ออราเคิลเปิดตัว Oracle Cloud รุ่นใหม่ 7 บริการ มั่นใจสามารถตอบโจทย์องค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยที่สุด

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 16, 2012 12:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ออราเคิลประกาศแผนเตรียมขยายตลาดคลาวด์ คอมพิวติ้ง เปิดตัว 7 บริการใหม่ มอบคุณประโยชน์และประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าสำหรับผู้ใช้องค์กรและนักพัฒนา ด้วยบริการคลาวด์ระดับองค์กรที่ปลอดภัยและครบวงจร โธมัส คิวเรียน รองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของออราเคิล กล่าวในงาน ออราเคิล โอเพ่นเวิลด์ 2012 ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า คลาวด์ถือเป็นธุรกิจสำคัญสำหรับออราเคิลที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เรามีลูกค้า และคู่ค้าที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นได้จากปริมาณเวิร์กโหลดสำคัญๆ ที่ลูกค้ารันอยู่บนระบบคลาวด์ของออราเคิลในปัจจุบัน สำหรับในปีนี้ ออราเคิลตั้งเป้าจะขยายกลุ่มบริการ Oracle Cloud ให้กว้างออกไป โดยจะนำเสนอกลยุทธ์คลาวด์ที่ก้าวล้ำและกว้างขวางมากที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อให้ลูกค้าและคู่ค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ “ปัจจุบันองค์กรต่างๆ มีการปรับใช้บริการ Oracle Cloud อย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนลูกค้ากว่า 10,000 รายและผู้ใช้กว่า 25 ล้านรายทั่วโลกที่ใช้งานบริการดังกล่าวในแต่ละวัน” ในส่วนของ Oracle Cloud ทั้ง 7 บริการที่ได้รับการเปิดตัวในงานนี้ได้แก่ 1.บริการคลาวด์สำหรับการวางแผนและการจัดทำงบประมาณของออราเคิล: เพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการวางแผนด้านการเงิน จัดทำงบประมาณ และคาดการณ์ ด้วยการนำเสนอคุณประโยชน์ทางด้านธุรกิจที่เป็นรูปธรรม 2. บริการคลาวด์สำหรับการวางแผนและการจัดทำงบประมาณของออราเคิล: เพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการวางแผนด้านการเงิน จัดทำงบประมาณ และคาดการณ์ ด้วยการนำเสนอคุณประโยชน์ทางด้านธุรกิจที่เป็นรูปธรรม 3. บริการคลาวด์สำหรับข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกของออราเคิล: ผสานรวมข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลข่าวกรองจากแหล่งข้อมูลภายในองค์กร แหล่งข้อมูลโซเชียล และแหล่งข้อมูลภายนอก เพื่อปรับปรุงแอพพลิเคชั่นธุรกิจ 4. บริการคลาวด์สำหรับไซต์โซเชียลของออราเคิล: ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถนำเสนอไซต์ของตนเองให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทที่มีความคล่องตัวสูงในปัจจุบัน 5. บริการคลาวด์สำหรับไซต์โซเชียลของออราเคิล: ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถนำเสนอไซต์ของตนเองให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทที่มีความคล่องตัวสูงในปัจจุบัน 6. บริการคลาวด์ของออราเคิลสำหรับการจัดเก็บข้อมูล: ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถจัดเก็บและจัดการเนื้อหาดิจิตอลไว้ในระบบคลาวด์ และ 7. บริการคลาวด์สำหรับการรับส่งข้อความ: จัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับการสื่อสารข้อมูลระหว่างแอพพลิเคชั่นภายในระบบ Oracle Cloud รวมถึงภายนอกระบบ Oracle Cloud โดยผ่านทางคิวข้อความแบบอะซิงโครนัส “ทั้ง 7 บริการนี้จะช่วยขยายกลุ่มบริการแบบครบวงจรของออราเคิล ไม่ว่าจะเป็นส่วนของบริการแพลตฟอร์ม (Platform Services), บริการแอพพลิเคชั่น (Application Services) และบริการโซเชียล (Social Services) ซึ่งทั้งหมดนี้คิดค่าบริการในรูปแบบของการสมัครสมาชิก ทั้งแบบรายเดือนที่มีความเรียบง่าย โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายแบบรายเดือนหรือทำสัญญาบริการระยะยาว” อับเฮย์ พารานิส รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาของออราเคิล กล่าวว่า บริการคลาวด์ของออราเคิลมีทางเลือกที่หลากหลายเกินกว่าบริการอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน และด้วยการเปิดตัวบริการใหม่นี้ จะส่งผลให้ออราเคิลสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรม ชี้นำทิศทางของตลาดและกำหนดอนาคตของบริการคลาวด์ได้อย่างเหนือชั้น โซลูชั่นคลาวด์ของออราเคิล ออราเคิลจัดหาบริการคลาวด์ที่หลากหลายและครบวงจรมากที่สุด ทั้งบริการคลาวด์แบบสาธารณะ ส่วนตัว และไฮบริด โดย Oracle Cloud นำเสนอบริการระดับองค์กร ทั้งในส่วนของบริการแอพพลิเคชั่น บริการแพลตฟอร์ม และบริการโซเชียล นอกจากนี้ออราเคิลยังนำเสนอผลิตภัณฑ์คลาวด์ที่พร้อมสรรพ พร้อมบริการเอาต์ซอร์ส เพื่อให้ผู้ให้บริการไอทีสามารถสร้างและบริหารจัดการระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่: วอร์เรน มาร์ก ลิม สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น เอเชียแปซิฟิค จำกัด พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทรศัพท์: (65) 6436 1219 (0) 2971 3711 warren.marc.lim@oracle.com suchai@pc-a.co.th
แท็ก ออราเคิล   2012   ลาว