สวทช.ระดมผลงานสร้างสรรค์การออกแบบด้วยไอที ของเยาวชนสถานพินิจฯ กว่า 5 แห่งทั่วประเทศ หวังสร้างอาชีพนักออกแบบดีไซน์

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday October 24, 2012 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--NECTEC สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย โครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จัดทำโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการพัฒนาเด็กและเยาวชนในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เพื่อเป็นการพัฒนา ส่งเสริม ให้เด็กและเยาวชนนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาเสริมสร้างและพัฒนาคุณภาพและศักยภาพทักษะด้านคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต เพื่อการเรียนรู้และการประกอบอาชีพ อันจะสร้างความภาคภูมิใจให้ตนเอง และเป็นทางเลือกให้เยาวชนในการทำงานหรือเรียนต่อได้
โดยที่ผ่านมา โครงการดังกล่าว ได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้มากมาย อาทิ หลักสูตรการออกแบบกราฟฟิกและออกแบบสิ่งพิมพ์,การผลิตภาพยนต์สั้น,การถ่ายภาพเบื้องต้น และการเรียนรู้การเป็น Graphic Designer มืออาชีพ ซึ่งได้มีการสร้างสรรค์ผลงานมากมาย เช่น การออกแบบปฏิทินการ์ดเนื่องในวันปีใหม่,การทำนามบัตรต่างๆ,การออกแบบโลโก้,การออกแบบการ์ดอวยพรวันเกิด,การทำ Presentation เวดดิ้งงานแต่งงาน เป็นต้น ทั้งนี้ผลงานที่กล่าวมาข้างต้น จะมีการจัดแสดงผลงานการออกแบบของเด็กและเยาวชนจากสถานพินิจฯ จาก 5 ทั่วประเทศ พร้อมชมสาธิต การถ่ายภาพและตกแต่งภาพ,การออกแบบตกแต่งนามบัตรสุดเก๋ การ์ดอวยพรโดนใจ และออกแบบลายสกรีนเสื้อ กระเป๋า ถุงผ้าสุดเท่ห์ เป็นต้น
การนี้ จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าว/รายงานพิเศษ ในงาน “เยาวชนรุ่นใหม่...สร้างสรรค์ได้ด้วยไอที” งานแถลงข่าวและการนำเสนอผลงานเยาวชนจากศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน(บ้านกาญจนาภิเษก,บ้านบึง,บ้านอุเบกขา,บ้านกรุณา และบ้านปรานี) โดยมี ศ.ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ รองประธานคณะกรรมการโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมด้วยนายฐานิส ศรียะพันธ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ในวันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2555 เวลา 11.00-17.00 น. ณ ห้อง Learning Auditorium อุทยานการเรียนรู้ TK Park เซ็นทรัล เวิร์ล ชั้น 8

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โทรศัพท์ 02-644 8150-89 ต่อ 237,217,212,712


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ