บลจ. ไทยพาณิชย์ โชว์จ่ายปันผล กองทุนอสังหาฯ CPNRF, POPF รวม 554 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 25, 2012 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--PRdd นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารของบริษัทฯ พร้อมกัน 2 กองทุนในรอบผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม 2555 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2555 ประกอบด้วย กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN รีเทล โกรท หรือ CPN Retail Growth Leasehold Property Fund (CPNRF) จะจ่ายปันผลในอัตรา 0.2863 บาทต่อหน่วย (ราคาปิดตลาด ณ วันที่ 24 ตุลาคม 2555 ที่ 16.20 บาท/หน่วย)และกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไพรม์ออฟฟิศ หรือ Prime Office Leasehold Property Fund (POPF) ในอัตรา 0.2491 บาทต่อหน่วย (ราคาปิดตลาด ณ วันที่ 24 ตุลาคม 2555 ที่ 13.60 บาท/หน่วย) ซึ่งคิดเป็นมูลค่าเงินปันผลทั้ง 2 กองทุนรวมทั้งสิ้น 554 ล้านบาท โดยจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2555 ทั้งนี้ ประวัติการจ่ายเงินปันผลของกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN รีเทล โกรท หรือ CPN Retail Growth Leasehold Property Fund (CPNRF) 4 ไตรมาสย้อนหลัง (ไตรมาส 4/2554 ถึง ไตรมาส 3/2555) ได้จ่ายเงินปันผลเป็นจำนวน 1.0909 บาทต่อหน่วย และกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไพรม์ออฟฟิศ หรือ Prime Office Leasehold Property Fund (POPF) 4 ไตรมาสย้อนหลัง (ไตรมาส 4/2554 ถึง ไตรมาส 3/2555) ได้จ่ายเงินปันผลเป็นจำนวน 0.9808 บาทต่อหน่วย นางโชติกา กล่าวว่า อัตราการจ่ายเงินปันผลของหน่วยลงทุนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์นี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีขึ้นจากการลงทุนในกองทุนรวมฯทั้งสอง และน่าจะสามารถตอบโจทย์ของความต้องการของนักลงทุนที่จะเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้สม่ำเสมอ นอกจากนี้ ในช่วงเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้เสนอขายกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN คอมเมอร์เชียล โกรท (CPNCG) ในราคา 10.30 บาทต่อหน่วย โดยในวันแรกที่หน่วยลงทุนเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ราคาได้ปรับตัวสูงขึ้นและปิดตลาดที่ราคา 13 บาทต่อหน่วย (ข้อมูล ณ วันที่ 21 กันยายน 2555 ) หรือปรับตัวสูงขึ้นประมาณ 26% จากราคาเสนอขายที่ 10.30 บาทต่อหน่วย ซึ่งถือได้ว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ดีเนื่องจาก CPNCG ได้รับการจัดตั้งและลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา การจ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการของเดือนกันยายนจะถูกนำไปรวมกับเงินปันผลจากผลประกอบการของไตรมาส 4/2555 (14 กันยายน - 31 ธันวาคม 2555) โดยกองทุนจะประกาศจ่ายเงินปันผลงวดแรกภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6