เสถียรธรรมสถาน มอบ ‘ตาราอวอร์ด’ รางวัลสำหรับคนปลุกหัวใจสังคมด้วยหัวใจโพธิสัตว์

ข่าวทั่วไป 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 10:15 น. —ThaiPR.net

แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า ในวาระพุทธชยันตี 2,600ปีแห่งการตรัสรู้ ของพระพุทธเจ้า และเป็นปีมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 84พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และวโรกาสเฉลิมพระชนมายุ 80พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงวโรกาสเฉลิมพระชนมายุ 60พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ถือเป็นวาระสำคัญที่คนในสังคมควรเฉลิมฉลองด้วยการร่วมกันปลุกหัวใจสังคม กับการมอบรางวัลตาราอวอร์ด รางวัลสำหรับปลุกหัวใจสังคมด้วยหัวใจโพธิสัตว์ เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ทำประโยชน์ เกื้อกูลสังคม โดยมีสัญลักษณ์รางวัลเป็นพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ที่มีอายุเกือบ2,000ปี ซึ่งพระองค์ทรงเป็นมหาโพธิสัตว์ ที่ไม่เคยปฏิเสธการช่วยเหลือ ทรงเป็นแสงสว่างแห่งความรัก ทรงเป็นสัญลักษณ์แห่งความดีที่มีการกระทำด้วยจิตที่หลุดพ้น ทรงมีความกรุณาและปัญญาพร้อมที่จะช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วสามารถเอาชนะสถานการณ์ที่ยากลำบาก บุคคลที่ใช้คุณธรรมทั้งหมดจะทำให่้คุณพบกับปาฏิหารย์แห่งการเปลี่ยนแปลง

รางวัล"ตาราอวอร์ด" เป็นหยกเนื้อดีที่แกะสลักเป็นมหาลักษณะ อันงดงามของพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ เพื่อเป็นการแสดงถึงคุณธรรมของผู้รับที่ทำงาน ทำหน้าที่ของมนุษย์ ด้วยการปลุกหัวใจตนเองให้พร้อมออกมาเป็นอาสาสมัครโลก ทำให้เกิดผลเป็นการเปลี่ยนตน เปลี่ยนคนเปลี่ยนโลกได้ ซึ่งผู้ได้รับรางวัลจะเป็นผู้ที่มาจากหน่วยงานภาครัฐต่างๆรวมทั้งบุคคลหลากหลายสาขาอาชีพ จากทุกภูมิภาคของประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก อาทิ ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย,ศาสตราจารย์ระพี สาคริก,ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล,พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.,เบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย์,ป๊อด โมเดิร์นด็อก,แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์,ริชาร์ด เกียร์ ,คุณไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการข่าวจราจร สวพ.FM91,คุณเสนอ อินทะรังสี จิตอาสาสวพ.FM91,คุณทองคำ ร่วมรักษ์บุญ จิตอาสาสวพ.FM91

โดยผู้ที่ได้รับรางวัลเหล่าน้ี่จะมาร่วมกันสร้างภาคีเครือข่ายของคน ปลุกหัวใจสังคมด้วยหัวใจโพธิสัตว์ ที่มาร่วมกันสร้างสังคมของการชื่นชมคนทำความดี ความงาม ความจริง สร้างสังคมที่ผู้คนยกย่องเชิดชูการให้ ด้วยหัวใจโพธิสัตว์ ที่หมายถึง หัวใจของคนที่พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือและเกื้อกูลต่อโลก นอกจากนี้ สามารถไปร่วมสักการะ"พระอารยตารามหาโพธิสัตว์"ที่งดงามในโลก ซึ่งฝังในแผ่นดินประเทศมองโกเลียมานานเกือบ2,000ปีได้ที่ เสถียรธรรมสถาน

ติดต่อ:

สวพ.FM91 02-5620035


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ