ไอบีเอ็มเปิดตัว PureData System ช่วยลูกค้าจัดการ Big data อย่างเหนือชั้น ติดตั้งและรันระบบได้อย่างรวดเร็ว กลั่นกรองข้อมูลเชิงลึกอย่างฉับไว

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 16, 2012 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ไอบีเอ็ม ประเทศไทย ไอบีเอ็มเปิดตัว PureData System ช่วยให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลกใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ถูกสร้างขึ้นในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่ ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบแห่งความเชี่ยวชาญ PureSystems ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลหลายเพทาไบต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้นโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที พร้อมทั้งใช้ข้อมูลเชิงลึกดังกล่าวได้อย่างชาญฉลาดเพื่อรองรับเป้าหมายทางธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง โดยครอบคลุมหลากหลายส่วนงานภายในองค์กร เช่น ฝ่ายการตลาด ฝ่ายขาย และฝ่ายปฏิบัติการด้านธุรกิจ องค์กรต่างๆ ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมกำลังประสบปัญหาท้าทายในการค้นหาหนทางที่สะดวกง่ายดายและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภค จัดการปัญหาลูกค้าที่เปลี่ยนไปใช้สินค้าหรือบริการของบริษัทอื่น ดำเนินแคมเปญการตลาดที่มีการใช้ข้อมูลจำนวนมาก และตรวจจับการฉ้อโกงในแบบเรียลไทม์ ระบบ PureData System มีให้เลือก 3 รุ่นสำหรับเวิร์กโหลดที่เฉพาะเจาะจง ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกรรม ข้อมูลการปฏิบัติงาน และข้อมูลบิ๊กดาต้า เพื่อช่วยให้ลูกค้าแก้ไขปัญหาท้าทายเหล่านี้ได้อย่างเหมาะสม ระบบ PureData System คือพัฒนาการอีกระดับขั้นสำหรับกลยุทธ์โดยรวมของไอบีเอ็มในการนำเสนอระบบที่ก้าวล้ำ พร้อมความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่า โดยอาศัยประสบการณ์ที่ยาวนานหลายทศวรรษของไอบีเอ็มในการลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศ ลูกค้าจะสามารถติดตั้งและรันระบบได้อย่างรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง แทนที่จะต้องใช้เวลานานถึง 24 วัน และรันระบบวิเคราะห์ข้อมูลที่ซับซ้อนได้ภายในเวลาไม่กี่นาที แทนที่จะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง โดยสามารถรองรับฐานข้อมูลได้มากกว่า 100 ชุดบนระบบเดียว ไอบีเอ็มประเมินว่ามีการสร้างข้อมูลราว 2.5 เอ็กซาไบต์ในแต่ละวัน โดยราว 90 เปอร์เซ็นต์ของข้อมูลที่มีอยู่ทั่วโลกในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมาเท่านั้น ท่ามกลางข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจะสามารถใช้ PureData System เพื่อให้บริการข้อมูลประสิทธิภาพสูงสำหรับสภาพแวดล้อมแบบเก่าและสภาพแวดล้อมคลาวด์ โดยระบบใหม่นี้พัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี PureSystems ซึ่งรองรับการปรับใช้เว็บแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 10 วัน โดยในอดีต การปรับใช้เว็บแอพพลิเคชั่นดังกล่าวต้องใช้เวลาอย่างน้อยหกเดือน กลุ่มผลิตภัณฑ์ PureSystems เป็นผลมาจากการลงทุนราว 2 พันล้านดอลลาร์ในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการเข้าซื้อกิจการตลอดช่วงระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา นางเจษฎา ไกรสิงขร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัทไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า“เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของระบบประมวลผลแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลในแบบเรียลไทม์ ด้วยรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงนี้ เราจำเป็นที่จะต้องเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการปรับใช้ความสามารถใหม่ๆ และลดค่าใช้จ่ายด้านในการดำเนินงานด้านไอที การเปิดตัว PureData System นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับงานพัฒนาของเรา ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มความรวดเร็ว เรียบง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น” ไอบีเอ็มนำเสนอ PureData System สามรุ่นสำหรับเวิร์กโหลดที่เฉพาะเจาะจง: PureData System สำหรับธุรกรรม: สภาพแวดล้อมการประมวลผลข้อมูลบัตรเครดิตและข้อมูลค้าปลีกต้องพึ่งพาการจัดการธุรกรรมและการติดต่อสื่อสารอย่างรวดเร็ว ธุรกรรมเหล่านี้อาจมีขนาดเล็ก แต่มีปริมาณและความถี่สูงมากจนต้องใช้สภาพแวดล้อมที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ระบบใหม่ดังกล่าวประกอบด้วยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ได้รับการผนวกรวมและปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อความยืดหยุ่น ความครบถ้วนสมบูรณ์ ความพร้อมใช้งาน และความสามารถในการปรับขนาดสำหรับเวิร์กโหลดธุรกรรมทุกประเภท PureData System สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล: เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถขององค์กรในปัจจุบัน องค์กรจำเป็นที่จะต้องวิเคราะห์และสำรวจข้อมูลบิ๊กดาต้าอย่างรวดเร็วและง่ายดาย แม้กระทั่งเมื่อต้องจัดการข้อมูลจำนวนมหาศาลหลายเพทาไบต์ ระบบใหม่นี้เพิ่มความสะดวกและปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับบริการคลังข้อมูลและแอพพลิเคชั่นด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ระบบ PureData สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Netezza ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเร่งการวิเคราะห์ข้อมูล และประกอบด้วยไลบรารีฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ภายในฐานข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาดปัจจุบัน ลูกค้าสามารถใช้ไลบรารีดังกล่าวเพื่อคาดการณ์ล่วงหน้าและป้องกันไม่ให้ลูกค้าหันไปใช้สินค้าหรือบริการของบริษัทอื่น โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที พร้อมทั้งสร้างโฆษณาและโปรโมชั่นแบบเจาะกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และเชิงพื้นที่ และป้องกันการฉ้อโกงที่อาจเกิดขึ้น PureData System สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลการปฏิบัติงาน: ระบบใหม่นี้สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกสำหรับการปฏิบัติงานทางธุรกิจกว่า 1,000 รายการในเวลาเดียวกัน เพื่อรองรับการตัดสินใจแบบเรียลไทม์ ระบบคลังข้อมูลที่ใช้สำหรับการตรวจจับการฉ้อโกงหรือปลอมแปลงระหว่างการประมวลผลข้อมูลบัตรเครดิต เพื่อจัดส่งข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าไปยังคอลล์เซ็นเตอร์ และติดตามและคาดการณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในแบบเรียลไทม์ทั้งในส่วนของอุปสงค์และอุปทานสำหรับพลังงานและบริการสาธารณูปโภค PureData System เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่อเนื่องจากการที่ไอบีเอ็มได้เปิดตัว IBM PureSystems เมื่อเดือนเมษายน 2555 โดยครอบคลุมถึงระบบ PureApplication และ PureFlex Systems ระบบใหม่ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกใหม่นอกเหนือไปจากรูปแบบการประมวลผลระดับองค์กรที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งระบบต่างๆ จะต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมากในการติดตั้งและบำรุงรักษา PureFlex System ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถสร้างและจัดการโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ PureApplication System ช่วยให้องค์กรต่างๆ ลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนในการติดตั้งและจัดการแอพพลิเคชั่นอย่างฉับไว นอกเหนือจากแนวทางของเว็บแอพพลิเคชั่นทั่วไปที่ใช้กับ PureApplication System แล้ว ตอนนี้ยังสามารถใช้ทั้ง PureData และ PureApplication Systems สำหรับเวิร์กโหลดธุรกรรมแบบครบวงจรได้อีกด้วย สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : จินรี ตัณมณี ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด โทร 02 273 4676 chinnare@th.ibm.com www.facebook/ibmthailand