ไซเบอร์แพลนเน็ตจัดงานจิตกรน้อยไอทีกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้และฝึกทักษะด้านไอทีผ่านจินตนาการ อันสร้างสรรค์ของเยาวชน

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 16, 2004 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--ไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ
ไซเบอร์แพลนเน็ตจัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อเยาวชนรุ่นใหม่จัดประกวดวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ ในหัวข้อ “มูนทรา คิดพิชิตยาเสพติด” กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้และฝึกทักษะด้านไอทีผ่านจินตนาการอันสร้างสรรค์ของเยาวชน พร้อมคัดเลือกผู้ชนะการประกวดจากผลงานของเยาวชนทั่วประเทศกว่า 500 ผลงาน
นายไกรภพ แพ่งสภา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด บริษัทผู้นำการผลิตเอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ซอฟต์แวร์รายใหญ่ของประเทศไทย กล่าวว่า หลังงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเกมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด มูนทรา คิด (Moontra Kid) เมื่อวันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน 2547 ที่ผ่านมา ณ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ขณะนี้ไซเบอร์แพลนเน็ต ฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการฯ อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปจัดกิจกรรมต่างๆในโรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครกว่า 100 โรงเรียน การจัดมูนทรา คิดแคมป์ แคมป์ที่มุ่งเน้นให้ความรู้เรื่องยาเสพติดแก่เยาวชนผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์
ล่าสุดไซเบอร์แพลนเน็ตฯ ได้จัดประกวดวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ ณ พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร โดยใช้ชื่องานว่า “มูนทรา คิดเพ้นติ้งท์ คอนเทสต์” (Moontra Kid Painting Contest) โดยมี ดร.นิรชราภา ทองธรรมชาติ รองผู้อำนวยการพัฒนาธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน สำหรับโครงการที่ไซเบอร์แพลนเน็ตฯ ได้จัดขึ้นในครั้งนี้เป็นการประกวดวาดภาพโดยใช้โปรแกรมไมโครซอฟท์เพ้นท์ ในหัวข้อ “มูนทรา คิดพิชิตยาเสพติด” สำหรับเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่เรียนรู้และฝึกฝนทักษะการใช้คอมพิวเตอร์รวมถึงความสามารถทางศิลปะในเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งมีเยาวชนจากทั่วประเทศส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 500 ผลงาน รางวัลของผู้ชนะจากการประกวดในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท แอ๊ดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) มอบทุนการศึกษาจำนวน 30 รางวัลโดยแบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ด.ช.สุรศักดิ์ สุวรรณราช นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสารสาสน์สุขสวัสดิ์ กรุงเทพมหานคร ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ด.ญ.พิชญ์สีนี ศรีสุทธะ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศน์ กรุงเทพมหานคร ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 5,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ด.ญ. สุภาวดี คาวามุระ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนพร้อมพรรณวิทยา กรุงเทพมหานคร ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 3,000 บาท และรางวัลชมเชยรางวัลละ 1,000 บาทอีก 27 รางวัล นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดบูธกิจกรรมต่างๆมากมายจากผู้สนับสนุนโครงการฯ ได้แก่ บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท แอ็ดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) บริษัท กรีนสปอต (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด
บรรยายภาพ: จิตรกรน้อยไอที
ผู้ชนะการประกวดวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ หัวข้อ “มูนทรา คิดพิชิตยาเสพติด” เด็กชายสุรศักดิ์ สุวรรณราช นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสารสาสน์สุขสวัสดิ์--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นห)--