เชฟโรเลต สร้างสถิติยอดขายทั่วโลกสูงสุดแปดไตรมาสติดต่อกัน เตรียมเปิดตัวรถใหม่ 25 รุ่นทั่วโลกในปี 2556

ข่าวยานยนต์ Friday October 19, 2012 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เวเบอร์ แชนวิค เชฟโรเลต ประกาศตัวเลขยอดจำหน่ายรถในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2555 สูงกว่า 1.25ล้านคันเติบโตเพิ่มขึ้นจากสถิติสูงสุดเดิมเมื่อปีที่แล้ว 3.1 เปอร์เซ็นต์ นับเป็นการสร้างสถิติใหม่ด้านยอดขายติดต่อกันเป็นไตรมาสที่แปดส่งให้แบรนด์เชฟโรเลตทั่วโลกมีอัตราการขยายตัวแซงหน้าแบรนด์รถยนต์ขนาดใหญ่รุ่นอื่นๆอย่างต่อเนื่อง “เชฟโรเลต เชื่อมโยงกับลูกค้าทั่วโลกมากยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอไลน์ผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์” มร.คริส เพอร์รี่ รองประธานฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต โกลเบิล กล่าว “เชฟโรเลต จะเดินหน้าสร้างความสำเร็จ ต่อยอดจากการทำสถิติยอดขายติดต่อกันเป็นไตรมาสที่แปด ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ใหม่จำนวน25 รุ่นในปี 2556 ที่จะถึงนี้” เชฟโรเลต ครูซ ยังคงเป็นรถที่มียอดจำหน่ายมากที่สุด ด้วยตัวเลขมากกว่า 550,000 คัน ทำให้ยอดขายรวมนับตั้งแต่เปิดตัวเพิ่มขึ้นกว่า 1.65 ล้านคัน ขณะที่ยอดขายรถขนาดเล็กอย่างสปาร์ก อาวีโอ/โซนิค รวมถึงรถซีดานขนาดกลาง มาลิบู ก็เติบโตเพิ่มขึ้นเช่นกัน เนื่องจากมีรถส่งถึงโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วโลกมากขึ้น ขณะเดียวกัน การเปิดตัวรถกระบะโคโลราโดในประเทศไทยยังขับเคลื่อนให้ยอดขายเชฟโรเลต พุ่งทะยานเหนือกว่าปี 2554อีกด้วย เชฟโรเลต มียอดขายเติบโตสูงกว่าไตรมาสที่สามของปีที่แล้วในทุกตลาดสำคัญ 5อันดับแรก ได้แก่ - ในสหรัฐอเมริกา เชฟโรเลต มียอดขาย 458,721 คันในไตรมาสที่สาม เพิ่มขึ้น 2.1 เปอร์เซ็นต์ นำโดยรถยนต์นั่งที่สามารถครองใจลูกค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งโวลต์ ครูซ โซนิค และสปาร์ก - ในประเทศจีน เชฟโรเลต มียอดขาย 152,328 คันในไตรมาสที่สาม เพิ่มขึ้น 3.7เปอร์เซ็นต์ - ในบราซิล ยอดขายเชฟโรเลต ฟื้นตัวมากกว่า 182,906คันในไตรมาสที่สาม ขยายตัว 13.5เปอร์เซ็นต์ โดยในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เชฟโรเลต จะแนะนำออนิกซ์รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อมายลิงค์ ที่ช่วยให้ลูกค้าใช้งานอย่างง่ายดาย - ในรัสเซีย ยังคงมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องจากการเปิดตัวรถใหม่7รุ่นในปีนี้ โดยมีตัวเลขยอดขาย 58,453คันในไตรมาสที่สาม เพิ่มขึ้น 28.8เปอร์เซ็นต์ - ในเม็กซิโก เชฟโรเลต มียอดขาย 44,387คันในไตรมาสที่สาม เพิ่มขึ้น 14.3เปอร์เซ็นต์ เชฟโรเลต จะเดินหน้าปรับเปลี่ยนไลน์ผลิตภัณฑ์ในตลาดสหรัฐอเมริกาด้วยการเปิดตัวรถใหม่และการปรับโฉมรวมทั้งหมด 13 รุ่นในปี 2556 ไม่ว่าจะเป็นอิมพาลาและซิลเวอร์ราโด รถกระบะบรรทุกเบารุ่นใหม่ รวมถึงรถซีดานขับเคลื่อนล้อหลังสมรรถนะสูงอย่างเอสเอส เชฟโรเลต ยังเตรียมเปิดตัวแทรกซ์ รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กออกทำตลาดทั่วโลกในช่วงไตรมาสที่สี่ด้วย ขณะที่การเปิดตัวเทรลเบลเซอร์และโคโลราโดจะเกิดขึ้นในอีกหลายประเทศทั่วโลก เช่นเดียวกับรถอเนกประสงค์อย่างสปิน ที่จะออกทำตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และบราซิลต้นปีหน้า สำหรับออนิกซ์ รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กรุ่นใหม่จะออกโชว์ตัวที่งานเซา เปาโล ออโต้โชว์ในสัปดาห์หน้าและออกจำหน่ายในประเทศบราซิลช่วงต้นปีหน้าเช่นกัน ปัจจุบัน เชฟโรเลต ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์อเมริกัน มียอดจำหน่ายนอกประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่า60 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก
แท็ก เชฟโรเลต