กทม.จัดสัปดาห์รณรงค์พัฒนาคลองเปรมประชากร

ข่าวทั่วไป Friday September 17, 2004 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--กทม.
เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.47) เวลา 10.00 น. นายนารา เทวคุปต์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. เป็นประธานในพิธีเปิดสัปดาห์การรณรงค์พัฒนาคลองเปรมประชากรระหว่างวันที่ 16 — 20 ก.ย. 47 ณ บริเวณวัดเทวสุนทร เขตจตุจักร สืบเนื่องจากมติของคณะรัฐมนตรีที่เห็นชอบให้วันที่ 20 ก.ย.ของทุกปีเป็น “วันอนุรักษ์และพัฒนา แม่น้ำ คู คลอง แห่งชาติ “ ประกอบกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่ให้น้ำเสียในคูคลองได้รับการบำบัดให้ใสสะอาดด้วยเทคนิคที่ไม่ต้องลงทุนสูง กรุงเทพมหานคร โดยกองระบบคลอง สำนักการระบายน้ำ จึงได้จัดโครงการรณรงค์พัฒนาคลองเปรมประชากรขึ้น เพื่อฟื้นฟูสภาพคลองเปรมประชากรซึ่งเป็นคลองระบายน้ำหลักให้สะอาดปราศจากขยะและวัชพืช สามารถระบายน้ำได้สะดวก สภาพน้ำในคลองไม่เน่าเสีย เป็นการรณรงค์รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของคู คลอง
โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นนี้จะมีประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองเปรมประชากร ตั้งแต่บริเวณประตูระบายน้ำคลองเปรมประชากรตอนหน้าตลาดบางซื่อถึงคลองบางตลาด ได้มีส่วนร่วมในการทำความสะอาดเก็บขยะ วัชพืช ตลอดทั้งสัปดาห์การรณรงค์ด้วย--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นห)--