TMI-W1 เทรดวันแรก เสริมทุนรุก AEC เต็มตัว

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 18, 2012 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น หุ้นลูก บริษัท ธีระมงคลอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI-W1 เข้าเทรดตลาดเอ็มเอไอวันนี้ (19 ต.ค. 55) เป็นวันแรก ระยะเวลาใช้สิทธิ 3 ปี เสริมเงินทุนรองรับการขยายโรงงานใหม่ เพิ่มกำลังผลิต100% เตรียมรุก AEC เต็มตัว นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ส่องสว่างครบวงจร กล่าวว่า ภายหลังจากที่ประชุมวิสามัญ ผู้ถือหุ้นรับรองให้เพิ่มทุนจดทะเบียนโดยการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนต์) ของบริษัทฯ ในชื่อย่อ TMI-W1 จำนวน 191,981,078 หน่วย โดยจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (MAI) นับตั้งแต่วันที่19 ตุลาคม 2555 นี้ เป็นต้นไป ทั้งนี้ TMI-W1 มีระยะเวลาในการใช้สิทธิแปลงเป็นหุ้นสามัญภายใน 3 ปี กำหนดอัตราการใช้สิทธิ 1 วอร์แรนต์ต่อ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 0.25 บาท โดยกำหนดการใช้สิทธิครั้งแรกในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2556 และใช้สิทธิครั้งสุดท้ายในวันที่ 2 ตุลาคม 2558 สำหรับวัตถุประสงค์ในการระดมทุน บริษัทจะนำเงินไปลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่รองรับกำลังการผลิต ที่จะเพิ่มขึ้นอีก 100% ในอนาคต รองรับการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV เช่น กัมพูชา ลาว เวียดนาม พม่ารวมถึงประเทศจีน รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 โดยบริษัทมองว่าประเทศดังกล่าวยังมีความต้องการสินค้ากลุ่มอุปกรณ์ส่องสว่างอีกมาก รวมถึงที่ผ่านมาตราสินค้าจากประเทศไทยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี “บริษัทยังมีเป้าหมายที่จะขยายไลน์สินค้าให้มีความหลากหลาย ทั้งกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าคอนซูเมอร์ การที่เราจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอยังเป็นช่องทางระดมทุนที่ดีสำหรับการขยายธุรกิจ โดยภายใต้แผนงานทั้งหมด เราคาดว่ารายได้รวมภายในระยะเวลาสามปีจากนี้ น่าจะมีอัตราการเติบโตที่ 30% ต่อปีได้” นายธีระชัยกล่าวทิ้งท้าย