ครั้งแรกในประเทศไทย! รายการบันเทิงออกอากาศสดบนโซเชียลแพลทฟอร์ม

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday October 24, 2012 12:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไทยทีวีสีช่อง 3 ครั้งแรกในประเทศไทย!รายการบันเทิงออกอากาศสดบนโซเชียลแพลทฟอร์มช่อง 3 ผนึกกำลัง Google ประเทศไทย และ BECi เปิดตัวรายการ “ดาราสะเด็ดน้ำ”ต้นแบบแห่งนวัตกรรมของอุตสาหกรรมสื่อมวลชน นับจากวันนี้รายการบันเทิงไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะในโทรทัศน์อีกต่อไป เมื่อไทยทีวีสีช่อง 3 จับมือ Google (ประเทศไทย) และ BECi บริษัทในเครือ บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดตัวรายการบันเทิงรูปแบบใหม่ “ดาราสะเด็ดน้ำ” รายการแรกในประเทศไทยที่ออกอากาศสดผ่านทาง โซเชียลแพลทฟอร์ม (social platform) บน Google+ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยฟีเจอร์ Google+ แฮงเอ้าท์ ซึ่งแฟนรายการสามารถสื่อสารกับดาราคนโปรดและพิธีกรได้อย่างสดๆตลอด 45 นาที ของการออกอากาศ ดำเนินรายการโดยพิธีกรอารมณ์ดี หนุ่มจ้อ “กิตติพันธุ์ นุตยกุล” “ดาราสะเด็ดน้ำ” รายการบันเทิงรายการแรกของประเทศไทย ที่ออกอากาศให้ผู้ชมในโลกโซเชียลได้ติดตามข่าวสารความบันเทิง ที่สรุปมาให้ชมอย่างเข้มข้น โดยมีดารารับเชิญที่กำลังมีผลงานเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม โดยไม่ต้องรอชมทางโทรทัศน์เพียงอย่างเดียว แต่สามารถชมรายการสดๆ ได้ถึง 4 ช่องทาง คือ Google+, แอพพลิเคชั่นของช่อง 3, YouTube และ www.thaitv3.com นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กล่าวถึงการร่วมมือกับ Google ประเทศไทย ว่า “การร่วมมือกันกับทาง Google ในครั้งนี้ นับว่าเป็นการพัฒนาในรูปแบบของการรับชมรายการและดาราที่ชื่นชอบของช่อง 3 ซึ่งขณะนี้ ทางสถานีฯ เองก็มีทั้งเนื้อหารายการรวมถึงดาราและศิลปินเป็นจำนวนมาก การทำงานร่วมกันในครั้งนี้ BECi ซึ่งเป็นบริษัทในด้านการพัฒนาระบบและมองเห็นศักยภาพของ Google+ ในการเผยแพร่ผลงานของช่อง 3 ไปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการรับชมรายการช่อง 3 ในระบบออนไลน์ผ่านรูปแบบต่างๆ เนื่องจากในขณะนี้จำนวนคนโหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของช่อง 3 มีจำนวนโดยประมาณ 2,000,000 ครั้ง และที่เป็นแอพด้านบันเทิง อยู่ประมาณ 6-7 แสนครั้ง ซึ่งแสดงว่าขณะนี้ผู้ชมไม่ได้ชมอยู่ที่เครื่องรับโทรทัศน์เพียงอย่างเดียว และยังมั่นใจว่ารายการดาราสะเด็ดน้ำ จะเป็นอีกรายการหนึ่งที่ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์” พรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “Google ประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนรายการใหม่ล่าสุดของช่อง 3 Google มีความเชื่อว่า ผู้ใช้ต้องมาก่อน เช่นเดียวกันกับที่ช่อง 3 และ BECi ให้ความสำคัญกับเหล่าแฟนๆ และผู้ชมด้วยการเปิดตัวรายการ ดาราสะเด็ดน้ำ เราตื่นเต้นมากที่ได้เห็นแพลทฟอร์ม Google+ และฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง แฮงเอ้าท์ (Hangout) สร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ของการรับชมรายการในเมืองไทย และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการริเริ่มในวันนี้ จะเป็นตัวอย่างสำคัญ เสมือนแรงบันดาลใจให้กับองค์กรสื่อมวลชนอื่นๆ หันมาให้ความสำคัญกับแฟนๆ และผู้ชมบน แพลทฟอร์ม Google+” Google+ แฮงเอ้าท์ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการเชื่อมต่อที่ง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน แฮงเอ้าท์สามารถพูดคุยแบบหนึ่งต่อหนึ่งหรือเเบบเป็นกลุ่มได้ คล้ายกับการแชตผ่านวิดีโอ โดยรองรับผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 10 คน และทำให้ผู้ชมสามารถใช้งานผ่านสตรีมมิ่งได้พร้อมๆ กันแบบสดๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกก็ตามด้วยพลังของเว็บ นวัตกรรมทางเทคโนโลยีนี้รองรับอุปกรณ์ และแบนด์วิธ (ความเร็วในการส่งข้อมูลของอินเตอร์เน็ต) ที่หลากหลาย รวมทั้งใช้ได้กับภาษาต่างๆ มากมาย แต่ที่เจ๋งที่สุดคือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ “ดาราสะเด็ดน้ำ” รายการบันเทิงรายการแรกของประเทศไทย ที่ออกอากาศให้ผู้ชมในโลกโซเชียลได้ติดตามข่าวสารความบันเทิง ที่สรุปมาให้ชมอย่างเข้มข้น โดยมีดารารับเชิญที่กำลังมีผลงานเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม โดยไม่ต้องรอชมทางโทรทัศน์เพียงอย่างเดียว แต่สามารถชมรายการสดๆ ได้ถึง 4 ช่องทาง คือ Google+, แอพพลิเคชั่นของช่อง 3, YouTube และ www.thaitv3.com ติดตามชมได้ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี เวลา 16.30-17.15 น.