“ทัช — กิ๊ฟท์ซ่า” เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม เสริมแรงกาย สร้างแรงใจ ชาวอยุธยา

ข่าวบันเทิง Wednesday October 3, 2012 16:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--อาร์เอส ธารน้ำใจหลั่งไหลไม่ขาดสาย ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง , กิ๊ฟท์ซ่า — ปิยา พงศ์กุลภา , ซี — มัฑณาวี คีแนน , หวิว — ณัฐพนธ์ วงศ์สนิท เดินทางไปพร้อมกับ กองทัพอากาศ นำโดย พลอากาศตรี อนิรุท กิตติรัต เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ เยียวยา เสริมแรงกาย สร้างแรงใจ ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ อบต.รางจระเข้ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมนำถุงยังชีพ จำนวน 300 ชุด ลงเรือไปแจกจ่าย บรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบภัย “ปีที่แล้ว ผมก็เป็นผู้ประสบอุทกภัยเหมือนกันครับ เพราะในหมู่บ้านน้ำท่วม แม้จะยังไม่เข้าตัวบ้าน แต่การเดินทาง น้ำ อาหาร นั้นหายากและลำบากมาก ซึ่งผมถือว่ายังน้อย เมื่อเทียบกับพี่น้อง ในหลายพื้นที่ที่น้ำท่วมสูงหลายเมตร และการช่วยเหลือเข้าไปได้ยากลำบาก ปีนี้ก็หวังว่าจะไม่หนักเท่าปีที่แล้ว ยังไงขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมทุกคน ขอให้อดทน มีน้ำใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ความช่วยเหลือ ของพี่น้องชาวไทยที่ทราบข่าว มีส่งมาให้ไม่ขาดสายแน่นอน ที่สำคัญ อยากให้ระวังเรื่องไฟฟ้า สัตว์เลื้อยคลาน เพราะอันตรายมากครับ” ทัชกล่าว กิ๊ฟท์ซ่า เสริมว่า “ปีที่ผ่านมา อาร์เอสก็มีโครงการ อาร์เอส ประสานใจช่วยภัยน้ำท่วม ซึ่งบริษัทก็ส่งทั้งสิ่งของ ศิลปิน ร่วมเสริมแรงกาย สร้างแรงใจ ให้อย่างต่อเนื่อง มาปีนี้หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมซ้ำเติม ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งจากข่าวอยุธยาถูกน้ำท่วมมาหลายปีแล้ว เห็นใจทุกคนมากค่ะ กิ๊ทฟ์เชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เป็นเรื่องของภัยธรรมชาติ พวกเราก็เป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ อดทน และ ผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้ ยังมีธารน้ำใจของคนไทย หลั่งไหลมาให้ความช่วยเหลืออย่างแน่นอนค่ะ”