ภาพข่าวอาคเนย์เตรียมพร้อมเติบโตรับ AEC กำหนดแผนยุทธศาสตร์ขึ้นแท่นบริษัทชั้นนำในธุรกิจในปี 2558

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 18, 2012 13:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--อาคเนย์ประกันชีวิต นายโชติพัฒน์ และนางอาทินันท์ พีชานนท์ ประธานและรองประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เป็นประธานจัดประชุมคณะผู้บริหารอาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เพื่อกำหนดแผนยุทธศาสตร์และกลยุทธ์ของกลุ่มอาคเนย์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ เป็นแผนยุทธศาสตร์ที่จะใช้ขับเคลื่อนกลุ่มอาคเนย์ให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจให้ได้ภายใน 3 ปี โดยมีบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลก The Boston Consulting Group (BCG) เป็นผู้วิเคราะห์แนวทางและนำเสนอยุทธศาสตร์ที่จะสนับสนุนให้อาคเนย์เติบโตได้แบบก้าวกระโดดตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในการนี้ บริษัทอาคเนย์ประกันภัย จำกัด และบริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด ได้ดำเนินการแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัดแล้ว ภายใต้ชื่อ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ SOUTHEAST INSURANCE PUBLIC COMPANY LIMITED และ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SOUTHEAST LIFE INSURANCE PUBLIC COMPANY LIMITED ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555 ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.บ.ประกันวินาศภัย (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2551 และพ.ร.บ.ประกันชีวิต (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2551 อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ของไทยในปี 2558 อีกด้วย ทั้งนี้ การแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัดดังกล่าว จะไม่มีผลกระทบต่อผู้เอาประกัน รวมถึงสิทธิต่างๆ ตามกรมธรรม์ โดยผู้เอาประกันยังคงได้รับผลประโยชน์และความคุ้มครองตามเดิม ติดต่อ: ฝ่ายสื่อสารองค์กร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน โทร. 0 2631 1331