พนักงาน ขโมยข้อมูลบริษัท ! ลาออกแล้วลบข้อมูลสำคัญทิ้ง Computer Forensics

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 16, 2012 14:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--Orion Investigation ปัจจุบันทุกองค์กรได้นำคอมพิวเตอร์มาใช้ในการทำงาน, ติดต่อสื่อสารในองค์กร หรือระหว่างสาขาเพื่อให้งานรวดเร็วและสะดวกขึ้น ดังนั้นคอมพิวเตอร์จึงเป็นช่องทางที่ง่ายดายในการทุจริตข้อมูลที่เป็นความลับและสำคัญขององค์กร บริษัทของคุณพบปัญหาแบบนี้หรือไม่ ?!.. - พนักงานหรือผู้บริหารขโมยข้อมูลสำคัญขององค์กรไปให้คู่แข่ง - พนักงานขโมยข้อมูลสำคัญขององค์กรเพิ่อต่อรองงานใหม่ - พนักงานแผนก Sale & Marketing ก๊อปปี้อีเมลลูกค้าเพื่อประโยชน์ส่วนตัว เช่น ดึงฐานข้อมูลลูกค้าไปเป็นของตัวเองเพื่อเปิดบริษัทใหม่ - พนักงานที่ลาออกลบข้อมูลสำคัญของบริษัท เราสามารถตรวจสอบ หลักฐาน การกระทำผิดใด้ - ตรวจสอบการใช้ Social Network ของพนักงาน เช่น Facebook, Twitter . - หลักฐานที่พบสามารถนำไปดำเนินดดีในชั้นศาลใด้ - เจ้าหน้าที่ IT เองก็สามารถกระทำผิดใด้ เทคนิการทำ Computer Forensics สามารถช่วย ผู้บริหาร ฝ่ายบุคคล ฝ่าย it ของบริษัทาในการค้นหา ข้อมูลเหล่านั้น ทั้งที่ลบไปแล้ว หรือก๊อปป้้โดย flash Drive หรือเอาฐานลูกค้าออกไป เราสามารถตรวจสอบได้ ในกรณีที่ท่านสงสัยว่ามีผู้กระทำการใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการใช้คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี เป็นเครื่องมืออันทำให้องค์กรได้รับความเสียหาย ทางเรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการ ในการสืบสวน ค้นหา แกะรอย และวิเคราห์ข้อมูลเพื่อหาผู้กระทำผิด ซึ่งจะช่วยองค์กรแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทางเราสามารถตรวจอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ iPads , iPhones , Memory Sticks , Note books, Laptops, Personal Computer(Pc) โทรศัพท์มือถือ รวมถึงหลักฐานดิจิตอลที่ถูกสร้างจากระบบคอมพิวเตอร์ โดยใช้ซอฟท์แวร์ที่ได้มาตรฐาน **ไม่มีการติดตั้งSoftwareใดๆในองค์กร/ไม่ยุ่งเกี่ยวกับ Server ขององค์กร **ผู้เชี่ยวชาญของเราผ่านการฝึกอบรมอย่างชำนาญเพื่อที่จะให้บริการในการตรวจสอบ ข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ต่างๆซึ่งบุคคลทั่วไปไม่สามารถเข้าถึง........และเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัทและรักษาความปลอดภัยของข้อมูลทางอีเล็กทรอนิคส์ เรียกว่าการทำ Computer Forensics (พิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์) ซึ่งมีประโยชน์โดยตรงต่อ ผู้จัดการฝ่ายบุคคล เจ้าหน้าที่แผนก Audit และ เจ้าหน้าที่แผนก IT ของบรัษัท สนใจติดต่อสอบถาม หรือขอคำแนะนำ ได้ฟรีที่ 02-714-3801-3 อีเมลย์ forensics@orionforensics.com www.orionforensics.com
แท็ก computer   ข้อมูล