คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนาโครงการเปิดโลกลานเกียร์ ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมการแพร่ภาพโทรทัศน์ระบบดิจิทัลภาคพื้นดิน”

ข่าวทั่วไป Monday October 8, 2012 17:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนาโครงการเปิดโลกลานเกียร์ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมการแพร่ภาพโทรทัศน์ระบบดิจิทัลภาคพื้นดิน” โดยผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่าง ๆ ทั้ง นักวิชาการ ผู้ประกอบการสถานีวิทยุโทรทัศน์ ผู้ผลิตสื่อวิทยุโทรทัศน์ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ คุณศรัณย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์ จำกัด (ช่อง 7) คุณไพโรจน์ ปิ่นแก้ว ที่ปรึกษาบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) (ช่อง 3) รศ.ดร.พนา ทองมีอาคม กรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ รองศาสตราจารย์ จุมพล รอดคำดี กรรมการผู้อำนวยการสถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ ดร.ยุบล เบ็ญจรงค์กิจ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผช.ดร.สุภาวดี อร่ามวิทย์ หัวหน้าสาขาไฟฟ้าสื่อสาร ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผช. ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ผช.ดร.ทับทิม อ่างแก้ว สาขาไฟฟ้าสื่อสาร ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศาสตราจารย์ ดร.ถวิล พึ่งมา อธิบการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ดร.กิตติ วงศ์ถาวราวัฒน์ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) คุณสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รศ. เวช วิเวก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2555 เวลา 09.00-15.00 น. ห้องประชุม 117 ตึก 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 09.00 — 09.15 น. กล่าวเปิด โดย รศ. ดร.บุญสม เลิศหิรัญวงศ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ 09.15 — 09.30 น. ร่วมกันทำพิธีเปิดการสาธิต DVB-T2 09.30 — 10.00 น. แนวทางการบริหารจัดการขององค์กรในเชิงความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ของโทรทัศน์ดิจิทัล โดย กสทช. ผศ. ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) 10.00 — 10.30 น. โทรทัศน์ดิจิทัลและทิศทางการปรับตัวของฟรีทีวี โดย คุณศรัณย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์ จำกัด (ช่อง 7) 10.30 — 10.45 น. พักรับประทานอาหารว่าง 10.45 — 11.20 น. เทคโนโลยีโทรทัศน์ดิจิทัล โดย ผศ. ดร.พสุ แก้วปลั่ง ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 11.20 — 12.00 น. Digital TV…..the new landscape โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พนา ทองมีอาคม กรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการ โทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ 12.00 — 13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย 13.00 — 15.00 น. เสวนา “การเตรียมความพร้อมการแพร่ภาพโทรทัศน์ระบบดิจิทัลภาคพื้นดิน” ดำเนินการเสวนาโดย ดร.ธีรรัตน์ พันทวี กสทช. สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ศ. ดร.ถวิล พึ่งมา อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รศ. จุมพล รอดคำดี กรรมการผู้อำนวยการสถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณบดี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผศ. ดร.ทับทิม อ่างแก้ว ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ดร.กิตติ วงศ์ถาวราวัฒน์ (NECTEC) คุณไพโรจน์ ปิ่นแก้ว ที่ปรึกษาบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) รศ. เวช วิเวก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ชมการสาธิตการแพร่ภาพระบบดิจิทัลตลอดงาน 15.00 น. ปิดการเสวนา