บลจ.ธนชาติ ปรับกลยุทธ์การลงทุนในตราสารหนี้

ข่าวทั่วไป Friday September 3, 2004 13:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--บลจ.ธนชาติ
นายกำพล อัศวกุลชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาติ จำกัด ได้เปิดเผยถึงการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนของกองทุนตราสารหนี้ ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทว่า เนื่องจากภาวะซบเซาของตลาดตราสารหนี้
อันเกิดจากการที่อัตราดอกเบี้ยทั้งในประเทศและต่างประเทศมีแนวโน้มที่จะถูกปรับขึ้น ทำให้ บลจ. หลายแห่งได้ปรับพอร์ตการลงทุน จากตราสารหนี้ระยะยาวมาเป็นตราสารหนี้ระยะสั้น ซึ่งจะได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยน้อยกว่า และมีสภาพคล่องมากกว่า ในส่วนของ บลจ.ธนชาติ ผู้จัดการกองทุนของบริษัทได้มีการปรับเปลี่ยนการลงทุนในตลาดตราสารหนี้ของกองทุนเปิดสินธนทรัพย์ กองทุนเปิดสินสมบัติ และกองทุนเปิดธีรสมบัติ โดยลงทุนในตราสารหนี้ที่มีอายุไถ่ถอนระหว่าง 0.8-1.1 ปี และเลือกลงทุนในตราสารหนี้ที่ให้อัตราดอกเบี้ยลอยตัว โดยอิงกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก อัตรา
ดอกเบี้ยเงินกู้ หรืออัตราดอกเบี้ยตลาดตราสารหนี้ไทย เพื่อป้องกันความเสี่ยงและให้ได้ผลตอบแทนมากที่สุด รองรับแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในอนาคต--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--