต สนับสนุนนโยบายภาครัฐ และส่งเสริมให้คนไทยเตรียมความพร้อมรับมือ และวางแผนสำหรับการใช้ชีวิตในช่วงหลังเกษียณอายุ โดยได้เปิดตัวกรมธรรม์ใหม่ล่าสุด 2 แบบประกัน “โครงการส่งมอบความสุข” กรมธรรม์บำนาญพิเศษ และ “ออมทรัพย์ 25/15” แบบประกันออมทรัพย์ระยะยาว เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าประชาชนทั่วไป รวมทั้งข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจที่มีรายได้ปานกลาง และต้องการวางแผนการออมเงินระยะยาวไว้ใช้ยามเกษียณอายุ โดยจะเริ่มเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม 2555 นี้ ผ่านช่องทางประกันชีวิตข้าราชการ โดย “โครงการส่งมอบความสุข” เป็นกรมธรรม์บำนาญพิเศษที่ให้ความคุ้มครองตลอดชีพ ยาวนานถึงอายุ 90 ปี แต่ชำระเบี้ยประกันภัยเพียง 20 ปี มีจุดเด่นที่ให้ความคุ้มครองชีวิตสูงสุดถึง 5 เท่า หรือ 500% ของทุนประกันภัย ตลอดระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย และรับผลประโยชน์เงินคืนรวมสูงสุดระหว่าง 319% — 919% ของทุนประกันภัย (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุผู้เอาประกันภัย ณ วันเริ่มทำสัญญา) ในระหว่างปี ยังรับเงินขวัญวันเกิด 1% ของทุนประกันภัย ตั้งแต่ครบปีกรมธรรม์ที่ 2-20 และตั้งแต่ปีที่ 20 เป็นต้นไปรับเงินคืนอีกปีละ 10% ของทุนประกันภัย จนครบอายุ 89 ปี และอีก 200% ของทุนประกันภัยเมื่อครบสัญญา ส่วนแบบประกัน “ออมทรัพย์ 25/15” เป็นแบบประกันที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวด้วยการออมเงินระยะยาว ที่ให้ทั้งความคุ้มครอง และผลตอบแทนที่แน่นอน โดยคุ้มครองชีวิตถึงอายุ 25 ปี ชำระเบี้ยประกันเพียง 15 ปี ให้ความอุ่นใจด้วยความคุ้มครองชีวิตในอัตราคงที่ สูงถึง 280% ตลอดสัญญา สม่ำเสมอด้วยการรับเงินคืนระหว่างทางทุกปี ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2 ถึงปีที่ 25 ในอัตราแบบก้าวหน้า คือตั้งแต่สิ้นปีที่ 2-10 รับเงินคืน 3% สิ้นปีที่ 11-20 รับเงินคืน 4% และสิ้นปีที่ 21-25 รับเงินคืน 5% และเมื่อครบกำหนดสัญญา รับเงินก้อนคืนอีก 228% รวมรับผลตอบแทนคืนสูงถึง 320% ทั้งนี้ ทั้ง 2 แบบประกันจัดจำหน่ายผ่านช่องทางประกันชีวิตข้าราชการ ซึ่งจะเริ่มเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ และรับประกันให้กับลูกค้าตั้งแต่อายุ 1 วัน ถึง 60 ปี โดยแบบแรกรับทุนประกันตั้งแต่ 1 แสนบาท ถึง 4 แสนบาท แบบที่สองรับทุนประกันตั้งแต่ 1 แสนบาท ถึง 7 แสนบาท และทั้งสองแบบประกัน ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติมค่ารักษาพยาบาลรายวัน สัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองผู้ชำระเบี้ย และสัญญาเพิ่มเติมการยกเว้นเบี้ยประกันภัยชีวิต พร้อมใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีเงินได้ส่วนบุคคลจากค่าเบี้ยประกันภัยได้ถึง 100,000 บาทอีกด้วย ผู้สนใจที่กำลังวางแผนการออมเตรียมพร้อมรับวัยเกษียณ พร้อมรับความคุ้มครองชีวิต และผลตอบแทนที่สูง แน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า โทร 02 655 3000 หรือ โทรฟรี (บริการโทรฟรีผ่านระบบโทรศัพท์พื้นฐาน) 1800 222 999 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE) ส่วนสื่อสารองค์กร ดรุณี วิโรจน์กิจไพบูลย์ โทร. 02-655-4000 ต่อ 3416 darunee@scblife.co.th