ข่าวอสังหา Tuesday October 9, 2012 17:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--ยู้ฮู ดอท คอมปานี “Old Baby” เปิดตัวสู่ตลาดเฟอร์นิเจอร์หรู พร้อมสร้างแบรนด์สู่ความเป็นผู้นำเฟอร์นิเจอร์แนว Retro สไตล์ Garage จับมือ Swarovski ออกคอเลคชั่นสุดหรู Swarovski Sofa Collection เจาะตลาดผู้หญิงรักการตกแต่งบ้าน มั่นใจตลาดเฟอร์นิเจอร์ไฮเอนด์กำลังซื้อไม่ตก นายสาลพร หิรัญประดิษฐ์ (Mr.Teddy) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สามาพรการค้า จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแบรนด์ “Old Baby” เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ว่า นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแนว Retro สไตล์ Garage ภายใต้แบรนด์ “Old Baby” ซึ่งเป็นแบรนด์ของตนเอง มาเป็นเวลากว่า 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2549 โดยมีโชว์รูมอยู่ที่ CDC ชั้น 2 โซน 2 ปรากฏว่าสินค้าของบริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ Retro เป็นอย่างมาก จนกล่าวได้ว่า “Old Baby” ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในกลุ่มสินค้าสไตล์ Garage นี้แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย “สินค้าตกแต่งบ้านแนว Retro สไตล์ Garage เป็นเทรนด์การตกแต่งบ้านแนวใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก และกระแสความนิยมนี้ ก็เริ่มขยายเข้ามาสู่ตลาดเมืองไทย โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ที่นิยมสะสมรถหรูๆ คนกลุ่มนี้จะมีรถยนต์แบรนด์ดังระดับโลกอยู่ในความครอบครอง เฉลี่ยประมาณ 5-10 คัน ดังนั้น โรงรถซึ่งเป็นสถานที่จอดและเก็บรักษารถ จึงมีความสำคัญไม่แพ้สถานที่อื่นใดในบ้าน และกลายเป็นสถานที่รับแขกไปโดยปริยาย ดังนั้น การตกแต่งโรงรถให้สวยงาม มีสไตล์ น่าอยู่ และสามารถอำนวยความสะดวกในการดูแลรักษารถได้ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ และสินค้าที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้ จึงกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด และมีอัตราการเติบโตที่สูงมาก ดังนั้น จุดเริ่มต้นของ Old Baby จึงเกิดขึ้นมาเพื่อรองรับตลาดในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ” สินค้าหลักๆ ของ “Old Baby” ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท คือ 1.โซฟาทำมาจากโครงของรถยนต์โบราณ 2.ตู้เพลงโบราณหรือที่เรียกว่า jukebox 3.ตู้เย็นโบราณ ที่เรานำมาทำใหม่ทั้งหมด เช่น ปะผู ใส่เครื่องประหยัดไฟเบอร์5 และ 4.ปั้มน้ำมันโบราณ ที่เรานำโครงเก่ามาดัดแปลงให้สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้โดย สินค้าประเภทโซฟา ตู้เย็นและปั๊มน้ำมัน ลูกค้าสามารเลือกสีและลายเองได้ โดยบริษัทฯ จะดำเนินการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย และไม่ซ้ำแบบกันในแต่ละชิ้น เพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ซื้อ และเพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ “Old Baby” ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับมากยิ่งขึ้น ในฐานะผู้นำตลาด บริษัทฯ จึงร่วมมือกับ Swarovski ผู้ผลิตและจำหน่ายคริสตัลเจียรนัยระดับโลก ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โซฟารุ่นใหม่ล่าสุดออกสู่ตลาด ภายใต้ชื่อว่า “Swarovski Sofa Collection” ซึ่งเป็นโซฟารับแขกที่สร้างขึ้นจากนำเอาตัวถังรถยนต์โบราณ มาออกแบบและดีไซน์ใหม่ให้เป็นโซฟารับแขก พร้อมประดับตกแต่งแผงกันชนด้านหน้าด้วย คริสตัลเจียรนัยแท้จาก Swarovski สร้างความหรูหรา โดดเด่น และเอกลักษณ์เฉพาะให้เกิดขึ้นแก่สินค้า เหนือกว่าโซฟาแบรนด์อื่นๆ ในท้องตลาด ซึ่งสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นการขยายตลาดเข้าสู่กลุ่มผู้หญิง และการตกแต่งในสถานที่อื่นๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเอาไปตกแต่งกับโรงรถเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สินค้าของ “Old Baby” ปัจจุบัน ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะการตกแต่งโรงรถเท่านั้น แต่ยังขยายไปสู่ตลาดการตกแต่งสถานที่ต่างๆ อีกมากมาย เช่น โรงแรม รีสอร์ท คอนโดมิเนียม บ้านพักอาศัย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับบน ที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์และความเด่นให้กับสถานที่นั้นๆ ให้มีความอลังการณ์และแตกต่างเหนือใคร สำหรับกลยุทธ์การตลาดของ “Old Baby” ในปีนี้ จะเน้นที่การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ อย่างเป็นระบบ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการจัด Road Show ตามงานแสดงสินค้างานต่างๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมพิเศษเฉพาะกลุ่มลูกค้าและผู้ชื่นชอบสินค้าแนวนี้โดยเฉพาะอีกด้วย เพื่อสร้างการรู้จักและการยอมรับในแบรนด์สินค้าให้เกิดขึ้นแก่กลุ่มเป้าหมายในวงกว้างยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มนักสะสมรถยนต์หรู, กลุ่มผู้ชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ Retro รวมถึงกลุ่มสถาปนิกและมัณฑนากรซึ่งมีอิทธิพลต่อการออกแบบสูงมากในปัจจุบัน เราต้องการที่จะสร้างแบรนด์ “Old Baby” ให้เป็นผู้นำด้านสินค้าตกแต่งบ้านแนว Retro สไตล์ Garage ให้เป็นที่ยอมรับแก่ผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของการดีไซน์ และการรับประกันคุณภาพของสินค้า และที่สำคัญเราต้องการที่จะนำสิ่งที่บางคนมองว่าเป็นขยะเหลือใช้ กลับมาทำให้มีค่าเหมือนดังวันวาน