ข่าวทั่วไป Tuesday October 30, 2012 16:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ แชมป์เก่า โรงเรียนอรรถวิทย์ คว้าแชมป์ศึก ไมโลซีเรียล ฟุตซอล 2012ทีมเป้ อารักษ์ ดวลลูกโทษ ชนะทีมหลุยส์ สก็อต 5-3 ประตู ในแมทซ์ดารา เมื่อเร็วๆ นี้ อาหารเช้าเนสท์เล่ ไมโลซีเรียล ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดการแข่งขัน “ไมโลซีเรียล ฟุตซอล 2012” นัดชิงชนะเลิศ และนัดรวมดารา เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสมวัย โดยเฉพาะอาหารเช้า รวมถึงได้แสดงฝีมือ ฝึกฝนทักษะ ออกกำลังกาย และพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตซอลอาชีพ โดยแชมป์เก่า ทีมอรรถวิทย์ A โรงเรียนอรรถวิทย์ คว้าแชมป์ไปครอง เอาชนะทีมสิงห์เอกมัย โรงเรียนปทุมคงคาไป 4-3 ประตู นางศิริพร เรืองธัมมกิจ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเช้าซีเรียล บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “อาหารเช้า เนสท์เล่ ไมโล ซีเรียล เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนให้เติบโตและแข็งแรงทั้งสุขภาพร่างกายรวมทั้งใช้พลังวัยรุ่นให้เป็นประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬาฟุตซอล ซึ่งเป็นกีฬาแบบทีมที่สนุก เล่นได้ง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก และยังช่วยพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจ โดยไมโลซีเรียล ฟุตซอลยังเป็นอีกเวทีหนึ่งที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ได้แสดงฝีมือ ฝึกฝนทักษะ เพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตซอลอาชีพ” นางศิริพร กล่าวเสริมว่า เนื่องจาก เนสท์เล่ ไมโล ซีเรียล เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเช้าผลิตจากโฮลเกรน ที่มีสารอาหารให้พลังงานเหมาะสำหรับเด็กวัยเรียนที่ร่างกายเจริญเติบโตทางโครงสร้างทั้งส่วนสูงและน้ำหนัก ซึ่งเด็กในวัยนี้เป็นวัยที่มีพลัง แอคทีฟ กระตือรือร้น คล่องแคล่ว ว่องไวมาก ร่างกายจึงต้องการพลังงานมากเป็นพิเศษ เพื่อไปเสริมสร้างพัฒนาการอย่างเต็มศักยภาพ ทางเนสท์เล่ ไมโล ซีเรียล เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนให้เติบโตและแข็งแรงทั้งสุขภาพร่างกายรวมทั้งใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์จึงได้จัดการแข่งขัน ไมโลซีเรียล ฟุตซอล ขึ้น ส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขันไมโลซีเรียล ฟุตซอล คือ การนำเอาดารานักแสดง ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของวัยรุ่น มาร่วมแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษ โดยทีมพลังเท่ ได้แก่ เป้ อารักษ์ พร้อมด้วยลูกทีมเต๋า AF และเยาวชนแชมป์เก่า 2011 โรงเรียนอรรถวิทย์ เอาชนะจุดโทษทีมพลังเข้ม ได้แก่ หลุยส์ สก็อต พร้อมลูกทีมแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน และเยาวชนรองแชมป์เก่า 2011 โรงเรียนโพธิสารพิทยากร ไป 5-3 ประตู ซึ่งการที่มีดาราดัง มารวมตัวโชว์พลัง ความพร้อมของร่างกาย และความสามารถ จะมีส่วนช่วยให้น้องๆ ที่มาเชียร์หรือมาชมการแข่งขัน ได้รับแรงบันดาลใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีในการรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสมวัย และการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง หัสรินทร์ วิเศษปัดสา หรือน้องเติ้ล วัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนอรรถวิทย์ กัปตันทีมอรรถวิทย์ A ผู้พาลูกทีมยิงประตูชนะคู่ต่อสู้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยชนะ ทีมสิงห์เอกมัย จากโรงเรียนปทุมคงคา ไป 4-3 ประตู เล่าว่า การแข่งขัน ไมโลซีเรียล ฟุตซอลครั้งนี้ รู้สึกกดดันทั้งกองเชียร์ ผู้ฝึกสอน แต่เติ้ลทำเต็มที่ เล่นตามแผนที่ไว้ตั้งแต่ฝึกซ้อมไว้ อีกทีมก็เก่ง เกมสนุกมาก เพราะสู่สีกันมากตอนท้าย ทำให้เกมเข้มข้นมากขึ้น กัปตันทีมอรรถวิทย์ A เล่าว่า ทว่ากว่าทุกคนจะมาถึงจุดนี้ได้ ต้องมีความอดทน ขยันซ้อม ทุกวันหลังเลิกเรียนบ่ายสามครึ่ง จะต้องมาซ้อมจนถึงประมาณ 1 ทุ่มก็กลับบ้าน กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยให้ความสำคัญกับการทานอาหารเช้าทุกเช้า เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด เวลาไปเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้ากับพ่อก็จะแวะซื้อ ไมโลซีเรียลกลับมาทานที่บ้านด้วย ทานง่าย เติมนม อร่อยให้พลังงานด้วย และที่สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอ แต่ไม่ได้หมายความว่าฝึกซ้อมหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อน โดยจะหยุดพักวันเสาร์-อาทิตย์ สิทธิพัฒน์ มีผล หรือน้องทัน วัย 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนอรรถวิทย์ และได้รางวัลดาวซัลโวของรายการ เพราะยิงประตูได้มากสุดถึง 13 ลูก เล่าว่า ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักซ้อมทุกวันตอนเช้าก็ซ้อมครับ ที่สำคัญมากคือ ต้องกินอาหารเช้าก่อนเริ่มฝึกช้อมเพื่อจะได้มีพลังงานที่เพียงพอ ทานซีเรียล โฮลเกรนกับนมเป็นประจำ เพราะรวดเร็วและอิ่มท้อง สิ่งที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จในปีนี้ คือ หนึ่งใจเรามีใจสู้ สองความสามัคคี เพราะเราต้องเล่นกันเป็นทีมเวิร์ค สามการฝึกซ้อมต้องขยันซ้อม สี่การมีโค้ชที่ดี และห้า กำลังใจจากผู้ปกครองสำคัญมากทุกคนสนับสนุนลูกมาตลอดกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญเพราะบางทีเราเหนื่อยก็มีท้อบ้างวิธีสร้างกำลังใจให้กับตัวเองก็อาจจะฟังเพลงบ้าง หากิจกรรมที่ทำให้เราคลายเครียดบ้าง