ภาพข่าวเอชพี ส่งนวัตกรรมสุดล้ำ เพิ่มสมรรถนะของผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วล

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 1, 2012 09:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--Aziam Burson-Marsteller เอชพี โดย มร. คริส เดย์ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ 3PAR หน่วยธุรกิจ HP Storage บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่น และ นายสุรชัย อรรถมงคลชัย (ซ้าย) ผู้จัดการธุรกิจ HP Storage กลุ่มธุรกิจ เอ็นเทอร์ไพรส์ กรุ๊ป บริษัท ฮิวเลตต์ — แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบผนวกของเอชพี หรือ HP Converged Storage ได้แก่ โปรแกรมสำหรับลูกค้า HP Get Virtual Guarantee และผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR รุ่น P10000 สนับสนุนผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลให้มีการทำงานในสภาพแวดล้อมแบบเสมือนหรือเวอร์ช่วล และแบบคลาวด์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานและขับเคลื่อนการบริหารจัดการข้อมูลที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วได้อย่างราบรื่น นวัตกรรมผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบผนวกของเอชพี (HP Converged Storage) ที่เปิดตัวในวันนี้ ได้แก่ โปรแกรมสำหรับลูกค้า HP Get Virtual Guarantee ทำให้การทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นของเครื่องเซิร์ฟเวอร์บนสภาพแวดล้อมแบบ VMware มีผลตอบแทนในการลงทุนที่ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR รุ่น P10000 ที่สามารถใส่ไดรฟ์แบบ SSD (solid state drive) ได้ทั้งหมด ทำให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ มีสมรรถนะการทำงานที่ดีขึ้น ทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงาน และลดความซ้ำซ้อนของระบบไอที โปรแกรมแรกในวงการไอทีบนผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR ที่เอชพีการันตีให้กับลูกค้าว่าสามารถเพิ่มสมรรถนะในการทำเวอร์ช่วล แมชชีนบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ปกติได้มากเป็น 2 เท่า โปรแกรม HP Get Virtual Guarantee เป็นโปรแกรมสำหรับลูกค้า ที่ช่วยผู้ใช้บริการเพิ่มการทำเซิร์ฟเวอร์แบบเสมือนหรือแบบเวอร์ช่วลได้มากขึ้นไม่ต่ำกว่า 2 เท่า(1) โดยเพิ่มการทำงานทั้งหมดของเวอร์ช่วลแมชชีน (virtual machine : VM) จึงช่วยลดต้นทุนของลูกค้าในการทำเวอร์ช่วลแมชชีนในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เอชพี เดินหน้าขยายสมรรถนะของแอพพลิเคชั่น โดยใช้เทคโนโลยีโซลิด-เสตท (solid-state technology) องค์การต่างๆ ที่ใช้สภาพแวดล้อมแบบคลาวด์และแบบเวอร์ช่วล ต่างก็หันมาใช้เทคโนโลยี SSD เพื่อแก้ไขปัญหาด้านสมรรถนะการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งนี้ การผนวกรวมไดรฟ์ SSD ในสภาพแวดล้อมไอทีแบบเก่าถือว่ามีความท้าทายมากและยังมีค่าใช้จ่ายสูง การรองรับเทคโนโลยี SSD ได้ทั้งหมดบนผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR รุ่นP10000 ใหม่ โดยใช้ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบโซลิด-เสตทเพียงอย่างเดียว (single tier) จะช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับข้อจำกัดเรื่องจำนวนดิสก์ SSD ในแต่ละอาร์เรย์ และไม่จำเป็นต้องมีการเคลื่อนย้ายข้อมูลแบบแมนวลระหว่างดิสก์ต่างประเภทกัน(storage tier) ทำให้ระบบทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังให้ประสิทธิผลการทำงานที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมไอที(2) เทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR P10000 รุ่นเดิม ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR รุ่นใหม่นี้สามารถรองรับดิสก์ SSD ทั้งหมดถึง 512 ตัวต่อ 1 ชุด จึงช่วยลดต้นทุนด้านอุปกรณ์ ทั้งยังประหยัดพื้นที่ในการวางระบบศูนย์ข้อมูลและลดค่าไฟฟ้าได้มากขึ้น ส่งผลให้ลูกค้ามีค่าใช้จ่ายด้านการรับส่งข้อมูลต่อวินาทีลดลงถึงร้อยละ 70 และค่าใช้จ่ายต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงลดลงได้มากกว่าร้อยละ 80 จึงทำให้ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP 3PAR P10000 ที่รองรับดิสก์ SSD ได้ทั้งหมดนี้ เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการสมรรถนะการทำงานที่เป็นเยี่ยม(3) (1) Clients deploying HP 3PAR systems with VMware vSphere, version 4.1 or later are guaranteed a 2x increase in virtual machine density on physical servers in comparison to their VM density with previously installed storage. (2) Based on the Storage Performance Council’s SPC-1 benchmark results, available at www.storageperformance.org/results/benchmark_results_spc1/#a00109. (3) Based on HP internal comparison of an HP 3PAR P10000 V800 with all Fibre Channel and an equivalently sized HP 3PAR P10000 V800 with all SSD drives.